งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การกู้คืนข้อมูล Restore สำรองข้อมูล Backup. 1. เปิด Control Panel โดยการคลิกปุ่ม Start -› Control Panel ดัง รูป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การกู้คืนข้อมูล Restore สำรองข้อมูล Backup. 1. เปิด Control Panel โดยการคลิกปุ่ม Start -› Control Panel ดัง รูป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การกู้คืนข้อมูล Restore สำรองข้อมูล Backup

2 1. เปิด Control Panel โดยการคลิกปุ่ม Start -› Control Panel ดัง รูป

3 2. จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง Control Panel ให้เลือกหัวข้อ System and Security แล้วคลิกที่เมนูย่อย Back up your computer

4 3. คลิกเมนูย่อยที่ชื่อว่า " Create a system image " ที่อยู่ในช่อง หน้าต่างด้านซ้ายมือ ดังรูป เพื่อทำการสร้างไฟล์อิมเมจของระบบไว้ในเครื่อง

5 4. ระบบจะทำการตรวจค้นหาไฟล์ระบบทั้งหมดที่อยู่ในเครื่อง ที่เราใช้งานอยู่ พร้อมกับหาไดร์ฟสำหรับจัดเก็บไฟล์อิมเมจที่ ถูกสร้างขึ้นด้วย

6 5. จากนั้นให้เราทำการเลือกหัวข้อที่ต้องการว่าจะเก็บไฟล์ อิมเมจนี้บนฮาร์ดดิสก์ หรือเขียนเก็บไว้บนแผ่น DVD หรือผ่าน เครือข่ายเน็ตเวิร์ก ดังรูปเมื่อเลือกหัวข้อที่ต้องการแล้ว คลิก ปุ่ม Next

7 6. ระบบจะแสดงไดร์ฟต่างๆ ที่จะถูกสร้างอิมเมจไฟล์ ในที่นี้สังเกตว่าจะ ปรากฏเครื่องหมายถูกไว้ที่ไดร์ฟของ System Reserved (System) และไดร์ฟ C: (System) ส่วนไดร์ฟ D: ที่ปรากฎขึ้นมานั้น ถ้าเราต้องการเก็บไฟล์ข้อมูล ในไดร์ฟ D: ไว้ด้วย ก็สามารถคลิกให้ปรากฎเครื่องหมายถูกขึ้นมาได้ แต่ ในที่นี้ เราจะสร้างอิมเมจไฟล์เฉพาะไดร์ฟที่มี System หรือไฟล์ระบบ เท่านั้น จากนั้นคลิกปุ่ม Next

8 7. ทำการยืนยันการสร้างอิมเมจไฟล์อีกครั้ง โดยการคลิกปุ่ม Start Backup

9 8. ระบบจะทำการสร้างอิมเมจไฟล์ขึ้นมาครับ ปรากฏดังรูป

10 9. ระบบจะทำการถามว่าต้องการสร้างแผ่นกู้คืนระบบไว้หรือไม่ ( แผ่นที่ถูก สร้างขึ้นมานี้เป็นแผ่นบูตสำหรับซ่อมแซมระบบเมื่อ Windows เกิดความ เสียหายบูตไม่ขึ้น ทำงานช้าเป็นต้น ) ถ้าต้องการสร้างแผ่น System repair disc นี้ คุณจะต้องเตรียมแผ่น CD เปล่า เนื่องจากระบบจะเกิดไฟล์บูต เครื่อง และไฟล์ Recovery tools ต่างๆ ไว้เท่านั้น ในที่นี้ คลิกปุ่ม Yes และ เตรียมแผ่นไว้ แล้วคลิกปุ่ม Create Disc ในหน้าต่างถัดไป

11 10. จากนั้นคลิกปุ่ม Close ก็เป็นอันเสร็จพิธีในขั้นตอนของ ส่วนการสำรองไฟล์ระบบแล้ว

12 สิ่งวัตถุประสงค์ของ Utility เพื่อกู้คืนไฟล์ที่สูญหายไปหรือถูกลบออก กลับมา สิ่งที่เกี่ยวข้อง เพื่อการกู้คืนไฟล์ข้อมูลที่สำคัญ ที่จำเป็นสำหรับ บุคคล


ดาวน์โหลด ppt การกู้คืนข้อมูล Restore สำรองข้อมูล Backup. 1. เปิด Control Panel โดยการคลิกปุ่ม Start -› Control Panel ดัง รูป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google