งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นำเสนอโดย เด็กชายทักษ์ดนัย แสนวงษ์ ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงอภัสรา ปาสานัย ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงปภัสรา ศรีวาลี ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงดารัตน์ เหิมสามจอด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นำเสนอโดย เด็กชายทักษ์ดนัย แสนวงษ์ ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงอภัสรา ปาสานัย ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงปภัสรา ศรีวาลี ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงดารัตน์ เหิมสามจอด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นำเสนอโดย เด็กชายทักษ์ดนัย แสนวงษ์ ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงอภัสรา ปาสานัย ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงปภัสรา ศรีวาลี ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงดารัตน์ เหิมสามจอด ป.5 กลุ่มที่ 3

2 ข้าวกล้อง ข้าวกล้องเป็นพืชล้มลุก ขึ้น รวมเป็นกอ 5 - 15 ต้น ลำ ต้นมีข้อชัดเจน ใบเดี่ยว ออกสลับรูปร่างแบนยาว เรียวขนาดและลักษณะจะ แตกต่างกัน ตามพันธุ์ข้าว ปลูกได้ทั่วประเทศ

3 ข้าวกล้อง ข้าวกล้องมีประโยชน์ กว่าข้าวสาร เปลือก นอกเรียว่า ” แกลบ ” จมูกข้าวเรียกว่า ( รำ ) ทำให้ข้าวกล้องมีประ โยชสูงช่วยในการ ขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูก และโรคอื่นๆ

4 ขิง ขิงเป็นพืชล้มลุกมีเหง้า ไต้ดินเหง้าจะแตกแขน คล้ายนิ้ว สีเหลืองแกม เขียวขนาดลำต้น 2-3 ศอก เกิดจากกาบใบมา เรียงช้อนกันหลายอัน

5 ขิง ใบสีเขียวปลายแหลมดอกยาวสีเหลือง อ่อนมีใบประดับเป็นกระบอกโบรานขิง อ่อนปรุงเป็นอาหาร เช่น ไก่ผัดขิง ขิง ยำ ขิงแก่ทำน้ำขิงหอมรถหวาน แก้ อาการมีเสมหะ ฝนน้ำมะนาวจิบบ่อยๆ

6 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt นำเสนอโดย เด็กชายทักษ์ดนัย แสนวงษ์ ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงอภัสรา ปาสานัย ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงปภัสรา ศรีวาลี ป.5 กลุ่มที่ 3 เด็กหญิงดารัตน์ เหิมสามจอด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google