ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8 ข้าวผัดหมู ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
เครืองปรุง เนื้อหมู 200 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) * ไข่ไก่ 1 ฟอง * หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ * คะน้าหั่น 50 กรัม * ต้นหอม 3 ต้น (หั่นเป็นท่อนไว้ผัด และแบ่งไว้เสริฟ) * กระเทียมสับ 1 ช้อนชา * น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา * น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ * น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ * พริกน้ำปลา, มะนาวหั่นเสี้ยว, แตงกวาฝาน
วิธีทำข้าวผัดหมู ขั้นแรกเลยตั้งไฟพอประมาณ ใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมที่ทุบพอแตกลงไป เจียวพร้อมกับหมูที่หั่นไว้ ต่อไปให้ตอกไข่ไก่สด ลงไปในกระทะ ยีให้แตก ใส่ข้าวสวยหอมมะลิลงไป ผัดให้พอเหลือง จากนั้นปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำตาล ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม มะเขือเทศ ผัดให้เข้ากันผัดพอทั่วจากนั้นจึงตักข้าวผัดหมูใส่ลงไปในจานพร้อมตกแต่งด้วยต้นหอม แตงกวา และมะนาว กินกับน้ำปลาพริก สุดยอด