งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Content Management System

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Content Management System"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Content Management System
CMS Content Management System

2 CMS คือ ระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยลดทรัพยากรในการพัฒนาและบริหารเว็บไซต์
ข้อดีของ CMS ♦ ความสามารถในการใช้ Template และส่วนประกอบของการออกแบบ ที่ครอบคลุมการออกแบบตลอดทั้งเว็บไซต์ ♦ ผู้ใช้งานเว็บไซต์สามารถใช้งาน Template โดยนำมาประกอบกับเอกสารหรือเนื้อหา ทำให้ช่วยลดภาระเรื่องการเขียนโค้ดลงได้ ประโยชน์ของ CMS ♦ การจัดการเนื้อหาสามารถทำได้อย่างง่ายดายแม้แต่คนที่ใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็น ทำให้ CMS ได้รับความนิยมและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

3 SOFTWAER WordPress คือ โปรแกรมชนิดหนึ่งที่มีระบบในการช่วยจัดการเนื้อหาบนเว็บ ได้อย่างง่ายดาย เป็น CMS ประเภท Blog ซึ่งพัฒนาขึ้นโดยภาษา PHP และทำงานบนฐานข้อมูล MySQL เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย สำหรับคนที่ต้องการมีบล็อกส่วนตัว เป็นโปรแกรมที่นิยมกันทั่วโลก รวมทั้งในประเทศไทยเราด้วยเช่นกัน

4 ข้อดีของ WordPress ข้อเสียของ WordPress
♦ เป็นระบบ CMS ที่ให้ใช้ฟรี และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องอาจจะเรียกได้ตลอดเวลาเลยก็ได้ ♦ โครงสร้างการทำงานของ WordPress เป็นที่เข้าใจและชื่นชอบของ Web Search Engine โดยเฉพาะ Google ข้อเสียของ WordPress ♦ คุณอาจต้องวุ่นวายกับการเช่า Host และ จด Domain ♦ อาจต้องใช้ทักษะในการติดตั้ง ♦ ต้องลงทุน ลงแรง

5 SOFTWAER Joomla เป็น CMS ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ  เพราะมีระบบการจัดการเนื้อหาที่มีรูปแบบสากล การปรับแต่งหน้าตาของเว็บไซต์ทำได้ง่าย

6 ข้อดีของ Joomla ข้อเสียของ Joomla
♦ ถูกออกแบบมาให้รองรับกับเทคโนโลยีการ ออกแบบเว็บไซต์ สมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับ Flash หรือ GIF Animation ♦ สามารถ Download template ได้อย่างมากมายมีทั้งแบบที่สามารถนำมาใช้งานได้ฟรีหรือ สามารถหาซื้อมาใช้ได้ เพราะมีเว็บไซต์ที่ให้บริการจัดทำ template ของ joomla อยู่มากมาย ข้อเสียของ Joomla ♦ เราต้องมานั่งศึกษาวิธีการใช้งานเอง การปรับแต่งก็ยุ่งยาก และถ้าอยากได้ template และ component สวยๆ ก็ต้องเสียเงินซื้อ

7 SOFTWAER Drupal เป็นระบบจัดการเนื้อหาเว็บ แบบโอเพนซอร์ส เริ่มต้นพัฒนาโดย Dries Buytaert มีจุดเด่นในเรื่องสถาปัตยกรรมภายในที่ยืดหยุ่น

8 ข้อดีของ Drupal ข้อเสียของ Drupal
♦ สามารถสร้างเว็บที่เป็นชุมชน หรือ Community หรือ Social Network ได้ง่ายเพราะมี Modules หลายๆ ตัวที่นำมาสร้างเป็นเว็บชุมชนได้ ♦ ประสิทธิภาพ/ความรวดเร็วในการแสดงผล ถ้ามีการใช้งาน cache แล้ว drupal จะมีการแสดงผลที่ไวมากทีเดียว ข้อเสียของ Drupal ♦ การติดตั้ง module ยังเป็น manual ต้อง import sql กันเอง ♦ การวาง layout ของ block ต่างๆ ยังปรับได้ไม่มาก ♦ ไม่รองรับระบบ Search ภาษาไทย

9 THANK YOU GROUP UP2YOU


ดาวน์โหลด ppt Content Management System

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google