งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ

2 ทำไมต้องน้ำผัก น้ำผัก โดยวิธีการทำก็คล้ายคลึงกับน้ำผลไม้
คือ อาศัยการคั้นแยกส่วนของเหลว ออกมาจาก ส่วนที่เป็นกากหรือเส้นใย ได้เป็นน้ำผักสดพร้อมดื่มได้ทันที ในน้ำผักเป็นกรดอ่อน ๆ ที่มี คลอโรฟิลล์ ( Chlorophyll สารสีเขียวในพืช ) มีวิตามินเอ วิตามินซีธาตุเหล็ก โปแตสเซียม แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งเมื่อทานเข้าไป จะเกิดการแลกเปลี่ยนการใช้สารอาหารได้สูงสุด ณ จุดที่ร่างกายสามารถนำของ เสียทิ้งได้ทั้งหมด และทำให้ร่างกายสร้างพลังงานในแต่ละเซลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้เกิดการ สร้างเซลใหม่ทดแทนเซลเก่าที่ตายในแต่ละวันได้เต็มที่

3 เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับคะน้า
ธรรมชาติใบของคะน้าจะมีนวน คือเป็นลักษณะคล้ายแป้ง เคลือบอยู่ที่ใบ คะน้าที่เคลือบด้วยสารเคมี เมื่อนำมาปั่น จะมีรสขม และมีกลิ่นเหม็น จะทำน้ำคะน้าได้อร่อย เพราะเราใช้คะน้าสดทำน้ำคะน้า

4 วิธีทำ นำใบคะน้าล้างให้สะอาด จากนั้นหั่นใส่เครื่องปั่นเติมน้ำสุกครึ่งแก้ว (100 ซีซี) ปั่นจนละเอียด กรองเอาแต่น้ำ แล้วเติมน้ำที่เหลือ น้ำมะนาว น้ำเชื่อม และเกลือ ชิมรสตามชอบ เสริฟเย็นๆ ด้วยการเติมน้ำแข็งทุบ หรือใช้น้ำเย็นจัดในการทำน้ำคะน้า

5 ประโยชน์ต่อร่างกาย น้ำคะน้า
คุณค่าทางอาหาร  : ให้วิตามินเอสูงมากช่วยบำรุงสายตา คะน้าเป็นแหล่ง เบต้า-แคโรทีน ซึ่งช่วยต้านการก่อมะเร็งรองลงมามีแคลเซียมบำรุงกระดูกและฟัน และมีวิตามินซีช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้เนื้อเยื่อของเราทำงานได้ดี คุณค่าทางยา:: ป้องกันโรคโลหิตจาง ลดอุณหภูมิในร่างกาย แก้กระหายน้ำ

6 อ้างอิง นิตยสารรายเดือน "HEALTH & CUISINE" ปีที่ 6 ฉบับที่ 65 เดือนมิถุนายน หน้า 84


ดาวน์โหลด ppt สายใยในผัก โดย กลุ่ม รักสุขภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google