อาหารไทย.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
“ผัดเบญจมงคลเสริมเสน่ห์ชีวิต”
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
อาหารหลัก 5 หมู่.
ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านท่าเกวียน
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ประวัติส่วนตัววววว ชื่อ น.ส.ทิพพพิชา นามสกุล ออมทรัพย์
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
พืชสวนครัว จัดทำโดย เด็กหญิงเจนจิรา เหล่าบัวบาน เลขที่ 23
อาหารไทย 4 ภาค.
เรื่อง อาหารไทย ๔ ภาค จัดทำโดย
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
Story board.
เรื่อง... อาหารไทย.
Story board.
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
รายงาน Zoo Map Resame.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
❤ กว่าจะมาเป็นไข่ปลาคาเวียร์❤
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
Story board.
ข้าวแต๋น.
น้ำสกัดชีวภาพ BIOEXTRACT สารสารพัดประโยชน์ ครูไพฑูรย์ ศิริรักษ์
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
รายกา ร List 1. ข้าวผัด ข้าวผัดกะเพรา ก๋วยเตี๋ยว ราดหน้า ผัดซี่อิ๊ว ไก่ย่าง ส้มตำ ยำเนื้อย่าง หอยทอด 35.
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
Story board.
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
1. นาย สุทธิเกียรติ์ เดชแฟง ม.5/3 เลขที่ 4
อาหารไทย.
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ยอดกาหยู ชื่อถิ่น กาหยู ชื่อสามัญ Cashew
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
 รายงายนี้ชื่อเรื่อง กำเนิดสายพันธุ์สุนัข จัดทำขึ้น เพื่อให้พี่ๆน้องๆ ได้ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้จัดทำได้เอาหัวข้อเรื่องพี่เพราะเหตุว่า ปัจจุบัน.
อาหารประจำชาติอาเซียน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหารไทย

สารบัญ หน้าปก ฉู่ฉี่ คำนำ ผัดฉ่า จ่อม ผัดพริกขิง ราง แจ่ว หลาม แช่อิ่ม

งานนำเสนอชิ้นนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชาคอมพิวเตอร์ได้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์แก่การศึกษากับน้องๆรุ่นต่อไปและเพื่อให้เห็นถึงคุณค่าของวัฒนธรรมของไทยที่สืบทอดกันมายาวนาน งานชิ้นนี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับประเภทของอาหารไทยที่หลากหลาย ดิฉันหวังว่างานนำเสนอชิ้นนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก่อน้อย หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วย

จ่อม เป็นชิ่นงานที่นำกุ้ง หรือ ปลาตัวเล็กหมักเกลือ แล้วใส่ข้าวคั่วป่น เรียกว่า กุ้งจ่อม ใช่เป็นเครื่องจิ่มกับผักสด.

หลาม หลามหมายถึง การนำข้าว ผัดเนื้อสัตว์ผสมกับเครื่องปรุงรส เช่นกะทิ น้ำพริก แล้วบรรจุลงกะบอกไม้ไฝ่สดๆ.

ฉู่ฉี่ บางครั้วก็เรียกผัด ฉู่ฉี่ แกงฉู่ฉี่ เครื่องปรุงคล้าย น้ำพริกแกงคั่ว ถ้ามีน้ำแกงมาก อาจใส่ผักเพิ่มเติมจากเนื้อปลา ถ้าน้ำแกงขกขริกกเรียกว่า ฉู่ฉี่ แห้ง โรยใบมะกรูดหั่นฝอยเช่นกัน ที่นิยมรับประทาน คือ ฉู่ฉี่ ปลาเนื้ออ่อน.

ผัดฉ่า ผัดเนื้อสัตว์เช่นปลาดุก ปลากระพง หาว ผัหวยแมลงภู่ผผัดกับพริกผัดกับพริกในกระทะร้อนๆใส่กระชายซอยและยอดพริกไทยอ่อน.

ต้องการออกจากโปรแกรม ใช่ ไม่ใช่