งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

UNDERSTANDING NETWORK BASIC ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "UNDERSTANDING NETWORK BASIC ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 UNDERSTANDING NETWORK BASIC ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย
CHAPTER2 UNDERSTANDING NETWORK BASIC ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย

2 ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย
ถ้าเราต้องการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เนต สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย2เครือข่ายภายในห้องเดียวกันหรือเชื่อมต่อกันต่างสถานที่ต่างห้องก็ได้ สามารถแชร์การใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้กับคนภายในครอบครัวได้ การรู้จักใช้เครือข่ายและชนิดเครือข่ายสามารถช่วยคุณวางแผนการใช้เครือข่ายของคุณได้ 1 3 4

3 การวางแผนเครือข่ายของคุณ
อย่างเช่นการที่พ่อนำโน้ตบุ้คไปทำงานด้วยทุกวันทำให้คนบ้านไม่สามารถที่จะปริ้นท์งานได้จึงควรจะนำเครื่องปริ้นท์มาติดตั้งที่เครื่องของแม่หรือลูก

4 การแนะนำอุปกรณ์เครือข่าย
เครื่องคอมพิวเตอร์handheld คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เครือข่ายประกอบด้วย แมคอินทอช โน้ตบุ้ค Linux boxes แลปท็อป

5 การแนะนำซอฟต์แวร์เครือข่าย
เครือข่ายโดยทั่วไปมีซอฟต์แวร์เครือข่ายพื้นฐานที่ต้องการอยู่แล้ว อย่างเช่น วินโดว์ แมคอินทอช และลีนุกซ์ เป็นเครือข่ายพร้อมใช้มีภาษาคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในติดต่อสื่อสารเรียกว่า โปรโตคอล

6 การดูที่ผลประโยชน์และข้อเสียของเครือข่าย
การแชร์แฟ้มข้อมูล Sharing peripherals พิจารณาจากข้อดี การแชร์พื้นที่ว่างบนดิสก์ การทำงานกับโปรแกรม การสร้างการสำรองข้อมูล การเข้าอินเตอร์เนต Expanding your network

7 การดูที่ผลประโยชน์และข้อเสียของเครือข่าย
Investing time and money พิจารณาระดับความยาก การรักษาและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเครือข่าย พิจารณาข้อเสีย การแชร์อุปกรณ์และแฟ้มงาน การแก้ไขปัญหาความปลอดภัย

8 ทำความเข้าใจกับชนิดของระบบเครือข่าย
ระบบเครือข่ายชนิด Workgroup การใช้เครือข่าย Client/server การเข้าใจพื้นฐานเครือข่าย การใช้งานเครือข่ายชนิด Client/Server ชนิดของ Server ความปลอดภัย ระบบปฏิบัติการของ Client/Server

9 ทำความเข้าใจกับชนิดของระบบเครือข่าย
การตัดสินใจเลือกระหว่าง Client/Server และ Workgroup จำนวนเครื่องลูกข่ายที่คุณต้องการเชื่อมต่อบนเครือข่าย การให้ความสำคัญ กับ ความปลอดภัยของข้อมูล คุณต้องการควบคุมเครือข่ายในระดับไหน การใช้เวลากับเครือข่ายของคุณ วางแผนที่จะใช้แอพพลิเคชั่นร่วมกันกับการทำบัญชีหรือโปรแกรมฐานข้อมูลซึ่งเป็นส่วนประกอบของการสนับสนุน Client/server หรือไม่? การแปลง Workgroup เป็น client/server

10 การเตรียมความพร้อมครอบครัวของคุณสำหรับเครือข่าย
การตั้งค่าข้อจำกัด คุณอาจจะบอกเกี่ยวกับข้อปฏิบัติหรือข้อแนะนำ สิ่งใดควรทำหรือไม่ควรทำ การให้คำแนะนำ คุณอาจจะมีการบันทึก ข้อปฏิบัติการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ไว้ การจัดการชื่อแฟ้มงาน คุณสามารถแนะนำให้มีการตั้งชื่อแฟ้มงานโดยระบุชื่อ และวันที่ ทำความเข้าใจกับสิทธิ และการยินยอม

11 END


ดาวน์โหลด ppt UNDERSTANDING NETWORK BASIC ทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานเครือข่าย

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google