งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จังหวัดสมุทรปราการ โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จังหวัดสมุทรปราการ โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จังหวัดสมุทรปราการ โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ 55560102
นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์ คณะศิลปกรรม เอกโทรทัศน์และดิจิตอลมีเดีย

2 คำขวัญประจำจังหวัด ป้อมยุทธนาวี พระเจดีย์กลางน้ำ ฟาร์มจระเข้ ใหญ่ งามวิไลเมืองโบราณ สงกรานต์พระ ประแดง ปลาสลิดแห้งรสดี ประเพณีรับบัว ครบถ้วนทั่วอุตสาหกรรม

3 ที่ตั้ง จังหวัดสมุทรปราการตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศไทย
บริเวณปลายสุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ติดชายฝั่งทางด้านเหนือของอ่าว ไทย เป็นจังหวัดขนาดเล็กบริเวณชานเมืองกรุงเทพมหานคร มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกว่า “เมืองปากน้ำ” และ “เมืองพระประแดง”สมุทรปราการ เป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สำคัญของประเทศ

4 เมืองโบราณ

5 ที่ตั้ง ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 33 ถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ห่างจากตัวจังหวัด 8 กิโลเมตร

6 การเดินทาง โดยรถประจำทาง
ใช้รถโดยสารปรับอากาศ สาย ปอ. 511 (สายใต้ใหม่-ปากน้ำ) ลงที่สุด ทางแล้วต่อรถสองแถวสาย 36 ซึ่งจะวิ่งผ่านหน้าทางเข้าเมืองโบราณ รถยนต์ส่วนตัว : ใช้เส้นทางด่วน ปลายทางที่สำโรง-สมุทรปราการ ถึงสามแยก สมุทรปราการ เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท (ไปทางบางปู) ประมาณ กม. 33 เมืองโบราณจะอยู่ทางซ้ายมือ 

7 พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ

8 ที่ตั้ง 99 ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10270
99  ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ตั้งอยู่ถนนสุขุมวิท ตำบลปากน้ำ ตรงข้ามกับโรงเรียนนายเรือ   จากแยกบางนาไปสำโรงประมาณ 10 กิโลเมตร

9 ข้อมูล  ภายในพิพิธภัณฑ์เป็นที่รวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ กองทัพเรือไทย แบ่งเป็น 2 อาคาร คือ อาคาร 1 จัดเป็นห้องเทิดพระเกียรติพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์ เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ องค์พระบิดาของทหารเรือไทย และ ห้องจัดแสดงเครื่องแบบต่าง ๆ ของทหารเรือไทย อาคาร 2 ชั้นล่างจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ 

10 ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

11 ที่ตั้ง ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

12 ข้อมูล เป็นตลาดน้ำแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บริเวณตำบลบางน้ำผึ้ง เป็น การร่วมมือระหว่าง อบต.บางน้ำผึ้ง และชาวบ้านในชุมชนสร้างตลาด น้ำแห่งนี้ เพื่อหาทางแก้ไขภาวะผลผลิตล้นตลาด ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้สร้างงาน สร้างรายได้ให้กับชุมชนได้เป็นอย่างดี   เสน่ห์ของตลาดน้ำแห่งนี้ คือ วิถีชีวิตชาวบ้านริมคลอง ส่วนใหญ่เป็น ชาวไทยเชื้อสายมอญ และยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์พื้นบ้านและ อาหารที่มีชื่อเสียงของชุมชน

13 ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

14 ที่ตั้ง ตั้งอยู่ถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร หรือสามารถเข้าทางถนนสุขุมวิท (สายเก่า) เทศบาลบางปู ซอย 46

15 ข้อมูล ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ ปัจจุบันเป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดใน โลก  ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดต่าง ๆ กว่า 60,000 ตัว มีการแสดงของช้างแสนรู้ ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจ จากนักท่องเที่ยวเป็นอัน ภายในฟาร์มยังมีสัตว์อื่น ๆ อีก เช่น เสือ ลิงชิมแปนซี  ชะนี เต่า งู  นก อูฐ ฮิปโปโปเตมัส กวาง และปลาจำนวนมาก  สามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์

16 สถานตากอากาศ บางปู

17 ที่ตั้ง ตั้งอยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร

18 ข้อมูล เป็นสถานที่ตากอากาศที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานาน และเป็นสถานที่ พักผ่อนของกรมพลาธิการทหารบก มีร้านอาหารและที่พักไว้บริการ นักท่องเที่ยว ภายในบริเวณมีธรรมชาติอันสมบูรณ์ในพื้นที่ 639 ไร่ มีสะพานที่ ทอดตัวเหยียดยาวออกไปในทะเลตลอด 500 เมตร เป็นจุดดูนกและชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่ง

19 สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์

20 ที่ตั้ง ต.บางกะเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130

21 ข้อมูล สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์  ตั้งอยู่ตำบลบาง กะเจ้า มีเนื้อที่กว่า 200 ไร่ สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งผลิตอากาศ บริสุทธิ์ สวนสาธารณะที่พักผ่อนหย่อนใจและออกกำลังกายสำหรับ ประชาชนและเป็นที่ศึกษาระบบนิเวศน์ของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ใน ท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง


ดาวน์โหลด ppt จังหวัดสมุทรปราการ โดย นางสาวปรียารัตน์ ละอองฐิติรัตน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google