งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สถานที่ท่องเที่ยว ติดบางแสนของจังหวัดชลบุรี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สถานที่ท่องเที่ยว ติดบางแสนของจังหวัดชลบุรี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สถานที่ท่องเที่ยว ติดบางแสนของจังหวัดชลบุรี

2 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี หาดบางแสน อ่างศิลาหรืออ่างหิน เขาสามมุข

3 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว น้ำตกชันตาเถร อ่างเก็บน้ำบางพระ เกาะลอย

4 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเกาะสีชัง

5 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของอำเภอ เมืองชลบุรี
บางแสน เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี เป็นที่รู้จักแพร่หลายในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย บริเวณชายหาดมีโรงแรมที่พัก บังกะโลให้เช่า เก้าอี้ผ้าใบให้เช่านั่งนอนเล่น มีเครื่องดื่มและอาหารทะเลจำหน่าย หาดบางแสนเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเงินน้อย มีเวลาน้อย ปัจจุบันถ้าเป็นวันหยุดราชการจะมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่หาดบางแสนนับหมื่นคน

6 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี อ่างศิลาหรืออ่างหิน เป็นหมู่บ้านประมงริมทะเล เคยเป็นสถานที่ตากอากาศชายทะเลที่เก่าแก่ที่สุด เคยเป็นที่ประทับตากอากาศของเจ้านายชั้นสูงของไทยและชาวต่างประเทศ มีสินค้าพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อ คือ ครกหินอ่างศิลา

7 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเมืองชลบุรี เขาสามมุข เป็นเขาเตี้ยๆอยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านอ่างศิลาและหาดบางแสนไปตามถนนเลียบริมหาด จากอ่างศิลาลาดขึ้นเขาสามมุขมีบ้านพักตากอากาศบนเขา บนเขาเป็นลานประดิษฐานศาลเจ้าแม่เขาสามมุข ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของคนทั่วไป

8 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา สวนสัตว์เปิดเขาเขียว อยู่ในการดำเนินการขององค์การสวนสัตว์เขาดินวนาโดยใช้พื้นที่ป่าเขาเขียวและเขาชมภู่ มีการนำสัตว์ชนิดต่างๆ อาทิ ช้าง เก้ง กวาง หมูป่า ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีการนำสัตว์ต่างๆมาเลี้ยงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ดูได้ชมอีกเป็นจำนวนมาก และมีบริการให้ขี่นกกระจอกโดยเสียค่าบริการ

9 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา น้ำตกชันตาเถร น้ำตกแห่งนี้อยู่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า โดยจัดทำเป็นศูนย์ศึกษาธรรมชาติและชีวิตสัตว์ป่าเขาเขียว – เขาชมพู่ ในปัจจุบันจะมีน้ำในช่วงฤดูฝนถึงต้นฤดูหนาวเท่านั้น

10 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา อ่างเก็บน้ำบางพระ เป็นแหล่งกักเก็บน้ำที่สำคัญของจังหวัดชลบุรีมีพื้นประมาณ ไร่ เก็บกักน้ำได้ประมาณ 110 ลูกบาศก์เมตร เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลา มีนกน้ำชนิดต่างๆอาศัยอยู่มากมาย ทางโครงการได้มีการปรับปรุพื้นที่ 400 กว่าไร่ จัดทำเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

11 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอศรีราชา
เกาะลอย นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่คู่กับศรีราชามาช้านาน ปัจจุบันทางเทศบาลกำลังพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของอำเภอ โดยมีการสร้างบ่อเลี้ยงและอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สวนสุขภาพ ร้านจำหน่ายของที่ระลึกรวมทั้งการใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวศรีราชาและนักท่องเที่ยวทั่วไป

12 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของ อำเภอเกาะสีชัง
เกาะสีชัง เป็นเกาะใหญ่ สิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวไปเยือนเกาะสีชังคือ สภาพธรรมชาติที่มีความผิดแผกแตกต่างไปจากเกาะอื่น มีบรรยากาศที่สงบเงียบบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานศิลปวัตถุ วัด พระตำหนัก พระราชอุทยานรัชกาลที่ 4 และรัชกาลที่ 5 เคยเสด็จมาประทับ ณ เกาะแห่งนี้ จึงนับได้ว่าเกาะสีชังเป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย

13 ภาพหาดบางแสน

14 บรรณานุกรม หนังสือท้องถิ่นของเรา โดย ศูนย์พัฒนาวิชาสังคมศึกษาจังหวัดชลบุรี

15 จัดทำโดย นางสาวกรรณิการ์ อุดอามาตย์ รหัสนิสิต คณะสหเวชศาสตร์ สาขาพยาธิวิทยากายวิภาค


ดาวน์โหลด ppt สถานที่ท่องเที่ยว ติดบางแสนของจังหวัดชลบุรี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google