ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
ได้พิมพ์โดยTaan Chaiyachue ได้เปลี่ยน 9 ปีที่แล้ว
1
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและได้มาตรฐาน ปี ๒๕๕๔
โครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรปลอดภัยและได้มาตรฐาน ปี ๒๕๕๔ สำนักพัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตร
2
วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาเกษตรกรให้ได้รับความรู้การผลิตสินค้าเกษตร ตามระบบการจัดการคุณภาพเพื่อการรับรองมาตรฐานแหล่งผลิต GAP และเกษตรอินทรีย์
3
เป้าหมาย จำนวน ๘๕,๙๓๐ ราย ๗๖ จังหวัด
เพื่อพัฒนาเกษตรกรจำนวน ๘๘,๘๕๐ ราย แยกเป็น ๑. เกษตรกรเข้าสู่ระบบการรับรองมาตรฐาน GAP (สพส.) จำนวน ๘๕,๙๓๐ ราย ๗๖ จังหวัด ๒. เกษตรกรเข้าสู่การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์เชิงพาณิชย์ สู่สากล (สพส.) จำนวน ๔๒๐ ราย ๙ จังหวัด ๓. เกษตรกรเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดต้นทุนการผลิตกาแฟ (สสจ.) จำนวน ๒,๕๐๐ ราย ๑๓ จังหวัด
4
กิจกรรมภายใต้โครงการ
กิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรเข้าสู่ระบบการรับรองมาตรฐาน GAP (สพส.) กิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรเข้าสู่การรับรองเกษตรอินทรีย์ เชิงพาณิชย์สู่สากล (สพส.) กิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดต้นทุนการผลิตกาแฟ (สสจ.)
5
วิธีการดำเนินงาน ของแต่ละกิจกรรม
6
๑. กิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรเข้าสู่ระบบการรับรองมาตรฐาน GAP
ประกอบด้วย ๑.๑ อบรมเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่ที่ปรึกษาเกษตรกร ระดับอำเภอ จำนวน ๑,๕๐๐ ราย เวลา ๓ วัน (สสข.) ๑.๒ อบรมเกษตรกร จำนวน ๘๕,๗๓๐ ราย เวลา ๒ วัน (จังหวัด/ อำเภอ) ๑.๓ ติดตามให้คำปรึกษาและประเมินแปลงเบื้องต้น จำนวน ๓๕,๙๓๐ แปลง (อำเภอ)
7
แบบกลุ่ม จำนวน ๖ กลุ่ม ๒๐๐ ราย เวลา ๓ วัน (จังหวัด/ อำเภอ)
๑.๔ อบรมเกษตรกรฝึกปฏิบัติเพื่อเข้าสู่การรับรองมาตรฐาน GAP แบบกลุ่ม จำนวน ๖ กลุ่ม ๒๐๐ ราย เวลา ๓ วัน (จังหวัด/ อำเภอ) ๑.๕ จัดทำคู่มือที่ปรึกษาเกษตรกร จำนวน ๑,๕๐๐ เล่ม (สพส.) ๑.๖ จัดประชุมเจ้าหน้าที่ระดับเขต จำนวน ๒๗๐ คน ๑.๖.๑ สสข.๑,๒ และ ๓ เขตละ ๓๐ คน ๑.๖.๒ สสข.๔,๕ และ ๖ เขตละ ๖๐ คน
8
๒. กิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรเข้าสู่การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
เชิงพาณิชย์สู่สากล ประกอบด้วย ๒.๑ อบรมเจ้าหน้าที่ส่งเสริมการเกษตร จำนวน ๕๐ ราย (สพส.) ๒.๒ ประชุมจัดตั้งกลุ่มการผลิตข้าว ผักและชาอินทรีย์ จำนวน ๒๑ กลุ่ม (จังหวัด) ๒.๓ ถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตพืชอินทรีย์ และ ทัศนศึกษาดูงาน จำนวน ๔๒๐ ราย (จังหวัด)
9
๒. กิจกรรมส่งเสริมเกษตรกรเข้าสู่การรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์
เชิงพาณิชย์สู่สากล (ต่อ) ๒.๔ ตรวจประเมินแปลงเบื้องต้น จำนวน ๔๒๐ แปลง (จังหวัด) ๒.๕ ผลิตสื่อและสิ่งพิมพ์เกษตรอินทรีย์ จำนวน ๒ ชนิด (สพส.) ๒.๖ สร้างเครือข่ายการผลิต การตลาด จำนวน ๙ จังหวัด ๒.๗ จัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรอินทรีย์ จำนวน ๑ ครั้ง (สพส.)
10
๓. กิจกรรมเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดต้นทุนการผลิตกาแฟ
(สสจ.)
11
ผลผลิต ผลลัพธ์ เกษตรกรได้รับความรู้จำนวน ๘๘,๘๕๐ ราย
เกษตรกรได้รับความรู้จำนวน ๘๘,๘๕๐ ราย ผลลัพธ์ เกษตรกรร้อยละ ๖๐ ของเกษตรกรที่ได้รับ การถ่ายทอดความรู้ นำความรู้ไปปฏิบัติ
12
ขอบคุณมาก
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.