งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Thomas Alva Edison ประวัติ เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค. ศ.1847 ที่ เมืองมิลาน มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ เอดิสันอายุได้ 7 ขวบ ครอบครัวเขาได้อพยพไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Thomas Alva Edison ประวัติ เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค. ศ.1847 ที่ เมืองมิลาน มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ เอดิสันอายุได้ 7 ขวบ ครอบครัวเขาได้อพยพไป."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 Thomas Alva Edison

3 ประวัติ เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค. ศ.1847 ที่ เมืองมิลาน มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ เอดิสันอายุได้ 7 ขวบ ครอบครัวเขาได้อพยพไป อยู่ที่เมืองพอร์ตฮิวรอน รัฐ มิชิแกน บิดาของเขาชื่อว่า แซมมวล เอดิสัน ประกอบธุรกิจใน ประเทศแคนาดา และได้ เข้าร่วมกับขบวนการ ต่อต้างรัฐบาล เมื่อฝ่าย ต่อต้านพ่ายแพ้ เขาจึงต้องลี้ภัยมาอยู่ที่ ประเทศสหรัฐฯ และทำ ธุรกิจเกี่ยวกับไม้แปรรูปทุก ชนิด

4 การศึกษา เอดิสันได้รับการศึกษา ขั้นต้นที่โรงเรียนในเมือง พอร์ตฮิวรอน แต่เขาไป โรงเรียนได้เพียง 3 เดือน เท่านั้น ก็ไม่ยอมไปอีก ด้วย ความที่เขาเป็นเด็กซุกซน อยากรู้อยากเห็นตลอดเวลา ทำให้ถูกครูตำหนิและ ลงโทษ เมื่อเขาออกจาก โรงเรียนมารดาจึงรับหน้าที่ เป็นครูสอนหนังสือให้เขา เขาเรียนหนังสืออยู่เพียง 2 ปี เท่านั้น ก็สามารถอ่าน เขียนได้อย่างคล่องแคล่ว เชื่อไหมว่า “ เอดิสัน ” เรียนในโรงเรียนเพียงแค่ 3 เดือน ?

5 จุดเริ่มต้นของการทำงาน เขาให้ความสนใจในวิทยาศาสตร์ การทดลอง และ การประดิษฐ์สิ่งของ เขาเริ่มหางานทำตั้งแต่อายุได้ 12 ปี เพื่อหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้อหนังสือ เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับการสร้างห้องทดลองวิทยาศาสตร์ เอดิสันได้งานทำในบริษัทรถไฟแกรนทรังค์ ใน หน้าที่เด็กขายหนังสือพิมพ์ บนรถไฟสายพอร์ตฮิวรอน - ดีทรอยต์ เอดิสันได้ใช้ตู้รถไฟตู้หนึ่งเป็นที่พักและเก็บ สารเคมี และหนังสือเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ แต่วันหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อรถไฟ เกิดกระชากอย่างแรงทำให้แท่งฟอสฟอรัสตกกระแทก พื้น แล้วเกิดระเบิดอย่างแรง ทำให้ไฟไหม้ตู้รถไฟของ เขา แต่โชคดีที่ดับไฟทันไม่ได้ลุกลามไปตู้อื่น แต่ถึง อย่างนั้นเขาก็ถูกไล่ออกจากงาน และทำให้หูของเขา ต้องพิการ

6 เอดิสันมีปัญหาด้านการได้ยินเป็นผลมาจากไข้ดำ แดงที่เขาเป็นในช่วงวัยเด็กและไม่ได้รับการรักษา ทำ ให้หูชั้นในของเขาติดเชื้อ ทำให้เขามีลักษณะเกือบจะ เป็นหูหนวก ต่อมาในขณะที่ได้ทำการทดลองในรถไฟและทำให้ เกิดเพลิงไหม้ในรถไฟ เขาถูกพนักงานรถไฟตบเข้าที่หู ทำให้หูเขาใช้การไม่ได้ และถูกโยนออกมาจากรถไฟ พร้อมกับเครื่องมือและสารเคมีต่าง ๆ ของเขา แต่ อย่างไรก็ตามเขาเองได้บอกกับผู้อื่นว่าหูของเขามี ปัญหามีปัญหาเนื่องจากเขาได้ร่วมงานกับพนักงาน รถไฟในการขับเคลื่อนตัวรถ แต่พนักงานรถไฟดึงหูของ เขาทำให้เขาประสบอุบัติเหตุ เหตุผลที่ทำให้เอดิสันหู หนวก

7 ค. ศ.18 62 เปิดร้านรับจ้างส่งโทรเลขแต่กิจการไม่ค่อยดีนัก เขาจึงหันมาทำกิจการขายเครื่องจักร โดยเช่า ส่วนหนึ่งของร้านขายของเปิดแผนกจำหน่าย เครื่องจักรขึ้น ค. ศ.18 63 เขาประดิษฐ์เครื่องบันทึกการนับคะแนน และยื่น ขอจดสิทธิบัตร แต่เครื่องนั้นไม่เป็นที่นิยม เท่าไหร่ ค. ศ.18 71 เปิดบริษัทผลิตเครื่องใช้ต่าง ๆ ซึ่งประสบ ความสำเร็จอย่างมาก จากการจำหน่ายเครื่อง ป้องกันความผิดพลาดของใบแจ้งราคาหุ้น ค. ศ.18 76 สร้างอาคารโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ที่ เมนโลพาร์ก รัฐนิวเจอร์ซีย์และเริ่มลงมือ ประดิษฐ์โทรศัพท์ แต่ อเล็กซานเดอร์ เก รแฮม เบลล์คิดค้นขึ้นได้ก่อน เอดิสันประดิษฐ์เครื่องบันทึกเสียงขึ้น และ ฉายา พ่อมดแห่งเมนโลพาร์ก ก็ได้มาจาก การที่เขาประดิษฐ์เครื่องบันทึกเสียงนี้ ค. ศ.18 77 ประดิษฐ์หลอดไฟไส้คาร์บอนสำเร็จ และเริ่ม ออกแบบสวิตช์เปิด - ปิดหลอดไฟนับเป็น จุดเริ่มต้นของหลอดไฟบนโลกใบนี้ ค. ศ.18 79

8 ค. ศ.18 80 เปลี่ยนไส้หลอดไฟจากคาร์บอนเป็นไม่ไผ่ ญี่ปุ่น เพราะหลอดคาร์บอน ส่องสว่างได้นาน 40 ชั่วโมง แต่หลอดไม้ไผ่ญี่ปุ่น ส่องสว่างได้ นานถึง 900 ชั่วโมง สร้างโรงจ่ายกระแสไฟฟ้าขึ้นที่นิวยอร์ก และ เริ่มประกาศเทคโนโลยีหลอดไฟให้เป็นที่รู้จัก ค. ศ.18 82 เขาประดิษฐ์หลอดไฟรุ่นใหม่ที่ใช้ในครัวเรือน ทั่วไปได้ ทำให้หลอดไฟแพร่กระจายไปตาม จุดต่าง ๆ ของโลกเร็วขึ้น ค. ศ.18 83 ประดิษฐ์เครื่องถ่ายภาพตัดต่อสำเร็จ บันทึกภาพเคลื่อนไหว ค. ศ.18 91 ค. ศ.19 09 ประดิษฐ์แบตเตอรี่ได้สำเร็จ สร้างโรงถ่ายภาพยนตร์แห่ง แรกของโลก ค. ศ.18 93

9 จัดทำโดย... ด. ญ. นันท์นภัส สระสม ม.4.2 เลขที่ 9


ดาวน์โหลด ppt Thomas Alva Edison ประวัติ เกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ค. ศ.1847 ที่ เมืองมิลาน มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ เอดิสันอายุได้ 7 ขวบ ครอบครัวเขาได้อพยพไป.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google