งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

BY Tanatorn Phiboon Pre-En A 28 Zachary Andre Chan Pre-En A 11.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "BY Tanatorn Phiboon Pre-En A 28 Zachary Andre Chan Pre-En A 11."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 BY Tanatorn Phiboon Pre-En A 28 Zachary Andre Chan Pre-En A 11

2 F1 เหมือนเวทย์มนต์ : รับความช่วยเหลือบน คอมพิวเตอร์ของคุณ - ถ้าคุณคิดไม่ออกว่าคุณใช้โปรแกรมนั้นยังไงและคุณ กำลังใช้คอมพิวเตอร์สิ่งสำคัญที่สุดที่คุณควรรู้ คือปุ่ม F1 เพียงคุณกดเวลาที่คุณกำลังใช้โปรแกรมเช่น Word excel หรือโปรแกรมอื่นๆ ที่คุณกำลังใช้อยู่ คุณรอสักครู่ แล้วจะมี วิธีใช้โปรแกรมนั้นออกมา ปุ่ม F1 ใช้ได้เกือบจะทุกโปรแกรมของ Microsoft มัน สามารถช่วยแก้ปัญหาของคุณได้อย่างหลากหลาย

3 พื้นฐาน ถ้าคุณกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆเช่น อุปกรณ์ใหม่ไม่ โผล่ขึ้นมาบนหน้าจอ, หรือ Application ที่คุณเพิ่มไม่ทำงาน, เห็นข้อความ Error, หรือ คอมพิวเตอร์ของคุณเปิดไม่ออกนี่คือวิธีเบื้องต้นที่จะแก้ไข 1. ก่อนที่จะลง Hardware หรือ Software ใหญ่ๆ ดูให้แน่ใจว่าคุณ ไม่ได้สำรอง Window 7 หรือ Window ที่คุณใช้เพื่อป้องกันตัว โดยใช้การสำรองข้อมูลอัตโนมัติคุณสามารถกำหนดที่จะไม่สำรอง ข้อมูลเพื่อความสะดวกสบายของคุณ 2. หลายๆปัญหาสารถแก้ไขได้โดยการดูให้แน่ใจว่าปลั๊กทุกตัวไม่ หลวมหลังจากที่เช็คแล้วให้ Restart เครื่อง แต่ถ้าปัญหายังคงอยู่ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ 3. เขียนข้อมูลการติดต่อสำหรับ Microsoft Customer Service and Support คุณต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเมื่อปรึกษาแล้วรอ สักครู่และปริ้นท์คำแนะนำออกมาและลองทำตามดู

4 ตั้งปัญญหา Microsoft ให้ตัวเลือกคุณที่จะช่วยซ่อมปัญหาที่คุณกำลังเผชิญอยู่ 1. Online คอมพิวเตอร์คุณโขว์คำว่า Error เขียนเลขและข้อความ Error และ ไปหาวิธีแก้ที่ Microsoft Fix it Solution Center แต่ถ้าคุณไม่เห็นข้อความ Error โดยคุณ เข้าไปดูในหัวข้อต่างๆหรือการค้นหา 2. Download คุณสามารถทดลอง Download Microsoft Fix it Beta ลง ไปในเครื่อง ของคุณและทำตามคำแนะนำต่างๆที่มันบอก 3. Walk through your system yourself ถ้าคุณต้องการที่จะ เข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหาคุณสามารถทำเองได้ตามขั้นตอนด้านล่าง เพื่อช่วยให้คุณรู้ว่าเป็นปัญหาเกี่ยวกับ Hardware Soft ware หรือ Os

5 ซอฟแวร์ที่ขัดข้อง โปรแกรมติดตั้งไม่ได้และไม่ขึ้นบนหน้าจอของคุณหรือ ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพนี่เป็นวิธีการแก้ปัญหา ปัญหาทั่วไป 1. ดูว่าคอมพิวเตอร์ของคุณมีคุณสมบัติตรง ความต้องการของระบบ Software หรือไม่ ถ้ามันไม่ตรง คุณก็ไม่สามารถใช้โปรแกรมนั้นได้ ถ้าคุณไม่อัพเกรด Hardware ของคุณ 2. ตรวจสอบว่าคอมพิวเตอร์ของคุณใช้งานเข้ากับ Window ของคุณรึปล่าว 3. ปิดโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้ทำแบบนี้เพื่อจะได้ไม่เปลือง หน่วยความจำเมื่อเสร็จแล้วค่อยเปิดโปรแกรมอีกครั้ง 4. ตรวจสอบพื้นที่ Hard disk ว่าเหลือพอที่จะให้ Window ของคุณทำงานหรือไม่ การทำอย่างนี้จะช่วยให้ window ทำงานได้เร็วขึ้น 5. การ Uninstall หรือลบโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้เพื่อลดความ ยุ่งเหยิงของ window ของคุณ

6 6. ปิดโปรแกรมที่ไม่ใช้ใน window โดยป้องกันไม่ให้ โปรแกรมค้าง หากคุณใช้ window 7 ให้ Restart เครื่อง และเปิดโปรแกรมใหม่อีกครั้ง 7. จัดระเบียบฮาร์ดไดรฟ์ของคุณใน window เพื่อปรับปรุง ประสิทธิภาพการทำงาน 8. สแกนหาไวรัสและสปายแวร์ window defender ใน window เพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามเหล่านี้คุณสามารถสแกนฟรี 9. รีบูทคอมพิวเตอร์ของคุณและเปิดใหม่อีกครั้ง ถ้ามันไม่ ทำงานให้ติดตั้งใหม่อีกครั้งหนึ่ง 10. ปรึกษา Microsoft Help and Support และ Windows Community จะมีช่างมาช่วยเหลือ

7 การเชื่อมต่ออินเทอร์เนต ปัญหาของ hardware 1. กำหนดอุปกรณ์ที่ได้รับการประกอบอย่างถูกต้องโดยได้รับการ รับรองจากผู้ผลิตต่างๆ 2. ตรวจดูว่าอุปกรณ์คุณเสียบปลั๊กเข้ารึปล่าว 3. ตรวจดูว่าอุปกรณ์เสียบกับ คอมพิวเตอร์อย่างถูกต้องรึปล่าว 4. ตรวจสอบว่าอุปกรณ์เปิดหรือปล่าว 5. มองหาข้อผิดพลาดที่ปรากฏอยู่บนอุปกรณ์หรือบนหน้าจอของคุณ วิธีแก้ปัญหาเหล่านี้หาได้ในคู่มือการใช้ของผลิตภัณฑ์ 6. การติดตั้ง Driver ใน window โดย window จะหา Driver โดยอัตโนมัติถ้าไม่มีให้ติดตั้ง Driver ที่ติดมากับอุปกรณ์นั้นๆ 7. ตรวจดูว่า Driver เป็นเวอชั่นล่าสุดรึปล่าวสำหรับอุปกรณ์ของคุณ 8. รีบูทคอมพิวเตอร์ของคุณและทดสอบอุปการณ์อีกครั้ง

8 ดูว่าคอมพิวเตอร์ของคุณเสียบกับเต้าเสียบไฟฟ้าเข้า หรือไม่ถ้าเข้าให้ลองรีบูทคอมพิวเตอร์ให้ดูว่ายังมี ปัญหาอยู่ไหม 1. พยายามพื้นฟูระบบของคุณ 2. ตรวจดูว่ามีปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ 3. สแกน Hard drive หาข้อผิดพลาด 4. หาปัญหาที่เกี่ยวกับ Driver 5. ซ่อมคอมพิวเตอร์ของคุณโดยใช้ StartUp Repair Function 6. ลง window ใหม่ ถ้ายังมีปัญหาอยู่ให้ปรึกษา Microsoft Help and Support หรือ Windows Community แต่ถ้าคุณยังต้องการความช่วยเหลือ ให้ติดต่อ

9 การล้มเหลวของ Hard Drive ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของระบบ Hard Drive อาจ เสีย คุณสามารถแก้ไขได้โดยรื้อฟื้น Hard Drive ของคุณ, ดึงไฟล์โดยใช้ Boot CD, ใช้เครื่องมือการกู้ระบบและ ส่งไปให้ผู้เชี่ยวชาญซ่อม Hard Drive

10


ดาวน์โหลด ppt BY Tanatorn Phiboon Pre-En A 28 Zachary Andre Chan Pre-En A 11.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google