ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยひろみ さかいざわ ได้เปลี่ยน 5 ปีที่แล้ว
1
สัตวบาลเบื้องต้น นายสัตวแพทย์สุพจน์ หนูปัทยา กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์
นายสัตวแพทย์สุพจน์ หนูปัทยา กลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร
2
สัตวบาลทั่วไป (General Animal Husbandry) การสัตวบาล: การดูแล จัดการสุขภาพให้เหมาะสม เพื่อให้สัตว์ มีสุขภาพแข็งแรง และมีผลผลิตดี องค์ประกอบการเลี้ยงสัตว์ในฟาร์ม: ) พันธุ์ ) โรงเรือน ) อาหาร ) การจัดการสุขภาพ 5) การจัดการสิ่งแวดล้อม ) ระบบการจัดการ
3
ก) การคัดเลือกพันธุ์สัตว์ที่ดี. - พ่อแม่ดี มีคุณภาพ - การจัดการฟาร์มดี
ก) การคัดเลือกพันธุ์สัตว์ที่ดี - พ่อแม่ดี มีคุณภาพ การจัดการฟาร์มดี - แหล่งผลิตปลอดโรค การขยายพันธุ์สัตว์ ประเภท-พันธุ์ของโค - โคใช้งาน: - โคเนื้อ: บราห์มัน, ชาร์โรเล่ส์, แองกัส, เฮียฟอร์ด - โคนม: ขาว-ดำ, เรดเดนนิช, บราวน์สวิส - โคกึ่งเนื้อกึ่งนม: มิลกิ้งชอร์ตฮอร์น, เรดโพล
4
พันธุ์โค
5
พันธุ์โค
6
พันธุ์โค-กระบือ
7
พันธุ์ม้า
8
พันธุ์สุกร
9
พันธุ์ไก่
10
พันธุ์แกะ-แพะ
11
ข) โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ ที่ตั้ง - คำนึงถึงครอบครัว - คำนึงถึงตัวสัตว์
ข) โรงเรือนเลี้ยงสัตว์ ที่ตั้ง - คำนึงถึงครอบครัว คำนึงถึงตัวสัตว์ ปัจจัยที่เอื้อต่อการเลี้ยงสัตว์ โรงเรือนที่ดี แสงสว่าง, อากาศ สุขาภิบาล, ป้องกันโรค ระบบน้ำ การจัดการของเสีย ระบบการใช้ยาและสารเคมี
12
โรงเรือนสัตว์ปีก
13
โรงเรือนสัตว์ปีก
14
โรงเรือนสัตว์ปีก
15
โรงเรือนสัตว์ปีก
16
โรงเรือนสุกร
17
โรงเรือนสุกร โรงผสมอาหาร
18
โรงเรือนโค
19
โรงเรือนโค
20
ค) การให้อาหารสัตว์ - อาหารมีคุณภาพ - การใช้ยา-สารเคมี ตามระบบฟาร์มมาตรฐาน
21
อาหารโค
22
อาหารสัตว์
23
พืชอาหารสัตว์
24
อาหารสัตว์
25
ง) การจัดการด้านสุขภาพสัตว์ - การป้องกันโรคเข้าฟาร์ม-กักโรค - การทำวัคซีน-ถ่ายพยาธิ์ - การวินิจฉัย-รักษาโรค การทำลายซากสัตว์ - การทำลายยา-สารเคมีที่เหลือ
26
สุขภาพสัตว์
27
การทำวัคซีน
28
การแพร่ระบาดโรค
30
จ) การจัดการสิ่งแวดล้อม. - มูลสัตว์ - ซากสัตว์. - น้ำเหลือใช้-น้ำเสีย
จ) การจัดการสิ่งแวดล้อม มูลสัตว์ ซากสัตว์ น้ำเหลือใช้-น้ำเสีย ดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม
31
ฉ) ระบบการจัดการ. - จัดระบบบุคลากร-เอกสาร-การเงิน
ฉ) ระบบการจัดการ จัดระบบบุคลากร-เอกสาร-การเงิน การวางแผนการผลิต-การตลาด การจัดระบบวัสดุ-อุปกรณ์
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.