ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

โครงงานคอมพิวเตอร์.
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
บทที่ 1 “จำนวนนับ 1 ถึง 5 และ 0”
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
ชนิดของคำในภาษาไทย คำในภาษาไทย มี ๗ ชนิด ได้แก่ คำนาม คำสรรพนาม
โรงเรียนสุเหร่าหะยีมีนา
จบการทำงาน <<< <<< สมุนไพรไทย Click Please
อาหารหลัก 5 หมู่.
การถนอมอาหาร.
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
การอ่านเพื่อแยกข้อเท็จจริง
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
รายงาน เรื่อง โรคเลือดออกตามไรฟัน จัดทำโดย ด.ช. ทรงยศ แจ่มวัย เลขที่ 16 ม.1/5 ด.ช. กัมปนาท สิหงศิวานนท์
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์ โดย แถลงข่าวดัชนีราคาผู้บริโภค เดือนมีนาคม
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนพฤศจิกายน 2550 โดย นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
แถลงข่าวดัชนีราคา เดือนธันวาคม และปี 2550 โดย นายศิริพล ยอดเมืองเจริญ ปลัดกระทรวงพาณิชย์
แปลงร่องเล็ก 1 ปลูกผสมผสาน
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
การป้องกันโรคไตแบบบูรณาการ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
Story board.
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ผลไม้ลดความอ้วน.
************************************************
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
การป้องกันกำจัดหอยทาก
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
สำนักชั่งตวงวัด กรมการค้าภายใน
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
ลำไย ไร่ สละ ไร่ สวนผสม ( กล้วย, มังคุด ) ไร่
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
ประชุมผู้รับผิดชอบงานเบาหวาน
ชื่อ (Name) : รายวิชา การพัฒนาหลักสูตรและการจัดการเรียนรู้ โดย ผศ.ดร.เรขา อรัญวงศ์
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
กินตามกรุ๊ปเลือด.
เสนอแบบจัดนิทรรศการ / มุมผลงาน อสม. เป็นลักษณะโมบายรวมภาพกิจกรรมแต่ละเรื่อง ผลงาน นวตกรรม ด้านข้างทั้งสองข้างจัดวางโต๊ะวางนวตกรรม / ผลงาน มีป้ายแนะนำนวตก.
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
โดย ด.ช. ชญานนท์ เป็งธรรม ม.1/4เลขที่ 5
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
เรื่อง เครื่องดื่มสมุนไพร จัดทำโดย ด.ญ.เยาวลักษณ์ ธิหล้า
ผักผลไม้ เมืองไทย โรงเรียนบ้าน เกาะสินไห เข้าสู่บทเรียน.
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
Health Promotion for the Children
ฉันชอบกินผลไม้ ฉันชอบกินกล้วย เนื้อนวล นุ่มหวาน อร่อยจังเลย.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน) ผักสดและผักสุก ปริมาณต่อวัน ผัก (3 ส่วน) 240 กรัม ผลไม้ (2 ส่วน) 160 กรัม 3 ทัพพีหรือ 12 ช้อนโต๊ะ 2 ส่วน เด็กอายุ 6-15 ปี

ปริมาณการกินผัก (3 ทัพพีต่อวัน) กลุ่ม ผัก ตัวอย่าง ๑ ทัพพี = 4 ช้อนโต๊ะ= 80 กรัม = ผักคะน้า ๑ ทัพพี = ผักบุ้งจีนสุก ๑ ทัพพี = แตงกวา ๒ ผลขนาดกลาง = มะเขือเทศขนาดกลาง ๒-๓ ผล = ผักกาดหอมหรือผักกาดแก้ว ๒ ทัพพี ( ผักใบสด กินเป็น ๒ เท่าของผักสุก )

ตัวอย่างผัก 1 ช้อนกินข้าว/ช้อนโต๊ะ

ปริมาณการกินผลไม้ 1 ส่วน ผลไม้กินวันละ 2 ส่วน ผลไม้ขนาดเล็ก เช่น องุ่น ลองกอง ลำไย 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ผล ผลไม้ขนาดกลาง เช่น กล้วย ชมพู่ ส้ม 1 ส่วน เท่ากับ 1-2 ผล ผลไม้ขนาดใหญ่ เช่น มะละกอ แตงโม สับปะรด 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ชิ้นพอคำ

ผลไม้ขนาดเล็ก 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ผล ผลไม้ขนาดเล็ก 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ผล ผลไม้ขนาดกลาง 1 ส่วน เท่ากับ 1-2 ผล ผลไม้ขนาดใหญ่ 1 ส่วน เท่ากับ 6-8 ชิ้นพอคำ