งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประเทศอาเซียน ประเทศพม่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประเทศอาเซียน ประเทศพม่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประเทศอาเซียน ประเทศพม่า

2 แผนที่ประเทศเวียดนาม
คลิกที่นี่

3 อาหารเวียดนาม อาหารเวียดนาม
เป็นอาหารที่มีลักษณะโดดเด่นเป็นของตัวเอง ชาวเวียดนามกินข้าวเป็นอาหารหลักเช่นเดียวกับชาติอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และใช้เครื่องปรุงรสที่เป็นของหมักดองเช่นเดียวกัน เนื่องจากปูมหลังทางประวัติศาสตร์ที่เคยถูกจีนและฝรั่งเศสปกครองจึงมีอิทธิพลของทั้งสองชาติปรากฏอยู่บ้างนอกจากนั้นเนื่องจากสภาพภูมิศาสตร์ที่ทอดยาวตามแนวชายฝั่งทำให้อาหารเวียดนามแต่ละภูมิภาคมีความแตกต่างกันอาหารเวียดนามที่คนไทยรู้จักดีและเป็นเอกลักษณ์คือแหนมเนืองและขนมเบื้องญวน

4 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม
ฮอยอัน(Hoi An) เป็นเมืองเล็กๆ บนชายฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนใต้ของเวียดนาม มีประชากรประมาณ 120,000 คน ฮาลองเบย์(Halong Bay) หนึ่งในมรดกโลกของเวียดนาม(UNESCO World Heritage Site) อ่าวแห่งนี้มีพื้นที่ประมาณ 1,553 ตารางกิโลเมตร ประกอบไปด้วยเกาะน้อยใหญ่ประมาณ 1,960 เกาะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกาะหินปูนซึ่งก่อตัวมาตั้งแต่เมื่อ 500ล้านปีที่แล้ว อ่าวฮาลองยังเป็นต้นกำเนิดของดอกไม้และพืชพันธุ์กว่า 60 ชนิดที่พบได้เฉพาะที่นี่

5 โรงละครฮานอย (Hanoi Opera House) เป็นโรงละครกลางเมืองฮานอยที่ถูกสร้างขึ้นสมัยที่เวียดนามยังเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศสระหว่างปี ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนน Ly Thai To บริเวณวงเวียนห้าแยก ภูเขาหินอ่อน (Marble Mountains) เป็นภูเขาหินอ่อนและหินปูนที่มีชื่อเสียงของเวียดนาม ประกอบด้วยเนินเขาน้อยใหญ่ 5 ลูก ชาวเวียดนามเรียกภูเขานี้ว่าภูเขาแห่งธาตุทั้งห้า(เหล็ก, น้ำ, ไม้, ไฟ และดิน) ภายในภูเขามีแท่นบูชาพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และเทพจ้าองค์อื่นๆ ตามความเชื่อของชาวบ้านที่อาศัยอยู่แถบนั้น ตลาดดงซวน (Dong Xuan) เป็นตลาดเก่าในเขตฮว่านเขียนของเมืองฮานอย เริ่มแรกนั้นจัดตั้งโดยการบริหารงานของฝรั่งเศสในปี 1889 และได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมมาหลายครั้ง, ครั้งสุดท้ายคือในปี 1994 ที่เกิดไฟไหม้ครั้งใหญ่จนเกือบจะเผาตลาดทั้งหมด ปัจจุบันตลาดดงซวนเป็นตลาดค้าส่งสินค้าประเภทเสื้อผ้า, เครื่องใช้ในบ้านไปจนถึงสินค้าอาหารต่างๆ

6 VDO Asean


ดาวน์โหลด ppt ประเทศอาเซียน ประเทศพม่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google