Biochemistry II 2nd Semester 2018

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โดย คุณครูทานตะวัน เทียมถนอม กลุ่มสาระฯภาษาต่างประเทศ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร.
Advertisements

อาจารย์ตะวัน ฉัตรสูงเนิน ติดต่อ
เรียบเรียงโดย อาจารย์อรอุมา วงศางาม
Biochemistry Quiz 2009.
พืชแต่งพันธุ์ต้านทานแมลง
Lukkamol Prapkree Ms. (Nutrition and Dietetics), CDT August 14, 2015
Healthy eating.
ศูนย์โรงเรียนคุณธรรม มูลนิธิยุวสถิรคุณ การอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนา วิทยากรแกนนำ เพื่อพัฒนาโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. รุ่นที่ 2.
Applied Biochemistry 2 nd Semester 2015 Tue 5 Apr /25.
By T’Sumana Hanlamyuang
การจัดการศึกษาในโรงเรียนท้องถิ่น (การจัดการศึกษาในระบบโรงเรียน)
น้ำนมและผลิตภัณฑ์นม Milk and Milk Product
บทที่ 8 การควบคุมต้นทุนเครื่องดื่มและอาหาร การรวางแผนงานจัดเลี้ยง
เคมีที่เป็นพื้นฐานของสิ่งมีชีวต (Chemical basic of organisms)
Biochemistry II 2nd Semester 2017
เทคโนโลยีการผลิตเบียร์
เทคโนโลยีการผลิตเบียร์
ชื่อ…………………………………สกุล………………………………...
ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
Applied Biochemistry 2nd Semester /19.
Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 9 Feb /15.
Applied Biochemistry 2nd Semester 2015 Tue 1 Mar /14.
การเลี้ยงโคนมในประเทศไทย Dairy Production in Thailand
BIOCHEMISTRY I CARBOHYDRATE.
บทที่ 6 ความรู้เกี่ยวกับรายการอาหารและ เครื่องดื่ม
สรุปการตรวจติดตามคุณภาพภายในของ การทดสอบ ณ จุดดูแลผู้ป่วย ประจำปีพ. ศ
Biochemistry II 1st Semester 2018
Biochemistry II 1st Semester 2018
Yogurt = โยเกิร์ต, นมเปรี้ยว
การบูรณาการการช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาสังคมของ OSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม
ขั้นตอนการร้องเรียน.
พ.ร.บ. ข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540
Multimedia Production
/ Soil Fertility and Plant Nutrition
เด็กอายุ 0-5 ปีมีพัฒนาการสมวัย
เอกสารประกอบการสอน บทที่ 3 ความสำคัญและ ผลกระทบจากอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ Tourism Industry and Hospitality Management Program.
การเลี้ยงไก่ไข่.
สหกรณ์ออมทรัพย์ข้าราชการกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ จำกัด
การพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable development)
การเปลี่ยนแปลงบริษัทและควบรวมกิจการ
เข้าสู่วาระการประชุม
งานก่อสร้างฯ / ซ่อมแซมฯ อาคาร สิ่งปลูกสร้าง และสาธารณูปโภค
โครงการชลประทานมุกดาหาร สำนักงานชลประทานที่ 7
บทบาทของกระทรวงสาธารณสุขกับการดำเนินงานOSCC ศูนย์ช่วยเหลือสังคม
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.)
แผนกิจกรรมการสร้างการรับรู้ และส่งเสริมการใช้ประโยชน์จากเน็ตประชารัฐ
สิทธิรับรู้ของประชาชน
ปฏิกิริยาเคมีในเซลล์ของสิ่งมีชีวิต
การประชุมหัวหน้ากลุ่มบริหารยุทธศาสตร์
Biochemistry II 2nd Semester 2018
สำนักงาน กศน.จังหวัดยะลา
นางบุญชอบ เกษโกวิท ศูนย์อนามัยที่ 4 สระบุรี
แนวทางการประเมิน กองทุนหลักประกันสุขภาพ
คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrate)
หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง กับแผนการจัดการเรียนรู้
ข้อกำหนดด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับแผงลอยจำหน่ายอาหาร
ครูปฏิการ นาครอด.
นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย
พยานหลักฐาน และความชอบด้วยกฎหมายของการสอบสวน
เซลล์ของสิ่งมีชีวิต นำเสนอโดย ผศ.ดร.สมาน แก้วไวยุทธ.
ยีนและโครโมโซม นำเสนอโดย ผศ.ดร.สมาน แก้วไวยุทธ.
เจริญเติบโตเต็มศักยภาพและมีทักษะสุขภาพ
การสังเคราะห์ด้วยแสง
ยุทธศาสตร์ ที่ 1 การเผยแพร่ความรู้ และประชาสัมพันธ์ให้กับสาธารณชนทราบ
อาการของมะเร็งเต้านม ที่กลับเป็นซ้ำ และ หรือ แพร่กระจาย
การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
จงลุกขึ้น ... ฉายแสง ภารกิจที่ท้าทาย ผู้วินิจฉัย 6: 12.
สรุปผลการดำเนินงานประจำปี 2558 กองทุนหลักประกันสุขภาพ
การประชุมสรุปงานสภาอาจารย์ วิทยาเขตปัตตานี ประจำปีงบประมาณ 2561
Biochemistry II 1st Semester 2019
ใบสำเนางานนำเสนอ:

Biochemistry II 2nd Semester 2018 01402313 Biochemistry II 2nd Semester 2018 1

Website เพจเฟซบุ๊ก envibiochemkps biochem.flas.kps.ku.ac.th/01402313 3

Enzyme Application in Food Industry นม (Dairy Industry) เบียร์ (Brewing Industry) ขนมอบ (Baking Industry) ไวน์และน้ำผลไม้ (Wine and Fruit Juice Industry) เนื้อสัตว์ (Meat) 4

Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ นม (Dairy Industry) ได้แก่ rennet ใช้ในการทำชีส เป็นเอนไซม์ Chymosin ซึ่งเป็น protease จากกระเพาะลูกวัว และมี rennet จากพืชด้วย เช่น Cynzime® Lactase ใช้ทำ lactose-free milk สกัดจากยีสต์ Catalase ผลิตจากตับวัวหรือจากจุลินทรีย์ ใช้ป้องกันการออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์ Protease ช่วยให้ชีสมีรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะ เช่น รสขม 4

เบียร์ (Brewing Industry) ได้แก่ Protease, -glucanase, -amylase และ amyloglucosidase ระหว่างกระบวนการ malting ของข้าวบาร์เลย์ - ขนมอบ (Baking Industry) เช่น glucose oxidase ช่วยให้แป้งมีความเหนียวนุ่ม เนื่องจาก H2O2 เพิ่มความแข็งแรงให้พันธะไดซัลไฟด์ใน Gluten 4

ไวน์และน้ำผลไม้ เช่น Pectinase ป้องกันไม่ให้น้ำผลไม้ขุ่น และช่วยให้ผนังเซลล์อ่อนนุ่ม สกัดสีและน้ำผลไม้ออกมาได้มากขึ้น แต่ถ้าใช้มากเกินไปจะได้ methanol ที่เป็นพิษ เนื่องจากกิจกรรม pectin esterase 4

เนื้อ (meat) เช่น papain, bromelain

วีดิทัศน์ ดูให้รู้ ลดน้ำหนักแบบมีความหวัง youtu.be/MRxnhOYs1Vs