งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร

2 ขอบเขตเนื้อหา ความหมายของ Social Media

3 ความหมายของ Social Media
วิธีการที่ให้ผู้คนแบ่งปันข้อมูล ความ คิดเห็น ทัศนคติ ประสบการณ์ มุมมอง และสื่อข้อมูลของ ตน” Social media คือ…สื่อที่สามารถเขียน แก้ไขด้วยตนเอง …สื่อที่ใช้กันมากในขณะนี้ …สื่อสำหรับสนทนา ระหว่างกัน …สื่อที่แพร่หลาย กระจายตัว เร็ว …สื่อที่มีการบันทึก และจัดเก็บไว้ได้

4 ความหมายของ Social Media
Social media คือ Conversation ที่สนับสนุนโดยเครื่องมือที่ออนไลน์ถึงกัน

5 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
(ที่นิยมในปัจจุบัน)

6 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
1.Facebook

7 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
2.Twitter

8 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
3. Youtube

9 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
4. Instagram

10 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
5. Line

11 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
6. Wikipedia

12 การประยุกต์ใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร

13 ประโยชน์ในการใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร
1. ทำให้ครอบครัวและเพื่อนๆ ใกล้ชิดกับเรามากขึ้น 2. รู้เทรนด์ รู้โลก รู้ข่าวใหม่ๆ 3. เครื่องช่วยเตือนความจำชั้นเยี่ยม 4. แหล่งบันเทิงชั้นยอด 5. สร้าง Contact ได้ง่ายๆ Comtoday. (2559). 5 ประโยชน์ของโลกโซเชียล ที่ช่วยให้ชีวิตดี๊ดี. ค้นข้อมูล 18 กุมภาพันธ์ 2560, จาก

14 ข้อเสียในการใช้ Social Media
ข้อเสียของ Social Network - เว็บไซต์ให้บริการบางแห่งอาจจะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวมากเกินไป หากผู้ใช้บริการไม่ระมัดระวังในการกรอกข้อมูล อาจถูกผู้ไม่หวังดีนำมาใช้ในทางเสียหาย หรือละเมิดสิทธิส่วนบุคคลได้ - Social media เป็นสังคมออนไลน์ที่กว้าง หากผู้ใช้รู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือขาดวิจารณญาณ อาจโดนหลอกลวงผ่านอินเทอร์เน็ต หรือการนัดเจอกันเพื่อจุดประสงค์ร้าย ตามที่เป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ -เป็นช่องทางในการถูกละเมิดลิขสิทธิ์ ขโมยผลงาน หรือถูกแอบอ้าง เพราะ Social media เป็นสื่อในการเผยแพร่ผลงาน รูปภาพต่างๆ ของเราให้บุคคลอื่นได้ดูและแสดงความคิดเห็น

15 ข้อเสียในการใช้ Social Media
ข้อเสียของ Social Network - ข้อมูลที่ต้องกรอกเพื่อสมัครสมาชิกและแสดงบนเว็บไซต์ในรูปแบบ Social media ยากแก่การตรวจสอบว่าจริงหรือไม่ ดังนั้นอาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่กำหนดอายุการสมัครสมาชิก หรือการถูกหลอกโดยบุคคลที่ไม่มีตัวตนได้ - ผู้ใช้ที่เล่น social  media และอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานอาจสายตาเสียได้หรือบางคนอาจตาบอดได้       -ถ้าผู้ใช้หมกมุ่นอยู่กับ social  media มากเกินไปอาจทำให้เสียการเรียนหรือผลการเรียนตกต่ำลงได้ - จะทำให้เสียเวลาถ้าผู้ใช้ใช้อย่างไร้ประโยชน์

16

17 อันตราย ของ Social Media

18 Cloud Computing รู้จักคลาวด์คอมพิวติ้ง (Cloud Computing) แบบเข้าใจง่าย
หากแปลความหมายของคำว่า Cloud Computing ดูจะเข้าใจยาก หรือถ้าแปลเป็นไทย “การประมวลผลบนกลุ่มเมฆ” ก็ยิ่งดูจะงงเข้าไปใหญ่ แต่น่าจะง่ายกว่าถ้าบอกว่า Cloud Computing คือการที่เราใช้ซอฟต์แวร์, ระบบ, และทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ให้บริการ ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยสามารถเลือกกำลังการประมวลผล เลือกจำนวนทรัพยากร ได้ตามความต้องการในการใช้งาน และให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลบน Cloudจากที่ไหนก็ได้ ดังแผนภาพด้านล่างนี้นั่นเอง

19 Cloud Computing

20 Cloud Computing จากภาพด้านบนนี้ จะเห็นว่าด้านในของกรอบที่เป็นก้อนเมฆ
ก็คือทรัพยากรของผู้ให้บริการที่มีทั้ง Hardware และ Software (ซึ่งก็ทำงานบน Hardware ของผู้ให้บริการเช่นกัน) ผู้ใช้บริการเพียงแค่ต่อเชื่อมเข้าไปใช้ผ่าน Network ด้วยเว็บบราวเซอร์ หรือ Client แอพพลิเคชั่น บนอุปกรณ์ต่างๆของตน เช่น มือถือ, Tablet, Notebook, หรือ PC เป็นต้น

21 จบการนำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt การใช้ Social Media เพื่อการสื่อสาร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google