ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยUdom Tongproh ได้เปลี่ยน 10 ปีที่แล้ว
1
การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE (Linear low density polyethylene) โดย นางสาวนิลวรรณ ลีอังกูรเสถียร สถาบันวิจัยพืชสวน กรมวิชาการเกษตร
2
การทดลอง การยืดอายุการเก็บรักษามังคุดด้วยถุง LLDPE ( Linear low density polyethylene) ที่มีคุณสมบัติการซึมผ่านของอากาศได้ โดยมีค่าการซึมผ่านของก๊าซออกซิเจน (OTR/ oxygen transmission rate) 4,000 cc/m2/day ในห้องเก็บรักษาที่อุณหภูมิ +15 องศาเซลเซียส มังคุดสดที่ใช้เก็บรักษาเพื่อยืดอายุที่ดีที่สุดจะเป็นมังคุดที่มีดัชนีการเก็บเกี่ยวระยะที่ 3 คือ สีผิวยังคงเป็นสีเขียวอมเหลือง มีจุดประสีชมพูประปรายทั่วทั้งผล ในการเก็บรักษามังคุดนี้จำเป็นจะต้องใช้สารดูดซับเอทธิลีน (Ethylene absorbent)
3
ผลการทดลอง สามารถยืดอายุการเก็บรักษามังคุดได้อย่างน้อย วัน โดยสภาพมังคุดเมื่อเก็บรักษาครบ 20 วัน ในถุง LLDPE ชนิดนี้ ยังคงเป็นมังคุดที่มีดัชนีการเก็บเกี่ยวระยะที่ 4 และสามารถพัฒนาต่อในห้องอุณหภูมิปกติได้ คุณภาพเป็นที่ยอมรับทั้งภายนอกและภายใน
5
A-4,000/N/S3 A-4,000/N/S4
6
A-4,000/Y/S2
7
A-4,000/Y/S4
8
A-4,000/N/S3/ C2H2abs
9
A-4,000/N/S3/ C2H2abs A-4,000/Y/S3/ C2H2abs
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.