งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปอมเมอเรเนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินทสุวรรณ์ รหัสนิสิต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปอมเมอเรเนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินทสุวรรณ์ รหัสนิสิต"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปอมเมอเรเนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินทสุวรรณ์ รหัสนิสิต 5520973
คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์

2 ปอมเมอเรเนียน เมอเรเนียนเป็น สุนัขที่อยู่ในตระกูล  spitz ชื่อของพันธุ์นี้มาจาก พอเมอเรเนีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ โปแลนด์ และประเทศเยอรมันตะวันออก

3 ต้นตระกูล เมอเรเนียนมีต้นตระกูลมาจากสุนัขลากเลื่อนของประเทศไอซ์แลนด์และบริเวณตอนเหนือของ ทวีปยุโรป  ซึ่งในที่สุดก็ได้ถูกนำเข้ามาในยุโรป ณ พอเมอเรเนียซึ่งบริเวณด้านเหนือถูกล้อมรอบด้วยทะเลบอลติกและบ่อยครั้งอยู่ภายใต้การควบคุมของเค้ลท์, สลาฟ, ประเทศโปแลนด์, ประเทศสวีเดน, ประเทศเดนมาร์ก และปรัสเซีย 

4 ประวัติ Queen Charlotte เป็นคนแรกที่นำพอเมอเรเนียนเข้ามา สู่คนชั้นสูงของอังกฤษ อย่างไรก็ตามปอมได้รับความโด่งดังอย่างสากลเมื่อหลานสาวของสมเด็จพระบรมราชินีนาถวิกตอเรียแห่งสหราชอาณาจักร ได้เสด็จกลับมาจากพักร้อนใน Florence, ประเทศอิตาลีกับพอเมอเรเนียนชื่อ Marco

5 รูปร่างหน้าตา ศีรษะของพอเมอเรเนียนมีลักษณะเป็นลิ่มทำให้มันดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก หูเล็กและชี้ขึ้น หางของมันเป็นลักษณะพิเศษของสายพันธุ์และต้องพลิกกลับขึ้นไปบนหลังและแบนสูง

6 รูปร่างหน้าตา (ต่อ) มีขนสองชั้น ชั้นข้างใต้แล้วชั้นบน; ชั้นแรกจะหนานุ่มและฟูฟ่อง ส่วนชั้นที่สองจะยาวตรงและหยาบ ชั้นข้างใต้จะผลัดขนปีละครั้งสำหรับตัวผู้โดย และตัวเมียที่สมบูรณ์ในระหว่างการผสมพันธุ์, ออกลูก และช่วงที่มันเครียด

7

8 อุปนิสัย ปอมเมอเรเนียนเป็นสุนัขที่คล่องแคล่วและเฉลียวฉลาดมาก กล้าหาญและซื่อสัตย์ต่อเพื่อนของมัน ปอมเมอเรเนียนอาจจะมีการตอบสนองที่ไม่ค่อยดีกับเด็กๆ และเนื่องจากที่มันมีขนาดเล็กมันอาจถูกข่มเหงโดยเด็กๆ

9 อุปนิสัย(ต่อ) ปอมเมอเรเนียนสามารถถูกฝึกให้เป็นสุนัขเฝ้าเวรยามโดยการเตือนให้รู้ถึงผู้บุกรุกด้วยเสียงเห่าที่ดังและแหลม โชคไม่ดีที่สุนัขเหล่านี้ขาดการฝึกจึงกลายเป็นที่เลื่องลือเรื่องการเห่าอย่างไม่มีเหตุผลและต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลนี้สุนัขเหล่านี้จึงสามารถเป็นเพื่อนที่สร้างความเครียดให้แก่ผู้ที่ไม่ชินกันธรรมชาติของเสียงของมัน

10 อุปนิสัย(ต่อ) ปอมเมอเรเนียนสามารถปรับตัวอย่างง่ายดายให้เข้ากับชีวิตในเมืองและเป็นสุนัขที่ดีเยี่ยมสำหรับชนบทด้วยสัญชาตญาณนักล่าที่ดีที่มันได้รับมาจากบรรพบุรุษของมันเอง

11 สุขภาพ พอเมอเรเนียนโดยทั่วไปจะแข็งแรง,ทรหด และมีสายพันธุ์ที่อายุยืน ปอมมักจะมีอายุตั่งแต่ 12 ถึง 14 ปีโดยประมาณ ปัญหาที่ซีเรียสสำหรับปอม ตาแห้ง,ท่อน้ำตาผิดปกติและโรคต้อซึ่งสามารถเกิดขึ้นในวัยเล็กและบ่อยครั้งที่ทำให้ตาบอด โรคผิวหนังเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยโดยเฉพาะการแพ้ (บ่อยครั้งนำไปสู่โรคผิวหนังอักเสบอย่างรุนแรง) 

12 เคล็ดลับทำความสะอาด แปรงขนทุกวันหรืออาทิตย์ละสองครั้ง
เล็มขนบ้างเป็นครั้งคราว  การดูแลหูและเล็บเป็นประจำ

13 ** อย่างไรก็ตามไม่ควรอาบน้ำให้ปอมบ่อยมากจนเกินไปเพราะการอาบน้ำบ่อยจะทำให้หนังและขนเสียหายโดยการล้างน้ำมันที่จำเป็นออกไป พอเมอเรเนียนมีปัญหาเกี่ยวกับฟันดังนั้นจึงแนะนำให้แปรงฟันให้อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง โดยจริงๆแล้วควรจะแปรงทุกๆวัน

14 จุดบกพร่อง 1. กะโหลกกลม โหนกนูน ฟันล่างยื่น (UNDERSHOT MOUTH) หรือฟันบนยื่นจนเกินไป (OVERSHOT MOUTH)  2. ข้อเท้าราบกับพื้นมากเกินไป 3. ขาหลังที่หัวเข่าชิดกัน ปลายเท้าชี้ออก (COWHOCKS) หรือขาหลังที่บกพร่อง 4. ขนที่นิ่ม เหยียดตรงและแยกออกจนเห็นผิวหนังข้างใน (OPEN COAT) 

15 อ้างอิง http://women.sanook.com/pets/breed/dogs_44563.php


ดาวน์โหลด ppt ปอมเมอเรเนียน จัดทำโดย นางสาวสุวพัชร อินทสุวรรณ์ รหัสนิสิต

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google