ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
Chapter 10 Process chart-product analysis
By Kanchala Sudtachat
2
Process chart-product analysis
Flow Diagram Flow process chart
3
แผนภูมิกระบวนการ (Process Chart)
เพื่อช่วยให้เห็นภาพรวมของกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นสื่อกลางในการสื่อสารงานของผู้ที่เกี่ยวข้อง
4
กระบวนการผลิตซอสถั่วเหลือง
8
การเขียนอธิบายกระบวนการ
สื่อถึงขั้นตอน สั้น กระชับ แต่ได้ความหมาย ไม่ต้องมีคำอธิบายเหตุผล ใช้คำที่เป็นทางการ แต่ละกล่องข้อความ คือ 1 ขั้นตอน
9
ขั้นตอนการผลิต แป้งมันสำปะหลัง (แบบเดิม)
ออกจาก ขั้นตอนการผลิต แป้งมันสำปะหลัง (แบบเดิม)
10
ขั้นตอนการผลิต แป้งมันสำปะหลัง (แบบใหม่)
11
Case Study : การผลิตปลากระป๋อง
บันทึกกระบวนการผลิตของ กระป๋อง ซอสมะเขือเทศ ปลากระป๋อง จากนั้นบันทึกแผนภูมิกระบวนการผลิตของการผลิตกระป๋อง การผลิตน้ำมะเขือเทศเข้มข้น และการผลิตปลากระป๋อง
12
ก่อนจะบันทึกกระบวนการ
ต้องรู้ส่วนประกอบทั้งหมด กระป๋อง 1 ใบ มีส่วนประกอบคือ ตัวกระป๋อง ฝาด้านบน ฝาด้านล่าง ต้องเข้าใจกระบวนการผลิตทั้งระบบ
13
ส่วนประกอบกระป๋อง 1. ฝาบน (ฝาเปิดง่าย) 2. ตัวกระป๋อง 3. ฝาล่าง
14
ตัดขนาดตามที่ต้องการ ม้วนโลหะและใช้กาวติด
ตัวกระป๋อง แผ่นโลหะ เคลือบดีบุก ชุบแลคเกอร์ ตีฉลาก ตัดขนาดตามที่ต้องการ ม้วนโลหะและใช้กาวติด ประกอบฝาบน ฝาด้านบน ตรวจสอบคุณภาพ
15
ฝาด้านล่างกระป๋อง แผ่นโลหะ ตัดให้ได้ขนาด กดทับให้นูนเป็นชั้น
ตรวจสอบคุณภาพ
16
จัดเรียงและบรรจุหีบห่อ เก็บไว้เพื่อรอการจัดส่ง
ฝาด้านล่าง ตัวกระป๋อง รวมกับฝาด้านล่าง จัดเรียงและบรรจุหีบห่อ เก็บไว้เพื่อรอการจัดส่ง
17
กระบวนการผลิตกระป๋อง
ฝาด้านล่าง ตัวกระป๋อง แผ่นโลหะ แผ่นโลหะ เคลือบดีบุก ตัดให้ได้ขนาด ชุบแลคเกอร์ กดทับให้นูนเป็นชั้น ตีฉลาก ตรวจสอบคุณภาพ ตัดขนาดตามที่ต้องการ ม้วนโลหะและใช้กาวติด ฝาด้านบน ประกอบฝาบน ตรวจสอบคุณภาพ รวมกับกระป๋องล่าง จัดเรียงและบรรจุหีบห่อ เก็บไว้เพื่อรอการจัดส่ง
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.