งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางสาวพัชรี เทพกัน รหัส

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางสาวพัชรี เทพกัน รหัส"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางสาวพัชรี เทพกัน รหัส 07490009
MP 3 นางสาวพัชรี เทพกัน รหัส

2 มาทำความรู้จัก MP 3 MP3 มาจากคำว่า MPEG1- Audio Layer 3 คือ Formatไฟล์ชนิดหนึ่งซึ่งบรรจุข้อมูลออดิโอ (ข้อมูลเสียง) ที่ใช้เล่นในคอมพิวเตอร์ ไฟล์ชนิดนี้ใช้เทคโนโลยีบีบอัดข้อมูลให้มีขนาดเล็กลงมาก ๆ โดยแปลงจากไฟล์ WAV เป็น MP3 MPEG(Motion Picture Experts Groups )เป็นผู้ที่เริ่มมาตรฐานการบีบอัดภาพเคลื่อนไหวและเสียง โดยเริ่มจัดตั้งมาเมื่อช่วงประมาณปลายปี 1997

3 มาทำความรู้จัก MP 3 เครื่อง MP3 เป็นอุปกรณ์ขนาดพกพา มีจุดประสงค์หลักคือใช้ฟังเพลง "MP3" ซึ่งเป็นเพลงที่มีการบีบอัดข้อมูลให้เล็กลง ใช้เนื้อที่ในการเก็บข้อมูลประมาณ 4-5 MB ซึ่งถ้าเก็บใน CD 1แผ่น อาจจะจุได้มากกว่า 150 เพลง และยังคงคุณภาพของเสียงไว้ใกล้เคียงเช่นเดิม เครื่อง MP3 มีหน่วยความจำที่ใช้บันทึกข้อมูลเช่นเดียวกันกับ Flash Drive คือเป็น flash memory มีขนาดความจุให้เลือกหลาย ๆ ขนาดด้วยกัน เช่น 128 MB, 256 MB, 512 MB , 1 GB และ 2 GB

4 ความสามารถเครื่องเล่น MP3 ในปัจจุบัน
FM receiver ซึ่งสามารถรับวิทยุได้ จดจำช่องสถานีได้หลาย ๆ ช่อง รองรับเพลง format อื่น ๆ เช่น WMA, Wav, OGG, ASF Voice recorder ใช้เป็นเครื่องบันทึกเสียง จอ LCD แสดงสถานะการทำงานต่าง ๆ ของเครื่อง รองรับเมนูภาษาไทย

5 ความสามารถเครื่องเล่น MP3 ในปัจจุบัน
ปรับแต่งเสียงเพลงโดย Equalizer เช่น Jazz, Pop, Rock battery หลาย ๆ รุ่นมักใช้ battery ชนิด AA หรือ AAA MP3 Encoder เป็นการเข้ารหัส MP3 ซึ่งสามารถถ่ายเพลงจากเทป หรือ ซีดี เข้าสู่เครื่องเล่นได้ โดยตัว Encoder จะทำหน้าที่แปลงเสียงเพลงไปเป็นไฟล์ MP3 เก็บในเครื่องเล่นได้ด้วยตัวเอง การเชื่อมต่อ USB

6 ตัวอย่างเครื่อง MP3 แต่ละรุ่น
Apple iPod shuffle 1GB (2nd Generation) MP3 Player ราคา 1,990-3,790 บาท รายละเอียด: 1G,AAC,AIFF,MP3,WAV, Audible Samsung YP-U3Z 1GB MP3 Player ราคา 1,290-1,990 บาท รายละเอียด: 1GB, MP3,WMA เครื่องเล่น WALKMAN Video MP3 - NW-A806/W - ความจุ 4GB ที่มาพร้อมภาพและเสียง ในระดับสุดนยอด ด้วยจอ LCD ความ ละเอียดสูงขนาด 2 นิ้ว - ดูภาพถ่ายหรือภาพยนตร์ได้ -แบตเตอรี่สมรรถนะสูง ฟังเพลงต่อเนื่องถึง 30 ชม. หรือชมภาพยนตร์ยาวนาน 8 ชม.

7 ตัวอย่างเครื่อง MP3 แต่ละรุ่น
เครื่องเล่น WALKMAN Video MP3 - NWZ-S615F/P - ความจุ 2GB มาพร้อมจอ LCD สีสันสดใส ขนาด 1.8 นิ้ว ที่สามารถปรับมุมมองได้ทั้ง แนวตั้งและแนวนอน - NWZ-S615F รองรับ Windows Media Player และสามารถใช้ระบบลาก และวางไฟล์ที่ต้องการได้ท้นทีจากเครื่อง PC ไป ยังเครื่องเล่น WALKMAN Video MP3 เครื่องเล่น WALKMAN MP3 - NWD-B103F/W - ความจุ 1GB พร้อมระบบบันทึกเสียงและ บันทึกวิทยุ FM อีกทั้งยังสามารถใช้เก็บข้อมูล ได้อีกด้วย เครื่องเล่น WALKMAN Video MP3 - NWZ-A829/B - ความจุ 16 GB พร้อมบลูทูธในตัว หน้าจอ QVGA 2.4 นิ้ว - ขนาดเล็ก บางและเบา สามารถเล่นไฟล์ได้ หลายรูปแบบ และยังง่ายในการถ่ายโอนข้อมูล สามารถลากวางไฟล์ได้โดยไม่ต้องผ่านโปรแกรม

8 แหล่งที่มา http://www.st.mahidol.ac.th/thalassemia/modules/news

9 Thank You


ดาวน์โหลด ppt นางสาวพัชรี เทพกัน รหัส

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google