งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ความหลากหลายของสัตว์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ความหลากหลายของสัตว์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ความหลากหลายของสัตว์

2 1. สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง
สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง เป็นสัตว์ที่ไม่มีโครงกระดูกภายในลำตัว มักจะมีขนาดเล็ก ถ้ามีขาจะมีจำนวนขามาก

3 ฟองน้ำ ฟองน้ำอยู่ในไฟลัมพอริเฟอรา Porifera มีรากศัพท์มาจากภาษาละติน Porus หมายถึง รู และ Ferre หมายถึง พยุงหรือค้ำเอาไว้) เป็นสัตว์หลายเซลล์ที่มีวิวัฒนาการต่ำสุด มีรูปร่างคล้ายแจกันที่มีรูพรุนเล็กๆทั่วตัวซึ่งเป็นช่องทางให้น้ำผ่านเข้าไปในลำตัว

4 กะพรุน เเมงกระพรุนมีเซลล์ประสาทตามขอบประสาทเเละมีใยประสาททั่วทั้งตัว มีอวัยวะรับเเสง ( eye spot ) เเละอวัยวะควบคุมการทรงตัว ( statacyst )

5 เม่นทะเล มีรูปร่างทรงกลม หรือรูปไข่ อวัยวะภายในห่อหุ้มด้วยเปลือกเป็นแผ่นแข็งขนาดเล็กหลาย ๆ แผ่นเรียงต่อกันทำให้ตัวหนาขึ้น เม่นทะเลเป็นสัตว์ที่เคลื่อนไหวช้า ไม่ดุร้าย   เม่นทะเลมักออกหากินในเวลากลางคืน กินอาหารโดยการขูดแทะสาหร่ายตามพื้น

6 1.2 สัตว์มีกระดูกสันหลัง
สัตว์มีกระดูกสันหลัง Vertebrate สิ่งมีชีวิตประเภทนี้มีกระดูกสันหลังหรือไขสันหลัง สิ่งมีชีวิตที่มีกระดูกสันหลังเริ่มมีวิวัฒนาการมาเป็นเวลาประมาณ 505 ล้านปี ในยุคแคมเบรียนกลาง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของช่วงยุคแคมเบรียน โครงกระดูกของไขสันหลัง ถูกเรียกว่ากระดูกสันหลัง Vertebrate เป็นไฟลัมย่อยที่ใหญ่ที่สุดใน เช่น

7 เสือ เสือ (อังกฤษ: Tiger) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมในวงศ์ ฟิลิดี (อังกฤษ: Felidae) ซึ่งเป็นวงศ์เดียวกับแมวโดยชนิดที่เรียกว่าเสือมักมีขนาดลำตัวค่อนข้างใหญ่กว่าและอาศัยอยู่ภายในป่า ขนาดของลำตัวประมาณ เซนติเมตรและหนักประมาณ กิโลกรัม[1

8 นกยูง นกยูง เป็นสัตว์ปีกจำพวกไก่ฟ้าขนาดใหญ่ ที่มีสีสันสวยงาม นกยูงชอบอาศัยอยู่ในป่าดิบแล้งและป่าผลัดใบผสมตามริมลำธารในป่า มีถิ่นที่อยู่ทางเหนือของประเทศอินเดียไปทางทิศตะวันออก ผ่านพม่า ตอนใต้ของประเทศจีน ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา มาเลเซียและชวา

9 ม้า ม้า (ชื่อวิทยาศาสตร์ Equus caballus หรือ Equus ferus caballus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมซึ่งมีความหลากหลายทางสายพันธุ์ที่ถูกมนุษย์นำมาเลี้ยงและถูกใช้ในกิจกรรมการเดินทางขนส่ง การทหาร กีฬา สันทนา

10 จัดทำโดย ม.4/1 นายปริญญ์ หลิมเจริญ เลขที่ 15
จัดทำโดย ม.4/1 นายปริญญ์ หลิมเจริญ เลขที่ 15 นายวีระพงษ์ เวียงทัพ เลขที่ 16 นางสาวกนกวรรณ รอดพ้น เลขที่ 18 นางสาวจุฬาลักษณ์ ตั้งมั่น เลขที่ 20 นางสาวนัฐกานต์ ชายเชิด เลขที่ 21


ดาวน์โหลด ppt ความหลากหลายของสัตว์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google