งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความแตกต่างระหว่างคนจนกับคนรวย วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความแตกต่างระหว่างคนจนกับคนรวย วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ความแตกต่างระหว่างคนจนกับคนรวย

3

4 วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง คืน จึงได้ลาจากมา

5

6 ระหว่างเดินทางกลับ เศรษฐีก็ถามลูก ว่า “ทริปนี้ของเรา เป็นอย่างไรบ้าง?” “มันยอดมากครับพ่อ”ลูกยืนยัน “มันยอดมากครับพ่อ”ลูกยืนยัน “เห็นไหมลูก ว่าคนยากคนจนเขาต้อง อยู่กันอย่างไร” พ่อรุกเร้าด้วยสมคะเน “ แน่นอนครับพ่อ..ชัดมาก”ลูกตอบ “ ถ้าเช่นนั้น อธิบายให้พ่อฟังหน่อยว่า ลูกได้เรียนรู้อะไรบ้างจากทริปคนจนนี้” เศรษฐีถามอย่างดีใจ

7

8 ลูกชายเริ่มบรรยายว่า” ผมเห็นพวกเขา มีหมาสี่ตัว แต่เรามีตัวเดียว บ้านเรามีสระน้ำกว้างถึงกลางสวนพวกเขามีธารน้ำใสไกลสุดตา สวนบ้านเราประดับด้วยตะเกียงนำเข้า สิบกว่าดวง ส่วนราตรีของพวกเขากลับ มีดาวพราวพร่าง เต็มผืนฟ้า”

9

10 ลานนั่งเล่นในสวนของเรา ลาดปูไป จนถึงขอบสนามหน้าบ้าน ส่วนพวกเขา จะนั่งนอนเล่นตรงไหน ก็ได้ทั่วไปหมด พ่อกับผมมีที่ดินผืนหนึ่งให้อยู่อาศัยแต่ เขากลับมีท้องทุ่งกว้างใหญ่สุดสายตา

11

12 เราต้องมีคนรับใช้ไว้คอยบริการแต่พวกเขากับให้บริการกันเอง เราต้องจับจ่ายซื้อหาอาหาร แต่พวก เขากลับเพาะปลูกและเก็บกินเองได้ เราต้องจับจ่ายซื้อหาอาหาร แต่พวก เขากลับเพาะปลูกและเก็บกินเองได้เราต้องมีกำแพงล้อมตัวไว้ป้องกันแต่เขากลับป้องกันด้วยเพื่อนๆที่ รายล้อมบ้าน "

13

14 ผู้เป็นพ่อ ฟังแล้วก็เงียบงัน ลูกชายสบตาพ่อเต็มตา แล้วจบว่า “ขอบคุณมากครับพ่อ ที่ช่วยให้ผมได้สำนึกว่า เราจน ขนาดไหน !”

15

16 คุณเห็นด้วยกับผมไหมครับว่า“แว่นตาชีวิต”นี่ช่างเป็นสิ่งน่าอัศจรรย์ยิ่ง คิดดูสิครับว่า โลกจะเปลี่ยนไปสัก เพียงใด ถ้าเราทุกคนเปลี่ยนมาเป็นปลื้ม และพอใจในทุกสิ่งที่เรามี แทนที่จะดิ้นรนไขว่คว้า เพื่อสิ่งที่เรายัง ไม่ได้มา

17

18 ขอจงพอใจในแต่ละสิ่งที่คุณมีอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อนๆของคุณ โปรดส่งสารนี้ต่อไปให้เขาเหล่านั้นได้ ปรับแว่นตา และทัศนะวิสัยในชีวิต ของตนต่อไปด้วย

19

20 โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง ชีวิตหนึ่ง..นั้นแสนสั้น และมีเพื่อนได้น้อยมาก

21

22 ด้วยรักและนับถือยิ่ง


ดาวน์โหลด ppt ความแตกต่างระหว่างคนจนกับคนรวย วันหนึ่ง มหาเศรษฐีผู้ร่ำรวย วางแผน พาลูกชายไปชนบท เพื่อเรียนรู้ชีวิต คนจน พวกเขาคลุกคลีอยู่กับครอบครัวที่ว่า กันว่าจนแสนจนเป็นเวลาสองวันสอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google