การตั้งมาตรฐานคุณภาพ

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
LAB 1 ให้นักศึกษาเขียน Flowchart โดยใช้โปรแกรม Microsoft Word วาดรูป Flowchart ส่ง Flowchart ที่วาดเสร็จแล้วในชั่วโมง และ print ใส่กระดาษ ส่งในครั้งหน้า.
Advertisements

ผังงานโปรแกรม (Program Flowchart)
ตัวอย่างการวิเคราะห์งาน
ตัวอย่างการใช้คำสั่ง IF_THEN
ตัวอย่างคำสั่ง CASE.
Flowchart รูปแบบ If ซ้อน If ก็คือ การเอา If ไปไว้ใน If ทางฝั่ง True  โดยโครงสร้าง If ซ้อน If นั้นเอาไว้ใช้กับ กรณีตรวจสอบเงื่อนไขที่มากกว่า 2 กรณี เพราะเนื่องจาก.
รูปแบบ if-else if if (เงื่อนไข1) {
LOGO SCCS031 Principle of Computer Programming Thinaphan Nithiyuwith Program of Computer Science & Information Technology suchada/
หมวดวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพะเยาพิทยาคม โดย อ.วัชระ การสมพจน์
While.. loop.
โรงเรียนยุวทูตศึกษาพัฒนา เชียงใหม่Ambassador Bilingual School (ABS)
การออกแบบโครงสร้าง (Structured Design)
ผังงานโปรแกรม (Program Flowchart)
การประชุม ผู้อำนวยการสถานศึกษา สพป. มหาสารคาม เขต 1 1 สิงหาคม 2557 ณ ห้องประชุม 4 B อาคารศูนย์ภาษา และคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม มหาสารคาม.
การพัฒนาภาวะผู้นำและ บุคลิกภาพ หน่วยที่ 4.3 การบริหารตนเอง รศ. วิภาพร วรหาญ วิชา ทักษะชีวิต ( ๐๐๐ ๑๓๑ )
ผลที่ได้จากการสอบสวน 1. เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น 2. ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์นั้น 3. ใครจะเป็นผู้ที่เหมาะสมที่สุดในการแก้ไขป้องกันอุบัติเหตุในครั้งนี้
VB6: MessageBox Function (msgbox)
การแต่งตั้ง เลื่อน ย้าย ข้าราชการ
แผนยุทธศาสตร์วัณโรคระดับชาติ พ.ศ. ๒๕๖๐-๒๕๖๔
เศรษฐกิจพอเพียงยุคเอทีเอ็ม โดย ดร
ความปลอดภัยในการทำงาน
หลักการและวิธีการแก้ปัญหาด้วยกระบวนการทางเทคโนโลยีสารสนเทศ
ปิยดนัย ภาชนะพรรณ์, Power System Design, EE&CPE, NU
การควบคุมทิศทางการทำงาน
Principles of Communication Arts
การวิเคราะห์ข้อมูล ดร. นพ. วรสิทธิ์ ศรศรีวิชัย
Concept of Programing.
การวัดและประเมินผลการเรียนรู้
Pink TV ...
การเขียนผังงาน (Flowchart)
การแสดงขั้นตอนวิธีด้วยรหัสเทียม (Pseudo-Code)
กรณีตัวอย่าง : ส้มโอแปลงใหญ่ประชารัฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
Principles of Problem Solving and Basic Programming หลักการแก้ปัญหาและการเขียนโปรแกรมเบื้องต้น2(1-2-3) สัปดาห์ที่ 13 การเขียนรหัสเทียม (Pseudo Code)
ดิจิตอลเบื้องต้น อ. รวินทร์ ไชยสิทธิพร
คลิก Start เพื่อเข้าสู่เกม
ระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม การจัดงาน และการประชุมระหว่างประเทศ พ.ศ และ (ฉบับที่ 2) พ.ศ และ (ฉบับที่
วิชา วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต
พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540
การเพิ่มกลุ่มข้อมูลลงในกราฟโดยใช้ Graph Wizard
การประกันคุณภาพผลิตผลสดทางการเกษตรตามมาตรฐาน Codex
บทที่ 13 วงจรบัญชีแยกประเภททั่วไป
Learning Assessment and Evaluation
การจัดการสุขภาพกลุ่มเสี่ยง
(1) ภาวะการหางานทำของบัณฑิตมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
กระบวนการปฏิบัติงานในวงจรรายได้ ประเภทที่ 2 กระบวนการปฏิบัติงานในวงจรรายได้สำหรับการขายสด พนักงานก็จำทำการบันทึกข้อมูลการรับชำระเงินค่าสินค้า โดยในขั้นตอนนี้แบ่งออกได้
Yeunyong Kantanet School of Information and Communication Technology
CS Inclass Will review exam 1 today
การเดินทางไปปฏิบัติงาน ในประเทศ
Week 5 C Programming.
แนวทางการปรับปรุงการทำงาน ด้านการส่งเสริมการผลิตข้าว ปีงบประมาณ 2561
(เครื่องมือทางการบริหาร)
Origin Group Present.
โครงการชลประทานมุกดาหาร Work Smart Award 2017 สำนักงานชลประทานที่ 7
บทที่ 4 การทำงบการเงินรวมหลังวันซื้อหุ้น
แผนผังความคิด.
การสอบสวนวิสามัญ การชันสูตรพลิกศพ ได้แก่ การตรวจสถานที่ที่พบศพ และตรวจสภาพศพ เพื่อทราบเหตุที่ตาย พฤติการณ์ที่ตาย ผู้ตายคือใคร ตายที่ไหน เมื่อใด และบุคคลผู้ทำให้ตาย.
การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ (Computer Programming)
กฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา
อุทธรณ์,ฎีกา.
แนวทางและแผนการดำเนินงานฯ
โปรแกรมการออกหนังสือรับรองการเกิด สำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง
การดำเนินกิจการ ของสหกรณ์ออมทรัพย์.
Product Champion Cluster วัยเรียน : โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ
狗隻的訓練 聖士提反女子中學附屬小學 孫晞庭.
ประเด็นการขับเคลื่อนองค์การไปสู่ระบบราชการ 4.0
การกู้ยืมเงินทุนประกอบอาชีพ
การสร้างข้อสอบแบบเลือกตอบ
การข่มร่วมกัน คุณครูอรุณี จันทร์หอม นางสาวปิยะนุช คงเจริญ เลขที่ 32
อัลกอริทึม (Algorithm) ???
ตัวอย่างการนำ AI ไปใช้ในระบบสุขภาพ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

การตั้งมาตรฐานคุณภาพ รศ.ดร.ดนัย บุณยเกียรติ ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ การตั้งมาตรฐานคุณภาพ www.agri.cmu.ac.th/staff/faculty/danai

มาตรฐาน คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วยขนาด บทบัญญัติว่าด้วยข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วยการจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วยเครื่องหมาย

มาตรฐาน บทบัญญัติว่าด้วย คุณภาพ คุณภาพขั้นต่ำ การจำแนกชั้น คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วย คุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วยขนาด บทบัญญัติว่าด้วยข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วยการจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วยเครื่องหมาย คุณภาพขั้นต่ำ การจำแนกชั้น

บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ คุณภาพขั้นต่ำ ผลิตผลมีเนื้อแน่น สมบูรณ์และเต็มหน่วย ความสะอาด ปราศจากความชื้นและหยดน้ำบนผลิตผล ปราศจากรสชาติและ / หรือกลิ่นแปลกปลอม

บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ คุณภาพขั้นต่ำ การประเมินความแก่ของผล สภาพในการขนส่ง ระยะเวลาในการเก็บรักษาผลิตผล อาจมีบทบัญญัติอื่นเพิ่มเติมตามชนิดของสินค้า

บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ การจำแนกชั้น ชั้นพิเศษ ชั้นหนึ่ง ชั้นสอง

มาตรฐาน บทบัญญัติว่าด้วย ขนาด มิติ น้ำหนัก เส้นรอบวง เส้นผ่าศูนย์กลาง คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วย ขนาด บทบัญญัติว่าด้วยข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วยการจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วยเครื่องหมาย มิติ น้ำหนัก เส้นรอบวง เส้นผ่าศูนย์กลาง

มาตรฐาน บทบัญญัติว่าด้วย ข้ออนุโลม ข้ออนุโลมสำหรับคุณภาพ คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วยขนาด บทบัญญัติว่าด้วย ข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วยการจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วยเครื่องหมาย ข้ออนุโลมสำหรับคุณภาพ ชั้นพิเศษ ชั้นหนึ่ง ชั้นสอง ข้ออนุโลมสำหรับขนาด

มาตรฐาน บทบัญญัติว่าด้วย การจัดเสนอผลิตผล ความสม่ำเสมอ คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วยขนาด บทบัญญัติว่าด้วยข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วย การจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วยเครื่องหมาย ความสม่ำเสมอ การบรรจุใส่ภาชนะ การจัดเสนอ

มาตรฐาน บทบัญญัติว่าด้วย เครื่องหมาย คำจำกัดความ บทบัญญัติว่าด้วยคุณภาพ บทบัญญัติว่าด้วยขนาด บทบัญญัติว่าด้วยข้ออนุโลม บทบัญญัติว่าด้วยการจัดเสนอผลิตผล บทบัญญัติว่าด้วย เครื่องหมาย ชื่อผู้บรรจุ หรือผู้ส่งพร้อมที่อยู่ เครื่องหมายการค้า ชื่อผลิตผล แหล่งกำเนิดผลิตผล ข้อกำหนดทางการค้า เครื่องหมายควบคุมของทางการ

การควบคุมมาตรฐานคุณภาพผักและผลไม้สด

การควบคุมมาตรฐานคุณภาพผักและผลไม้สด เป็นการประกันความเที่ยงธรรม เป็นการคุ้มครองผู้บริโภค

การควบคุมมาตรฐานคุณภาพผักและผลไม้สด การควบคุมมาตรฐานคุณภาพฯ ให้มีประสิทธิภาพ มีการกำหนดมาตรฐานคุณภาพ ผู้นำไปปฏิบัติต้องบังคับให้เป็นไปตามข้อบทกฏหมาย มีการปฏิบัติอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ทุกฝ่ายรู้หน้าที่และปฏิบัติตามหน้าที่อย่างมีคุณธรรม มีเจ้าหน้าที่ควบคุมการดำเนินการ ผู้ตรวจคุณภาพผักและผลไม้ต้องปฏิบัติตามหน้าที่

การควบคุมมาตรฐานคุณภาพผักและผลไม้สด มาตรฐานของพืชผล อายุพอเหมาะ พืชผลสมบูรณ์ สมส่วน สี รูปร่าง และลักษณะภายนอกตรงตามพันธุ์ ปราศจากรอยปริหรือแตก ปราศจากการทำลายจากโรคและแมลง สะอาด ความสม่ำเสมอของพืชผลในภาชนะเดียวกัน

การควบคุมมาตรฐานคุณภาพผักและผลไม้สด ข้อบังคับทั่วไปกำหนดให้ มีชื่อและที่อยู่ของผู้ประกอบการบรรจุ ชนิดหรือพันธุ์ของพืชผล ชั้น (grade) ปริมาณ ซึ่งอาจเป็นน้ำหนักหรือหน่วยรับ ข้อมู้ลทั้งหมดต้องพิมพ์ลงบนภาชนะบรรจุ หรือ ป้ายฉลาก ซึ่งติดอยู่บนภาชนะ

วัตถุประสงค์ ในการตั้งมาตรฐานคุณภาพ วัตถุประสงค์ ในการตั้งมาตรฐานคุณภาพ

วัตถุประสงค์ในการตั้งมาตรฐานคุณภาพ เพื่อทำให้ระบบตลาดมีประสิทธิภาพสูง ผู้บริโภคและผู้ค้า ซื้อผักและผลไม้สดได้อย่างสนิทใจ โดยเชื่อว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพสม่ำเสมอและไม่ต้องตรวจเลือกให้เสียเวลามาก

วัตถุประสงค์ในการตั้งมาตรฐานคุณภาพ มาตรฐานเป็นเครื่องมือระดับแรกที่ช่วยให้ระบบตลาดมีระเบียบดีขึ้น โดยเป็นสื่อกลางระหว่างผู้ผลิต ผู้คัดบรรจุ ผู้ซื้อ ผู้ขาย และผู้บริโภค มาตรฐานที่รัดกุม ช่วยขจัดปัญหาขัดแย้งระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย มาตรฐานที่จัดเป็นระดับคุณภาพสินค้า ใช้เป็นพื้นฐานในการตั้งราคาสินค้า

วัตถุประสงค์ในการตั้งมาตรฐานคุณภาพ สามารถช่วยในการรวบรวมผลิตผลของสมาชิก เป็นเรื่องจำเป็นและเป็นพื้นฐานสำหรับใช้ในการโฆษณา ใช้เป็นพื้นฐานในการพิจารณาการสนับสนุนการลงทุน

The End www.agri.cmu.ac.th/staff/faculty/danai