IceCream.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
“ผัดเบญจมงคลเสริมเสน่ห์ชีวิต”
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
โครงงาน เกี้ยวหมูทอด.
ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านท่าเกวียน
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
การถนอมอาหาร.
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
อาหารไทย 4 ภาค.
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
โรคท้องเสีย จัดทำโดย ด.ญ.จุฬารัตน์ น้อยจาด เลขที่ 7 ม.1/4
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านขนมจีนหมักสูตรโบราณ แม่บุญธรรม
ขนมต้ม.
ขนมต้มใบกระพ้อ.
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
เทศบาลตำบลพนมสารคาม.
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ข้าวกล้องงอก ข้าวกล้องหอมมะลิงอก ข้าวกล้องข้าวเหนียวดำ
พี่น้องปุ๋ยหมักโบกาชิ
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
ข้าวแต๋น.
โครงการ ร้านก๋วยเตี๋ยวมาตรฐาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ใ น พื้ น ที่ เ ข ต เ ท ศ บ า ล น ค ร สุ ร า ษ ฎ ร์ ธ า นี )
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
料理 りょうり.
หน้าหลัก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 4 เนื้อหา 5
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
หมู่บ้านขนมจีนหมู่ที่3 ตำบลโคกพระ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
สูตรขนมต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake
อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
ไอศกรีมมะนาว + พริกเกลือ เนื่องจากดิฉันเปิดอ่านกระทู้พันทิปเรื่อยๆ แล้วได้เข้า ไปอ่านกระทู้หนึ่ง น่าสนใจดีและเป็นแรงบรรดาใจให้ ทำสิ่งนี้ขึ้นมา เพราะกินไอศรีมรสชาติเดิมๆเบื่อแล้ว.
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
วุ้นมะพร้าว หรือ วุ้นสวรรค์
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
อาหารประจำชาติอาเซียน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

iceCream

อาหาร : หมี่พันลับแล ส่วนผสม -แผ่นข้าวเเคบ 15 แผ่น -หมี่ขาว หมี่ไวไว 1 ห่อ -พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ -น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ -น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ -มะนาว 1/4 ถ้วย -กระเทียมเจียว 1/4 ถ้วย -ผักชี 2 ช้อนโต๊ะ -ถั่วงอกลวก 2 ถ้วย หมี่พันลับแล  เป็นอาหารว่างของชาวลับแล  จ.อุตรดิตถ์  จุดเด่นของอาหารอยู่ที่หมี่ชาวยำ  รสจัดจ้านห่อด้วยแผ่นข้าวแคบปรุงรสเผ็ดเล็กน้อย  แผ่นขาวลับแลทำจากแป้งข้าวหมักเหมือนแป้งขนมจีน วิธีทำ: นำหมี่ขาวมาแช่น้ำ  ลวกให้นิ่มสุก  ตามด้วยถั่วงอกลวก  ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว  พริกป่น  น้ำตาลทราย  ซีอิ้วขาวตามชอบ  เมื่อรสแซ่บถูกใจแล้ว  ก็ซอยผักชีฝรั่งฝอยๆโรยคลุกให้เข้ากัน จะทำให้ยิ่งแซ่บและหอมมากขึ้น 

1.ยำหมี่ก่อนนะค่ะ แช่เส้นหมี่ขาว จนเส้นอ่อน แล้วนำต้มในน้ำเดือดใส่น้ำสำหรับต้มไม่ต้องมาก เเต่ใส่กระเทียมที่โขลกเเล้วลงไปด้วยนะค่ะ หมี่ของเราจะได้หอมๆ หอมกระเทียม ลวกจนเส้นเหนียวนุ่ม ใส่ชามเตรียมยำค่ะ 2.ผสม พริกป่น น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ถั่วงอก กระเทียมเจียว ผักชี ลงไป ความจริงปรับสูตรได้นะค่ะ เพราะเเต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน หนักเบาอะไร ก็เติมลงไปได้ค่ะ ตามใจปากแต่ละคนได้เลยค่ะ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ชิมรส 3.เตรียมเเผ่นข้าวเเคบ เเล้วใส่หมี่ที่ยำ ลงบนแผ่นข้าวเเคบเป็นเเนวยาว ด้านใดด้านหนึ่งของเเผ่นข้าวเเคบ แล้วม้วนเเผ่นข้าวเเคบจนสุดค่ะ 4.ม้วนหมดเเป้ง หมดหมี่เเล้ว ใส่ลังถึง นึงจนกว่าเเผ่นข้าวเเคบจะนิ่มค่ะ ทานได้เลย หรือถ้าใครหาซื้อแผ่นข้าวเเคบไม่ได้ทำหมี่ยำทานเล่นๆ ไม่ต้องห่อเหมือนในรูปก็ได้นะค่ะ หรือ ถ้าอยากอร่อยยิ่งกว่าสูตรที่ให้ไป ใช้พริกนรกเเทนพริกป่นก็ได้ค่ะ เเซ่ปหลายเลยค่ะ

Packaging

Cool Packaging