งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ
10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ โดย นางสาวสุธีรัตน์ องอาจ

2 รู้จักประเทศอังกฤษ สหราชอาณาจักร (United Kingdom) ประกอบด้วย อังกฤษ สก๊อตแลนด์ ไอร์แลนด์เหนือ และ เวลล์

3 เมืองสำคัญของประเทศอังกฤษ
 เมืองสำคัญของประเทศอังกฤษ * ลอนดอน  * เคมบริดจ์  * อ๊อกซ์ฟอร์ด * บริสโทล  * บอร์นมัธ * บาธ * เบอร์มิ่งแฮม  * แมนเชสเตอร์ * ไบร์ทตันและโฮพว์ 

4 สภาพภูมิอากาศ  สภาพภูมิอากาศของประเทศอังกฤษ จัดอยู่ในประเภทค่อนข้างหนาวตลอดทั้งปี มีความความชื้นสูง เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศเป็นเกาะ

5  โทรศัพท์ โทรศัพท์สาธารณะมี 2 แบบ คือ แบบหยอดเหรียญ และแบบใช้บัตรโทรศัพท์ ซึ่งสามารถซื้อบัตรได้ที่ทำการไปรษณีย์และร้านค้าที่มีป้าย Phonecardมีราคาตั้งแต่ 1-20 GBP สำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นมีผู้ให้บริการอยู่หลายบริษัท หากต้องการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ แนะนำให้ซื้อบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ มีจำหน่ายตามร้านขายหนังสือพิมพ์ทั่วไป (รหัสประเทศ: 44)

6 1. Stonehenge สโตนเฮนจ์  กลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ บนที่ราบ Salisbury บริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษ ประกอบด้วยแท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อน สโตนเฮนจ์ ถูกยกให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

7 2. Big Ben หอนาฬิกาพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หรือรู้จักกันดีในชื่อของ บิ๊กเบน เป็นหอนาฬิกาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก และกลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งอังกฤษ ทั้งยังปรากฏในภาพยนตร์หลายเรื่อง

8 3. Windsor Castle พระราชวังวินด์เซอร์  เป็นหนึ่งในที่ประทับของ Queen Elizabeth ที่สอง ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และถือเป็นพระราชฐานที่ยังมีผู้อยู่อาศัยที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก 

9 4. York Minster วิหารยอร์ก เป็นคริสต์ศาสนสถานแบบกอธิค ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปตอนเหนือ (รองจากมหาวิหารโคโลญ ประเทศเยอรมนี) เป็นสิ่งก่อสร้างที่รวมลักษณะสำคัญของสถาปัตยกรรมแบบกอธิคไว้ทั้งหมด

10 5. Durham Cathedra มหาวิหารเดอรัม คริสตจักรมหาวิหารของพระคริสต์ พระนางมารีย์พรหมจารี และเซนต์คัธเบิร์ตแห่งเดอรัม 

11 6. The Cotswolds คอทส์โวลส์ แนวเนินเขาละมุนน่าสัมผัส เมืองที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่ชวนหลงใหลที่สุด หมู่บ้านที่สร้างจากหินสีน้ำผึ้ง ย่านเมืองเก่าแห่งประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษ

12 7. Tower of London หอคอยแห่งลอนดอน  ตั้งอยู่ที่ฝั่งแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอน เป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการ ที่แห่งนี้ถูกโจษจันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สุดหลอน

13 8. Lake District Lake District อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ  จุดดึงดูดใจอยู่ที่ทะเลสาบและเทือกเขา ซึ่งเกิดจากการระบิดของธารน้ำแข็งในยุคสมัยก่อน เกิดเป็นภาพน้ำ ภาพเขา สวยจับใจ

14 9. Warwick Castle ปราสาทวอริค  เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมทางการทหาร ถูกขนานนามว่าเป็น 1 ใน 10 ของอนุสรณ์สถานแห่งประวัติศาสตร์ชาติ 

15 10. Hadrian’s Wall กำแพงเฮเดรียน สร้างขึ้นโดยชาวโรมัน จุดประสงค์เพื่อปกป้องอาณานิคมจากการรุกรานของชนเผ่าสก็อตแลนด์  ปัจจุบัน มีเพียงกำแพงส่วนกลางที่ยังคงปรากฏให้เห็น  สามารถเดินได้ตลอดแนวกำแพง ด้วยความเก่าแก่และสวยงาม 

16 The End Thank You 

17


ดาวน์โหลด ppt สถานที่ท่องเที่ยวประเทศอังกฤษ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google