ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
“ผัดเบญจมงคลเสริมเสน่ห์ชีวิต”
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
โรงเรียนสุเหร่าหะยีมีนา
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
อาหารจีนแบ่งออกเป็น 8 ประเภท
อาหารไทย 4 ภาค.
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
IceCream.
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนเมษายน 2549 โดย นายการุณ กิตติสถาพร ปลัดกระทรวงพาณิชย์
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
ขนมต้มใบกระพ้อ.
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
นำเสนอโดย เด็กชายทักษ์ดนัย แสนวงษ์ ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงอภัสรา ปาสานัย ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงปภัสรา ศรีวาลี ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงดารัตน์ เหิมสามจอด.
นำเสนอโดย สมุนไพรไทย เด็กหญิงสุทธิดา แก้วกลมรัตน์ ป.5 กลุ่มที่ 4
อาหารไทย.
กิจกรรมดีเด่นด้านการบริหารจัดการศูนย์บริการฯ
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ไข่ตุ๋น.
ส้มตำ.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
ชื่อ (Name) : รายวิชา การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนรู้ โดย ผศ.ดร.เรขา อรัญวงศ์
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
คืนหนึ่ง พายุพัดกระหน่ำหมู่บ้าน มะละกอบนต้นข้างบ้านแมว หล่นลงมาเกลื่อนกลาด.
สมุนไพรล้างพิษ รางจืด
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
อาหารไทย.
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
อาหารประจำชาติอาเซียน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8 ข้าวผัดหมู ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8

เครืองปรุง เนื้อหมู 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) * ไข่ไก่ 1 ฟอง * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ * คะน้าหั่น 50 กรัม * ต้นหอม 3 ต้น (หั่นเป็นท่อนไว้ผัด และแบ่งไว้เสริฟ) * กระเทียมสับ 1 ช้อนชา * น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ * น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ * พริกน้ำปลา, มะนาวหั่นเสี้ยว, แตงกวาฝาน

วิธีทำข้าวผัดหมู ขั้นแรกเลยตั้งไฟพอประมาณ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมที่ทุบพอแตกลงไป เจียวพร้อมกับหมูที่หั่นไว้ ต่อไปให้ตอกไข่ไก่สด ลงไปในกระทะ ยีให้แตก ใส่ข้าวสวยหอมมะลิลงไป ผัดให้พอเหลือง จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันผัดพอทั่วจากนั้นจึงตักข้าวผัดหมูใส่ลงไปในจานพร้อมตกแต่งด้วยต้นหอม แตงกวา และมะนาว กินกับน้ำปลาพริก สุดยอด