งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา

2 กุมภาพันธ์เป็นเดือนที่อบอวลไปด้วยความสุขการแสดงถึง ความรัก ความห่วงใยถึงคนที่ เราปรารถนาดีและ อยากให้เขามีความสุข และเป็นที่รับรู้กันทั่วโลกว่าวันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันแห่งความรักหรือ Valentine’s Day และวันนี้ยังมีคิวปิด หรือกามเทพ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ ของ วันวาเลนไทน์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คิวปิดเป็นบุตร ของวีนัสและมาร์ส แต่ ชาวกรีกเรียกคิวปิดว่า อีรอส ภาพ ของ คิวปิดที่มนุษย์โลก

3 วันนักบุญวาเลนไทน์ " แต่เดิมเป็นเพียงวันฉลองนักบุญใน ศาสนาคริสต์ยุคแรกที่ชื่อ วาเลนตินุส ( แต่นักบุญชื่อนี้มี หลายองค์ ) ความหมายโรแมนติกโดยนัยสมัยใหม่ล้วนถูก กวีเพิ่มเติมในอีกหลายศตวรรษต่อมาทั้งสิ้น วันวาเลนไทน์ ถูกำหนดขึ้นครั้งแรกโดยสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุส ที่ 1 ใน ค. ศ. 496 ก่อนจะถูกลบออกจากปฏิทินนักบุญ ทั่วไปของโรมัน (General Roman Calendar of saints) ในปี ค. ศ. 1969 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาปอล ที่ 6 ศาสนาคริสต์ยุคแรกสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุส ที่ 1สมเด็จพระสันตะปาปาปอล ที่ 6 วันวาเลนไทน์มาข้องเกี่ยวกับรักแบบโรแมนติกเป็นครั้งแรก ในแวดวงสังคมของเจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ช่วงกลางสมัยกลาง (High Middle Ages) เมื่อประเพณีรักเทิดทูน (courtly love) เฟื่องฟู จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 15 วันวาเลนไทน์ได้วิ วัฒนามาเป็นโอกาสซึ่งคู่รักจะแสดงความรักของพวกเขา แก่กันโดยให้ดอกไม้ ขนมหรือลูกกวาด และส่งการ์ดอวย พรกัน [1][2]เจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ขนม [1][2] วันนักบุญวาเลนไทน์ " แต่เดิมเป็นเพียงวันฉลองนักบุญใน ศาสนาคริสต์ยุคแรกที่ชื่อ วาเลนตินุส ( แต่นักบุญชื่อนี้มี หลายองค์ ) ความหมายโรแมนติกโดยนัยสมัยใหม่ล้วนถูก กวีเพิ่มเติมในอีกหลายศตวรรษต่อมาทั้งสิ้น วันวาเลนไทน์ ถูกำหนดขึ้นครั้งแรกโดยสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุส ที่ 1 ใน ค. ศ. 496 ก่อนจะถูกลบออกจากปฏิทินนักบุญ ทั่วไปของโรมัน (General Roman Calendar of saints) ในปี ค. ศ. 1969 โดยสมเด็จพระสันตะปาปาปอล ที่ 6 ศาสนาคริสต์ยุคแรกสมเด็จพระสันตะปาปาเกลาซิอุส ที่ 1สมเด็จพระสันตะปาปาปอล ที่ 6 วันวาเลนไทน์มาข้องเกี่ยวกับรักแบบโรแมนติกเป็นครั้งแรก ในแวดวงสังคมของเจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ช่วงกลางสมัยกลาง (High Middle Ages) เมื่อประเพณีรักเทิดทูน (courtly love) เฟื่องฟู จนถึงคริสต์ศตวรรษที่ 15 วันวาเลนไทน์ได้วิ วัฒนามาเป็นโอกาสซึ่งคู่รักจะแสดงความรักของพวกเขา แก่กันโดยให้ดอกไม้ ขนมหรือลูกกวาด และส่งการ์ดอวย พรกัน [1][2]เจฟฟรีย์ ชอเซอร์ ขนม [1][2]

4 เทศกาลวาเลนไทน์ เริ่มมีขึ้น ตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมันเรือง อำนาจ ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็น วันหยุดเพื่อเป็นเกียรติแต่เทพเจ้าจูโนผู้เป็น จักรพรรดินีแห่ง เทพเจ้าโรมัน นอกจาก นี้แล้วพระองค์ยังทรงเป็นเทพเจ้าแห่ง อิสตรีเพศและการแต่งงานและในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นวัน เริ่มต้นเทศกาล เฉลิมฉลองแห่งลูเพอร์คาร์เลีย การ ดำเนินชีวิต ของหนุ่มสาวจะ ถูกตัดขาดออกจากกันอย่างสิ้นเชิง ในรัชสมัย ของ จักรพรรดิคลอดิอัส ที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่ง กรุงโรม พระองค์ ทรงเป็นกษัตริย์ที่มี ใจคอดุร้ายและทรงนิยม การ ทำสงครามนองเลือด ได้ทรงตระหนักว่าเหตุที่ ชายหนุ่ม ส่วนมากไม่ประสงค์จะเข้าร่วม ในกองทัพเนื่องจากไม่อยากจาก คู่รัก และครอบครัวไป จึงทรงมีพระราชโอง การสั่งห้ามมิให้มี การจัดพิธีหมั้นและ แต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ ประชาชนทุกข์ใจเป็นอย่างยิ่ง และขณะนั้น มีนักบุญรูปหนึ่งนาม ว่า เซนต์วาเลนไทน์ หรือวาเลนตินัส ซึ่งอาศัยอยู่ในโรมได้ ร่วมมือกับเซนต์มาริอัสจัดพิธีแต่งงานให้กับ ชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยความปรารถนา ดีนี้เองจึงทำให้วาเลนไทน์ถูกจับและระ หว่างนี้ก็ยังคงส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ ของเขาเองขณะที่เขา เป็นนักโทษ เป็น ความเชื่อว่าวาเลนไทน์ได้ตกหลุมรักหญิง สาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่าง ที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิตโดยการถูกตัด ศีรษะ เขาได้ส่งจดหมายฉบับ สุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า “From Your Valentine”


ดาวน์โหลด ppt ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา ผู้จัดทำ ด. ญ. ภัทรธิดา เล้าการนา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google