อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เพราะความเป็นห่วง.
Advertisements

เด็กฉลาด สร้างได้ด้วย ไอโอดีน.
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
อาหารหลัก 5 หมู่.
หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 ตัวเรา
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
การถนอมอาหาร.
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
การดูแลการเจริญ เติบโต ในวัยรุ่น
กรมอนามัยยุคใหม่... ก้าวข้ามบริบทที่เปลี่ยนแปลง... แล้วไง?
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
โครงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคอาหารลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค
เอกสารที่นำเสนอในการประชุม
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การดำเนินงาน โรงพยาบาลสายใยรัก แห่งครอบครัว จังหวัดอุตรดิตถ์
ฮอร์โมนในน้ำนมแม่ Insulin growth factorช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเด็ก Thyroxine , thyrotropin-releasing hormone - Thyroxineช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของลำไส้เด็กให้สมบูรณ์
ทำไมต้องนมแม่ วาสนา งามการ.
ฟันดี สุขภาพดี ชีวีมีสุข ทพ.สุธาเจียรมณีโชติชัย ผอ.สำนักทันตสาธารณสุข
นโยบาย/แนวทางการดำเนินงาน และกลุ่มหญิงตั้งครรภ์
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
การผสมเทียม   การผสมเทียม (Artificial insemination) หมายถึง การทำให้เกิดการปฏิสนธระหว่างไข่กับอสุจิ ที่มนุษย์เป็นผู้ทำให้เกิดการปฏิสนธิ โดยนำน้ำเชื้ออสุจิจากสัตว์ตัวผู้ที่เป็นพ่อพันธุ์ไปผสมกับไข่ของสัตว์ตัวเมียที่เป็นแม่พันธุ์
การป้องกันโรคไตแบบบูรณาการ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
ไข่ตุ๋น.
รายการ zoo map resume โฆษณา end.
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
แนวทางการดำเนินงาน กรมอนามัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2554
นักโภชนาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ
************************************************
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
วิธีง่าย ๆ ต่อสู้กับมะเร็ง
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
วิชาสุขศึกษาและพลศึกษา พ43102
โภชนบัญญัติ สู่การปฏิบัติเพื่อโภชนาการที่ดี
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
วิสัยทัศน์ อบต. หนองหญ้า “ ส่งเสริมการศึกษา พัฒนาแหล่งน้ำ เสริมสร้างคุณภาพชีวิต ชุมชนเข้มแข็ง แหล่งท่องเที่ยวก้าวไกล สืบสานวัฒนธรรมไทย การบริหาร โปร่งใส.
กลไกโภชนาการสมวัย นโยบาย สื่อสารสาธารณะ HUB/ทีมภาค ชุมชน สื่อสาร
โครงการสายใยรักแห่งครอบครัว
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
料理 りょうり.
เฝ้าระวังภาวะโภชนาการเด็ก6-12 ปีจังหวัดเลย ปี2556
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
Diet for Over Weight นพ.เทอดศักดิ์ เดชคง
Health Promotion for the Children
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร สุจิตต์ สาลีพันธ์ นักวิชาการสาธารณสุขเชี่ยวชาญ (ด้านโภชนาการ) สำนักโภชนาการ กรมอนามัย การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

น้ำนมแม่ ...กินนมแม่อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่นแม้แต่น้ำ... นมแม่ คือ หยดแรกของสายใยรักจากครอบครัว นมแม่ถือว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุด เพราะมีสารอาหารมากกว่า 200 ชนิด ช่วยสร้างเซลล์สมอง เส้นใยประสาท และจอประสาทตา มีภูมิต้านทานโรค แม่ควรเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เพียงอย่างเดียว 6 เดือน และเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ต่อไปควบคู่กับอาหารตามวัยจนลูกอายุครบ 2 ปี หรือนานกว่านั้น อายุแรกเกิด - 6 เดือน ...กินนมแม่อย่างเดียว โดยไม่ต้องให้อาหารอื่นแม้แต่น้ำ... การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

เมนูอาหาร 6 เดือนเต็ม : ข้าวบดไข่แดงตำลึง ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวบดละเอียด 3 ช้อนกินข้าว ไข่แดงต้มสุก ½ ฟอง ตำลึงสับละเอียด ½ ช้อนกินข้าว น้ำซุป 2 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มไข่ไก่จนสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำไข่แดงที่สุกมาบดกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุปจากแกงจืดตำลึง บดให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

เมนูอาหาร 7 เดือน : ข้าวบดตับฟักทอง ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวบด 4 ช้อนกินข้าว ตับไก่บด 1 ช้อนกินข้าว ฟักทองสุกบด น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. นำตับไก่ที่สุกมาบดกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป และฟักทองสุกบดให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ เมนูอาหาร 8-9 เดือน : ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ 4 ช้อนกินข้าว ไข่ไก่ ½ ฟอง ผักกาดเขียวหั่นฝอย 1 ช้อนกินข้าว น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มไข่ไก่จนสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำไข่ที่สุกมาผสมกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป ผักกาดเขียวหั่นฝอย ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ เมนูอาหาร 10-12 เดือน : ส่วนผสม หน่วยครัวเรือน ข้าวสุกหุงนิ่มๆ บดหยาบ 4 ช้อนกินข้าว เนื้อปลา 1 ช้อนกินข้าว ฟักทองบด 1 1/2 ช้อนกินข้าว น้ำซุป 3 ช้อนกินข้าว วิธีทำ 1. ต้มเนื้อปลาสุก ประมาณ 3 นาที 2.นำเนื้อปลาที่สุกมาผสมกับข้าวโดยใช้หลังช้อน เติมน้ำซุป แครอทหั่นเล็ก ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณและสวัสดีค่ะ การประชุม เรื่อง “พัฒนาศักยภาพภาคีเครือข่ายด้านอาหารและโภชนาการ : ลดหวาน มัน เค็ม ลดอ้วน ลดโรค” วันที่ 5 มีนาคม 2556 ณ โรงแรม ทีเคพาเลซ กรุงเทพมหานคร