ดาวน์โหลดงานนำเสนอ
งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ
1
งานส่งเสริมเคหกิจเกษตร
2
การผลิตอาหารที่มีคุณค่า โภชนาการ (Nutrition)
หมายถึง ความรู้ที่ใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อการพัฒนาครอบครัวเกษตรกร ได้แก่ การผลิตอาหารที่มีคุณค่า โภชนาการ (Nutrition) การถนอมอาหาร (Food Preservation) การแปรรูปผลผลิตเกษตร (Agricultural Product Processing) การพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Development) การจัดการบ้านเรือน (Home Management) การปรับปรุงสภาพแวดล้อมและท่าทางการทำงาน (Occupation Health and Safety) เคหกิจเกษตร
3
เป้าหมายงานส่งเสริมเคหกิจเกษตร
พัฒนาคุณภาพชีวิต เสริมสร้างความมั่นคงทางด้านเศรษฐกิจ และเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวเกษตรกร เสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับครอบครัว ทำงานอย่างปลอดภัยมีประสิทธิภาพ
4
กลุ่มเป้าหมาย กลุ่มแม่บ้านเกษตรกร กลุ่มยุวเกษตรกร
กลุ่มส่งเสริมอาชีพการเกษตร วิสาหกิจชุมชน เกษตรกร กลุ่มเกษตรกร แม่บ้านเกษตรกร ยุวเกษตรกร
5
หลักการดำเนินงานส่งเสริมเคหกิจเกษตร
เกษตรกรมีคุณภาพชีวิตที่ดี กินดี อยู่ดี เพิ่มพูนรายได้ มีกิน (ผลิต แปรรูป ถนอมอาหาร กินให้เป็น -บ้านเรือนสะอาด -สุขภาพอนามัย -การใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์ -การใช้แรงงาน -เครื่องนุ่งห่มเหมาะสม -เพิ่มผลผลิตการเกษตร -เพิ่มมูลค่าผลผลิต - ลดรายจ่าย - เก็บออม
7
ประเด็นการส่งเสริมเคหกิจเกษตร
บ้านเรือนและสิ่งแวดล้อม บริโภคอาหารที่มีโภชนาการ การทำงาน การผลิตอาหาร -ครอบครัวอบอุ่น -บ้านเรือนสะอาด -ครบ 5 หมู่ -ถูกหลักอนามัย เพิ่มรายได้ - สถานที่ - ท่าทาง - ผลิตอาหารปลอดภัย -แปรรูปและถนอมอาหาร - ผลิตสินค้า - บัญชีครัวเรือน ประเด็นการส่งเสริมเคหกิจเกษตร
8
การจัดบ้านเรือนและสิ่งแวดล้อม
9
ท่าทางการทำงาน
10
การปรับปรุงการเคลื่อนย้ายสิ่งของ
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
© 2024 SlidePlayer.in.th Inc.
All rights reserved.