โภชนาการโรคหอบ (Asthma).

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
การเลิกสูบบุหรี่ด้วยตัวเอง
สื่อการสอน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ นายปราโมทย์ จินดางาม
สุขบัญญัติ 10 ประการณ์ 1. ดูแลรักษาร่างกายและของใช้ให้สะอาด
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
น.ส.นูรวิลฎาณ รอเซะ รหัสนิสิต
ประเมินสภาพของผู้บาดเจ็บ
การเสื่อมเสียของอาหาร
โรคอาหารเป็นพิษ เสนอ อ. สุมน คณานิตย์ จัดทำโดย
โรคความดันโลหิตสูง จัดทำโดย 1. เด็กหญิงชุติกาญจน์ สินโสภา เลขที่ 9
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
คำแนะนำผู้ป่วย โรคนิ่วในถุงน้ำดี หอผู้ป่วยพิเศษ 2.
งานสุขศึกษา หอผู้ป่วยกุมาร 3
คำแนะนำมารดาหลังคลอด
มะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือ…..ลิวคีเมีย จัดทำโดย น.ส. สุดารัตน์ เมืองเจริญ
หอผู้ป่วยออร์โธปิดิกส์เด็ก
การปฏิบัติตัวผู้ป่วยหลังผ่าตัดเปลี่ยนไต เมื่อกลับไปอยู่บ้าน
อาหารหลัก 5 หมู่.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
บารากุ หรือ บารากู่ ( baraku)
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
โรคสำคัญที่พบในการเลี้ยงไก่ฟ้า รศ. น. สพ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
โรคที่เกิดจากฮอร์โมนผิดปกติ
บทที่ 9 โรคที่เกิดจากพฤติกรรมสุขภาพ
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เบาหวาน ผลิตโดย...กลุ่มงานสุขศึกษา โรงพยาบาลยะลา.
ภาวะไตวาย.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
9 วิธีแก้โรคนอนไม่หลับ นางสาว ศิรินภา เบิกบาน เอก อนามัยสิ่งแวดล้อม
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
“การชะลอภาวะไตวายเรื้อรัง”
โรคภูมิแพ้ Allergy Credit by.Sir.TunG.
การชักและหอบ.
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
โรคเบาหวาน เบาหวาน คือภาวะที่ร่างกายมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงกว่าปกติ เนื่องมาจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลในเลือดไปใช้ได้ตามปกติ ซึ่งเกิดจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อที่ตับอ่อนปล่อยฮอร์โมนที่เรียกว่า.
คำแนะนำเรื่อง โรค มือ เท้า ปาก สำหรับผู้ปกครอง.
โภชนาการโรคหลอดเลือดสมอง
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43101
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
โรคเบาหวาน ภ.
เตรียมรับมือการระบาดช่วงหน้าหนาว
กินตามกรุ๊ปเลือด.
โรคหัวใจ.
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
วัณโรค อยู่ใกล้ตัวคุณ...แค่นี้เอง.
ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด.ญ.ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
โรคกระเพาะอาหาร Gastritis.
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
เบาหวาน ความรู้เรื่องโรค หลักการออกกำลังกาย การดูแลตนเอง
โรคเบาหวาน เป็นชื่อของกลุ่มอาการของโรค ที่ร่างกายไม่สามารถใช้น้ำตาลได้
ใบสำเนางานนำเสนอ:

โภชนาการโรคหอบ (Asthma)

โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม เนื่องจากการอักเสบและสร้างเสมหะมากขึ้นกว่าปกติ สาเหตุของโรค 1. กรรมพันธุ์ 2. สิ่งกระตุ้น เช่น ฝุ่น ตัวไร เกสรดอกไม้ เชื้อราในอากาศ ขนสัตว์ อาหาร เช่น ไข่ นม อาหารทะเล ควันบุหรี่ น้ำมันรถ มลพิษในอากาศ

3. การออกกำลังกายมากๆ 4. การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ 5. การติดเชื้อทางระบบหายใจ 6. การเปลี่ยนแปลงของอากาศ

อาหารกับโรคหอบ

อาหารที่ควรรับประทาน 1. ทานอาหารครบ 5 หมู่ 2. ผัก ผลไม้ กลุ่มที่มี Vit c e เบต้าแคโรทีน สูง 3. อาหารที่มีสาร Flavonoid พบในชา แอปเปิ้ล หัวหอม โดยเฉพาะแอปเปิ้ล

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง 1. อาหารจำพวกนม ไข่ อาหารทะเล ถั่ว น้ำเต้าหู้ 2. งดอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น น้ำอัดลม 3. ผลไม้รสหวานจัด 4. อาหารที่ทำให้แก๊ส 5. สารผสมอาหารจำพวกซัลไฟท์ (พบในผลไม้แห้ง ผักดอง เครื่องเทศ หรือผลไม้ที่เคลือบซัลไฟท์) 6. อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง