我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
Miracle Of Cake.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
การถนอมอาหาร.
สบู่สมุนไพร.
年糕 ขนมเข่ง จัดทำโดย กลุ่ม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
อาหารไทย 4 ภาค.
中国八大菜系 โครงงานแกะรอยอาหารจีนแปดตระกูล
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
รสชาติอาหารจีน 4 ตระกูล อาหารเสฉวน (川菜-ชวนไช่)
โครงงานอาหารจีนหรรษา
ข้าวสาลีมีความสำคัญต่อ
ขนมไทย.
IceCream.
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
ผงชูรสแท้หรือปลอม.
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
เรื่อง การทำอาหารปลาจากธรรมชาติ
เรื่อง น้ำยาไล่แมลงวัน
สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ.
อ่านบ้างนะ มีประโยชน์
สื่อคอมพิวเตอร์ช่วยสอนวิชางานประดิษฐ์จากดินไทย
ขนมต้ม.
ขนมต้มใบกระพ้อ.
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เรื่อง... อาหารไทย.
การปลูกพืชกลับหัว.
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
บทเรียนเพื่อการศึกษาวิชาสุขศึกษา
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
ข้าวแต๋น.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
1.ด.ญ.ธนากร อยู่คง 3.ด.ช.วธัญญู อู่นาท 4.ด.ญ.วราภรณ์ เมืองแก้ว
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
Cake.
Eclaire.
อาหารไทย.
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
บทที่ 8 การใช้ประโยชน์จากผลพลอยได้และเศษเหลือทิ้ง
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่อง พืชสวนครัวสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
อาหารประจำชาติอาเซียน
ใบสำเนางานนำเสนอ:

我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5

แหล่งที่มาของโครงงาน กลุ่มดิฉันอยากเปิดร้านขายซาลาเปาเพื่อหาร้านได้ พิเศษซาลาเปาคืออาหารจีนเป็นอาหารที่คนไทย ส่วนใหญ่มักคุ้นเคยและซาลาเปาเป็นหนึ่งในอาหาร จีนที่คนไทยทุกคนต้องรู้จักและเคยชิมแต่จะมีซักกี่ คนที่รู้ว่าวิธีทำซาลาเปานั้นไม่ได้ยุ่งยากและสามารถ ทำเองได้และไส้ของซาลาเปาสามารถดัดแปลงและ แต่และไส้ก็ให้คุณค่าทางอาหารต่างกัน

ซาลาเปาคือ 什么是包子 ซาลาเปา (จีน: 包子, พินอิน: bāozi เปาจื่อ )นิยามว่า "ชื่อ ขนมชนิดหนึ่งของจีน ทำด้วยแป้งสาลีปั้นเป็นลูกกลม ข้างในใส่ไส้ มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม" ซาลาเปาเป็นอาหารจีนชนิดหนึ่งทำมาจากแป้งสาลี และยีสต์และนำมาผ่านขบวนการนึ่งซาลาเปาจะมีไส้ อยู่ภายในโดยอาจจะเป็นเนื้อหรือผัก ซาลาเปาที่นิยม นำมารับประทานได้แก่ ซาลาเปาไส้หมู และ ซาลาเปา ไส้ครีม สำหรับอาหารที่มีลักษณะคล้ายซาลาเปา ที่ไม่ มีไส้จะเรียกว่า หมั่นโถว นอกจากนี้ซาลาเปายังคง เป็นส่วนหนึ่งในชุดอาหารติ่มซำในวัฒนธรรมจีน ซาลาเปาสามารถนำมารับประทานได้ในทุกมื้ออาหาร ซึ่งนิยมมากในมื้ออาหารเช้า

ซาลาเปาไส้หมูสับ肉馅包子 วัตถุดิบที่ใช้ทำซาลาเปาไส้หมูสับ 1. แป้งเค้กบัวแดง糯米粉 9. น้ำมันพืช 植物油 2. น้ำตาลทราย 白糖 10. หมูสับ 肉末 3. น้ำเปล่า 白水 11. น้ำมันหอย 蚝油 4. ยีส 酵母 12. ซีอิ้วขาว 白酱油 5. ผงฟู 发粉 13. ซอสปรุงรส 调味酱 6. เกลือ 盐 14. มันแกว 土瓜 7. ไข่ไก่ 鸡蛋 15. เกลือและพริกไทย 盐和胡椒 8. เนยขาว黄油 16. หอมและกระเทียม 大洋葱和蒜头18

肉馅包子的做法วิธีการทำซาลาเปาไส้หมู วิธีการทำไส้หมูสับ นำหมูสับมาใส่ในกะละมัง ตามด้วยใส่ น้ำตาล ทราย , ซอสปรุงรส ,ผงปรุงรส,พริกไทย ,แป้ง มัน และตอกใส่ไข่ไก่ 1 ฟอง นวดส่วนผสม ทั้งหมดเข้าด้วยกัน จะใส่ส่วนผสมที่เหลือ มันแกว และ ต้นหอม ซอย ลงไป เคล้าให้เข้ากัน นำไปหมักพักทั้ง ไว้ 1 ชั่วโมง

วิธีการทำแป้งซาลาเปา 1. นำส่วนผสมมาผสมในกะละมัง มีน้ำตาลทราย ,ยีสต์ ,เกลือ ,ผงฟู,น้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน 2. เทแป้งอเนคประสงค์พอประมาณลงกะละมังใหญ่ แล้วเท ส่วนผสมทั้งหมดที่คนเข้ากันแล้วมาเทลงแป้ง จากนั้นก็นวดแป้ง ให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้ว ค่อย ๆเติมแป้งอเนคประสงค์ ทั้งหมดนวดให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อนุ่ม และ จากนั้นพักแป้งทิ้ง ไว้ให้ขึ้นฟู จึงค่อยนำไปใส่ไส้ได้ 3. ก่อนที่จะห่อ ให้นวดไล่ฟองอากาศออกด้วย จับแป้งขั้นมาปั้น เป็นกลม ๆ กดให้แบนเป็นกลม ๆ ตักไส้หมูสับวางลงบนแป้ง ห่อ แล้ว จับจีบ หมุนซาลาเปาไปรอบ ๆ เพื่อให้ได้รูปที่กลม สวยงาม แล้ววางลงบนกระดาษรองก้นซาลาเปา 4. นำซาลาเปาวางเรียงบนซึ้งนึ่ง และนำไปนึ่ง 20 นาที ก็จะได้ ซาลาเปาที่ออกมาน่ารับประทาน เพื่อง่ายต่อการจำไส้ต่าง ๆ ก็ แต้มสีลงบนซาลาเปา เพื่อให้รู้ว่าเป็นไส้อะไรตอนนำไปขาย

ซาลาเปาไส้หมูสับ...กับคุณค่าทางอาหาร营养 เป็นไส้ที่มีส่วนผสมของหอมกระเทียม และพริกไท ดำเป็นพืชผักที่มีกลิ่นฉุนเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็น ผักมีประโยชน์หลายอย่าง เช่นกระเทียมมีผลดีต่อ สุขภาพด้วยคือ ช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี ช่วย ลดคลอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งถ้าใครที่ รับประทานกระเทียมบ่อยๆ แล้วล่ะก็ จะช่วยไม่ให้ เส้นเลือดอุดตันได้

แหล่งที่มาของข้อมูล http://ohomakemoney.com http://www.learners.in.th/blogs/posts/4531 07 http://th.wikipedia.org