บทที่ 1 ตลาดของธุรกิจ Catering มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
Business Directions ( Goal 2009) UBP GOAL VISION. People business serving coffee not coffee business serving by people เป็นองค์กรระดับกลางที่เป็นผู้นำในธุรกิจกาแฟสด.
Advertisements

การติดตั้ง เครื่อง visual หรือเครื่องฉายภาพ 3 มิติ
เงินงบประมาณจังหวัดสตูล
อาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ
คำสั่งเพื่อการกำหนดเงื่อนไข
ระบบจัดการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์
หน่วยที่ 1 หลักการทำโครงงานคอมพิวเตอร์ เรื่อง โครงงานคอมพิวเตอร์
การวิเคราะห์เชิงพื้นที่
สรุปการรายงานผลการประชาสัมพันธ์ ผ่านสื่อประจำเดือนกรกฎาคม 2555
Powerpoint Templates Page 1 Powerpoint Templates Selection Structure โครงสร้างการทำงานแบบทางเลือก.
ครูรุจิรา ทับศรีนวล “Edinburgh” ตอนที่ 1 ครูรุจิรา ทับศรีนวล.
CD ข้อมูล แผ่น ชื่อ File
Lab 05 : Microsoft PowerPoint 2013 Part 1 ทพ 491 เทคโนโลยีสารสนเทศทางการเกษตร อาจารย์อภิพงศ์ ปิงยศ
บทบาทภารกิจที่ เปลี่ยนแปลงของ สสจ. หลัง ยกเลิกการเป็น สปสช. สาขาจังหวัด นางประภาพร บรรยงค์ หัวหน้ากลุ่มงานประกันสุขภาพ สสจ. ขอนแก่น.
สถานที่จัดธุรกิจไมซ์
ผลการดำเนินการ PMQA หมวด 6 กรมอนามัย
กำเนิดภาษา ประโยชน์ของภาษา อิทธิพลของภาษา
การประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างพื้นที่ ๔ ภาค โครงการความร่วมมือขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะเพื่อสุขภาพแบบมีส่วนร่วมให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมในระดับตำบล.
นางสาว วนัสนันท์ สานวน คณะเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยทักษิณ
Visual Communication for Advertising Week15-16
Research of Performing Arts
บทที่ 7 รูปแบบการจัดเลี้ยง
ชั่วโมงที่ 6–7 พันธะไอออนิก และพันธะโคเวเลนต์
Chapter 8 การประชาสัมพันธ์ร้านค้าบนอินเทอร์เน็ต Edit
แบบฟอร์มการรายงานข้อมูลพื้นที่แปลงบำรุงป่า ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2558
โครงสร้างอัตรากำลังของสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย
การวางแผน (Planning) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ข้อเสนอการพัฒนากรมอนามัย โดย คณะทำงานจัดทำข้อเสนอการพัฒนากรมอนามัย โครงการฝึกอบรมนักบริหารรุ่นใหม่ กรมอนามัย รุ่นที่ 1 ปีงบประมาณ 2558.
แบบฟอร์มการบริหารโดยการควบคุมคุณภาพ (QCC) ดีเด่น ปี 2561
ปัญหาการเบิกจ่ายเงินงบประมาณ
ครูสมนึก แสงศรีจันทร์
การท่องเที่ยวเชิงบำบัดรักษา/ การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์
หลักการตลาด บทที่ 16 การประชาสัมพันธ์.
ประชุมสายงานบริการ ครั้งที่ 3/2562
โครงงานนิทานภาพเคลื่อนไหว ด้วยโปรแกรม Paint และ PowerPoint
ใน PowerPoint 7 วิธีในการทำงานร่วมกัน แก้ไขกับผู้อื่น
หากต้องการเริ่มต้นภาพนิ่ง บนเมนู การนำเสนอภาพนิ่ง คลิก ชมการนำเสนอ
แนวทางการจัดทำ งบประมาณ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563
ALLPPT.com _ Free PowerPoint Templates, Diagrams and Charts
การนำเสนอผลงานวิจัยด้วยวาจา (oral presentation)
การคิดราคาขาย การลดต้นทุน และการวางแผนจัดนำเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ
ระบบสารสนเทศอนามัยสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย
การวาดภาพทัศนียภาพคืออะไร
“Khemie ... Easy Easy and Child Child.”
พระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ
โครงการเสวนาระบบบัญชีสามมิติและงานบัญชี
By Personal Information Management
Ancient Theme Personal Information Management
Catering SER 3102 วิชาการจัดเลี้ยง.
ลบกล่องข้อความนี้ก่อนใช้ภาพนิ่งนี้ในงานนำเสนอ
บทที่ 1 ความรู้เบื้องต้นการจัดเลี้ยง
การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Computer Programming)
เครือข่ายโภชนาการช่วงแรกของชีวิต ประเทศไทย
ตู้หยอดเหรียญผักสลัด ดึงเกษตรกรเข้าถึงผู้บริโภคในเมือง
Outlook ทำงานให้คุณ 5 วิธีในการทำให้ ออกจากระบบอย่างมีสไตล์
การเขียนรายงานการออกแบบสื่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน (CAI)
Slide PowerPoint_สื่อประกอบการสอน
ลบกล่องข้อความนี้ก่อนใช้ภาพนิ่งนี้ในงานนำเสนอ
ประชุมคณะทำงานจัดทำข้อเสนอในการพัฒนาระบบงานและสารสนเทศสำหรับระบบประกันสุขภาพคนต่างด้าว ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุมกองเศรษฐกิจสุขภาพและหลักประกันสุขภาพ.
การรายงานผลการดำเนินงาน
ลบกล่องข้อความนี้ก่อนใช้ภาพนิ่งนี้ในงานนำเสนอ
จำนวนรายการยาเฉลี่ยต่อผู้ป่วยที่มารับบริการที่แผนกผู้ป่วยนอก แยกตามภาควิชา (ไม่รวม ER) สูตรการคำนวณ = จำนวนรายการยาทั้งหมดที่สั่งจ่ายให้แก่ผู้ป่วยนอก.
E-SERVICE.
ชื่อโครงการ แผนงานโครงการเชิงบูรณาการเพื่อพัฒนารัฐบาลดิจิทัล ตามหลักสูตรนักบริหารรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ รุ่นที่ 9
Service Profile หน่วยงาน : ห้องคลอด รพร.เดชอุดม
ระบบจับบัตรคิวออนไลน์ Smart Hospital 4.0 โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร
การจัดการการระบาด ของหนอนกระทู้ข้าวโพดลายจุด (Fall Armyworm)
ใบงานกลุ่มย่อย.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

บทที่ 1 ตลาดของธุรกิจ Catering มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา วิชาการจัดเลี้ยง มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา Powerpoint Templates

รูปแบบการจัดเลี้ยง ( Catering) ในรูปแบบธุรกิจแคเทอริ่ง แบ่งตามสถานที่จัดงาน แบ่งตามผู้จัดงาน แบ่งตามความต้องการลูกค้า

แบ่งตามสถานที่จัดงาน Inside Catering – บริการในสถานที่ตนเอง เช่น โรงแรม ร้านอาหาร -มีงบประมาณตามที่ลูกค้าต้องการ -ระยะเวลาการเตรียมงานไม่มีมากนัก - ลดค่าใช้จ่ายต่างๆได้มาก เช่นการเดินทาง อุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ

แบ่งตามสถานที่จัดงาน Outside Catering บริการนอกดสถานที่ของโรงแรม ร้านอาหาร เช่น งานเปิดตัวสินค้า งานสังสสค์ งานศพ งานแต่งงาน เน้น Theme แนวคิดหลักของลูกค้า การตกแต่ง

แบ่งตามผู้จัดงาน งานเลี้ยงส่วนตัว งานเลี้ยงทางธุรกิจ

แบ่งตามผู้จัดงาน งานเลี้ยงส่วนตัว งานเกี่ยวกับวงจรชีวิต เกิด – ตาย เช่นงานเลี้ยงวันเกิด งานเลี้ยงรุ่น งานจบปริญญา งานทำบุญ บวช ศพ แต่งงาน ข้อควรระวัง คือ ระยะเวลา ในการจัดงาน และจำนวนแขกที่มาร่วมงาน ค่าบริการที่อาจจะเพิ่มจากเวลาที่กำหนด และอาหารที่เกินว่าจำนวนแขกที่ตั้งไว้ 10-20 %

แบ่งตามผู้จัดงาน งานเลี้ยงทางธุรกิจ งานที่มีความเป็นทางการ ด้านภาพลักษณ์มากกว่างานเลี้ยงส่วนตัว งานแสดงสินค้า งานเลี้ยงประจำปี งานเลี้ยงรับรอง งานแถลงข่าว ข้อควรระวัง มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนและมีธีมงาน ใช้ทักษะในการสร้างสรรค์ ( ชื่อของแคเทอริ่งต้องดี เพิ่มสร้างภาพลักษณ์ให้ลูกค้า )

แบ่งตามความต้องการลูกค้า งานเลี้ยงเพื่อความสำราญ งานเลี้ยงที่สนใจเรื่องอาหารมากกว่าการตกแต่งสถานที่ อาหารอร่อย เป็นสำคัญ เพิ่มเติม : ทางเจ้าของธุรกิจแคเทอริ่ง มีโอกาสที่จะติดโลโก้ แจกนามบัตร และโบรชัวร์ได้ ลุกค้าจะเปรียบเทียบเรื่องราคา + ความอร่อย ( แคเทอริ่ง มักจะเป็นร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่ ราคาไม่แพง )

แบ่งตามความต้องการลูกค้า งานเลี้ยงเพื่อสร้างภาพลักษณ์ เน้นงานเลี้ยงที่ เก๋ไก๋ ทันสมัย ความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เช่นงานเปิดตัวสินค้า งานแบบนี้จะมีออร์แกนไนเซอร์เป็นผู้กำหนดภาพ รวม ทางแคเทอริ่ง(ขนาดเล็ก)มีหน้าที่จัดอาหารและอุปกรณ์ตกแต่งให้เข้ากับธีมงาน เช่น แก้ว จาน ช้อน ธงเล็กๆ บนอาหาร เน้นความโดดเด่นของอาหาร การตกแต่ง

สำรวจคู่แข่งขัน กลุ่มผู้ทำธุรกิจแคเทอริ่ง แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ร้านอาหาร โรงแรม เจ้าของกิจการขนาดเล็ก

สำรวจคู่แข่งขัน- ร้านอาหาร กลุ่มนี้จะได้เปรียบมากที่สุด เพราะมีลูกค้าอยู่ในมือ มีอุปกรณ์ แหล่งวัตถุดิบ บุคคลากรที่พร้อม ธุรกิจที่ขายอาหาร เป็นหลักประกัน

โรงแรม กลุ่มที่ได้เปรียบเรื่องสถานที่ และความไว้วางใจของลูกค้า เน้นการตลาดนอกสถานที่มากขึ้น ใช้ชื่อเสียงโรงแรมและเชฟระดับ 5 ดาว

สำรวจคู่แข่งขัน-เจ้าของกิจการขนาดเล็ก กลุ่มเจ้าของกิจการขนาดเล็กและร้านเบเกอรี่ ที่มีพื้นฐานธุรกิจภานในครอบครัว ได้เปรียบ ที่สามารถยืดหยุ่นได้มาก ขอบเขตการบริการกว้าง การบริการส่งถึงบ้าน อาหารปิ่นโต จัดค็อฟฟี่เบรค ค็อกเทล จนครบวงจรคล้ายกับ ออร์แกนไนเซอร์ เน้นขายความคิด สร้างสรรค์ รูปแบบการจัดการงาน จำนวนเมนู ปริมาณอาหาร

แคเทอริ่งรายใหญ่ – S&P caterman บริการจัดเลี้ยงครบวงจร ในรูปแบบต่าง ๆ จากทีมงานผู้มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านอาหารและบริการ ต่อจากนี้งานเลี้ยงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับคุณอีกต่อไป โปรดวางใจ caterman โทร. 02-3140-990-1

เติมแต่งสีสันของงานปาร์ตี้ให้มีชีวิตชีวา น่าประทับใจ ด้วยการจัดการออกแบบงาน เพื่อสร้างบรรยากาศ ให้คุณมีความสุข กับอาหารสชาติอร่อย ในงานปาร์ตี้ที่ทำให้คุณ ประทับใจไม่รู้ลืม

บุฟเฟ่ต์ บริการอาหารหลากหลายเมนูทั้งบุฟเฟ่ต์ อาหารว่าง หรือกาแฟรสชาติละมุน กรุ่นกลิ่นหอมที่เลือกรับประทานคู่ได้กับเบเกอรี่ ขนนไทย หรือแม้แต่ติ่มซำ ทุกเมนูเราพร้อมบริการให้คุณ

Event ไม่ว่างานพิธีการ งานเล็กหรืองานใหญ่ ไว้วางใจได้ด้วยความพร้อมทั้งอาหาร บริกร และทีมงานที่ดีไซน์อาหารและการจัดวางใน อุปกรณ์ที่ทันสมัย เพื่อช่วยเสริมบรรยากาศ งานให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Coffee Break No Service บริการจัดอาหารกล่องทั้งคาว และหวาน ในกล่องดีไซน์สวย อุปกรณ์พร้อมสรรพในกล่อง

แคเทอริ่งรายใหญ่ การบินไทย Easy Meal Catering ห้องอาหารสีฟ้า Oishi Catering Yapan Catering White Café Greyhound Catering Pak Catering