งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม
แหล่งท่องเที่ยว

2 ประวัติอำเภอคลองท่อม
ประวัติ เดิมอำเภอคลองท่อมก่อนประกาศใช้การปกครองหัวเมืองแบบเทศาภิบาล ท้องที่อำเภอคลองท่อม มีเขตการปกครองเป็น 3 เขต เรียกว่า “แขวง” คือ แขวงคลองท่อม แขวงพรุดินนา แขวงคลองพน โดยแต่ละ แขวงมีนายแขวงปกครองและดูแลป้องกันภัยให้แก่ราษฎร ได้ปกครองในเขตของตนและมีนายอากร เป็น เจ้าหน้าที่เก็บเงินผลประโยชน์จากอากร ค่านา สวน การพนัน สุรา ฝิ่น และอื่น ๆ

3 อาณาเขต อาณาเขต ทิศเหนือ ติดต่ออำเภอเหนือคลอง อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ทิศใต้ ติดต่ออำเภอวังวิเศษ อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ทิศตะวันออก ติดต่ออำเภอลำทับ จังหวัดกระบี่ ทิศตะวันตก ติดต่ออำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ และทะเลอันดามัน

4 การเดินทาง การเดินทาง - ทางรถยนต์ ใช้ถนนทางหลวง กระบี่ - ตรัง - ทางอื่น ๆ (รถไฟ, เครื่องบิน) ยังไม่มี

5 สระมรกต สระมรกต อยู่ในเขตอำเภอคลองท่อม บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ - บางคราม เป็นน้ำตกสวยงามไหลจากเทือกเขาประ - บางครามน้ำสีเขียวคล้ายมรกต อีกทั้ง บริเวณเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ - บางครามยังเป็นที่อยู่ของนกแต้วแร้ว ซึ่งเป็นนกป่าที่หายากและมีแห่งเดียวในโลก

6 น้ำตกร้อน อยู่ในเขตตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม มีลักษณะเป็น ธารน้ำพุร้อนผุด มีสารกำมะถันเจือจางเป็นส่วนประกอบ จากใต้ดินตามธรรมชาติมีอุณหภูมิพอเหมาะสำหรับการอาบน้ำได้ และเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมไปอาบน้ำร้อนอีกที่หนึ่งของจังหวัดกระบี่ น้ำตกร้อน

7 พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม
ตั้งอยู่บริเวณวัดคลองท่อม บนถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ ๗๑–๗๒ ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองท่อมประมาณ ๑ กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เก็บสะสมสิ่งของ วัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า “ควนลูกปัด” อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม อาทิ เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา รูปสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ ๕,๐๐๐ ปีเศษมาแล้ว เปิดให้เข้าชมเวลา ๘.๓๐–๑๑.๐๐ น. และ ๑๓.๐๐–๑๗.๐๐ น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม

8 ประเภทถ้ำ/ภูเขา แหล่งถ้ำในเขตอำเภอคลองท่อม ส่วนใหญ่จะเป็นหลักฐานทางโบราณคดี คือ ถ้ำพระ ถ้ำลาน ถ้ำจมูกควาย (เขาสามหน่วย) ถ้ำหน้าผึ้ง เขาขวาปราบประ และถ้ำรอบแผ่นดินเสมอ

9 แผนที่ทางหลวง

10 รายชื่อสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์
. กาแฟคั่วบดบรรจุซองพร้อมชง กาแฟคั่วบดบรรจุซองพร้อมชง ตราคอฟฟี่นกแก้วแร้ง จำนวน 20 ถุงชง (OTOP)ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ . กาละแม กาละแม มีลักษณะเหนียว รสชาติหวาน(OTOP)ตำบลพรุดินนา อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ . เรือจำลองโบราณ เรือจำลองโบราณ(OTOP)ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เรือจำลองโบราณ เรือจำลองโบราณ(OTOP)ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ . ไวน์กระชายดำ ไวน์กระชายดำ (OTOP)ตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่

11 สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 24 ( กระบี่ ) 350 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองพน อำเภอคลองท่อม จังหวัดระบี่    อาณาเขต    ทิศเหนือ    จด        หมู่ที่ 7 บ้านท่าเรือ ต.เพหลา    ทิศใต้       จด        คลองช่องลาด ทิศตะวันออก  จด ป่าสงวนฯป่าคลองบางผึ้ง,ป่าคลองพ่อ,คลองพน                               ทิศตะวันตก   จด    คลองท่อม และ คลองเพหลา


ดาวน์โหลด ppt ยินดีต้อนรับสู่คลองท่อม

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google