ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
สูตรขนมต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake
อุปกรณ์ ส่วนผสมต่ายน้อยคัพเค้ก วิธีทำต่ายน้อยคัพเค้ก ต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake จัดทำโดย เด็กหญิง อินทิรา หอมทรัพย์ ม.3/1 รหัส 00326 ข้อมูลรวบรวมจาก little rabbit cupcake
2
อุปกรณ์ 1. ที่นวดแป้ง 2. แร๊ปห่ออาหาร 3. ชามผสม 4. ตะกร้อตีไข่ หรือพายยาง 5. ตัวตัดขนาดต่างๆ 6. ที่ปาดหน้าเค้ก 7. ที่คน กลับหน้าแรก
3
ส่วนผสมต่ายน้อยคัพเค้ก
1. Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กตามชอบ 1 สูตร ทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง Topping Icing 2. ไอซิ่ง 300 กรัม 3. นมผง 50 กรัม 4. เนย 500 กรัม 5. สีผสมอาหาร ตามชอบ ทำชูก้าเพส Sugar Paste 6. ไอซิ่ง 225 กรัม 7. เจลาตินแผ่น 6 แผ่น 8. กลูโคสไซรัป 6 กรัม 9. น้ำต้มสุก (น้ำร้อน) 5 กรัม 10. ผงโกโก้ ตามชอบ กลับหน้าแรก
4
วิธีทำต่ายน้อยคัพเค้ก
1. อบคัพเค้ก Double Chocolate Cupcake หรือคัพเค้กที่ชอบให้ได้ ชิ้น 2. พักบนตะแกรงให้เย็น 3. เริ่มทำ sugar paste เริ่มจากแช่แผ่นเจลาตินในน้ำอุณหภูมิห้องจนนิ่ม 4. ต้มน้ำให้ร้อน เทใส่ในแผ่นเจลาตินที่สะเด็ดน้ำขึ้นมาใส่ในชามผสม 5. คนผสมจนละลายเข้ากันดี 6. ใส่กลูโคสไซรัป และไอซิ่ง คลุกเคล้าให้เข้ากัน 7. ห่อด้วยแร๊ปพลาสติก นำเข้าแช่เย็น 1 ชม. 8. เมื่อครบ 1 ชม. นำมาคลึงปั้นขึ้นรูปตามต้องการ 9. เริ่มทำท๊อปปิ้งไอซิ่ง 10. นำเนยอุณหภูมิห้องเทใส่ชามผสม คนด้วยพายยางหรือตะกร้อตามถนัดจนไม่จับตัวเป็นก้อนแข็ง 11. ใส่น้ำตาลไอซิ่งและนมผงผสมต่อจนเข้ากัน 12. ผสมสีผสมอาหารตามชอบ 13. นำมาแต่งหน้าคัพเค้กที่เย็นสนิทแล้ว วิธีทำต่ายน้อยคัพเค้ก กลับหน้าแรก
5
ต่ายน้อยคัพเค้ก Little Rabbit Cupcake
คัพเค้กที่เหมาะกับเทศกาลวันเด็ก เป็นรูปกระต่ายน้อย ทำง่าย หน้าตาหน้ารัก กลับหน้าแรก
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.