งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ
น้ำตกเหวนรก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่สูงและสวย แต่ที่อันตรายที่สุด มีทั้งหมด 3 ชั้น ในฤดูฝนน้ำตกเหวนรกมีสายน้ำไหลเชี่ยวน่ากลัวสมชื่อ น้ำตกแห่งนี้ถือเป็นสุสานช้างป่าหลายเชือกที่พลัดตกลงไป ตั้งอยู่บริเวณเส้นทางเขาใหญ่ – ปราจีนบุรี น้ำตกเหวสุวัต เหวไทร เหวประทุน เป็นน้ำตกกลุ่มเดียวกันที่เกิดกากห้วยลำตะคอง ตั้งอยู่สุดถนนธนะรัชต์รถเข้าถึงได้ ในฤดูฝนจะมีน้ำมากและไหลแรง น้ำค่อนข้างเย็นจัด น้ำตกกองแก้ว เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เกิดจากห้วยลำตะคอง ในฤดูฝนสวยงามมาก เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯเพียง 100 เมตร น้ำตกผากล้วยไม้ เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่เกิดจากห้วยลำตะคองเช่นกัน มีความสูงประมาณ 10 เมตร น้ำตกผากล้วยไม้จะมีกล้วยไม้หวายแดงขึ้นอยู่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของน้ำตกแห่งนี้ จากน้ำตกผากล้วยไม้สามารถเดินเท้าต่อไปยังน้ำตกเหวสุวัตได้ จุดชมวิว กม.30 ถนนธนะรัชต์ สามารถชมทิวทัศน์ด้านทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้เป็นบริเวณกว้างและสวยงาม

2 เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติ
ลำดับที่ กิจกรรม ระยะทาง (กม.) เวลา (ชม.) 1 เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ( nature trail) * * สามารถเดินศึกษาได้ด้วยตัวเอง 1.1 ศูนย์บริการ – น้ำตกกองแก้ว เส้นทางเดินป่าระยะสั้น ( hiking – trail ) * ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง 2.1 น้ำตกกองแก้ว - เหวสุวัต 2.2 ผากล้วยไม้ - เหวสุวัต 2.3 ที่ทำการฯ – หนองผักชี 2.4 ที่ทำการ - วังจำปี 2.5 ที่ทำการ - มอสิงโต 2.6 กิโลเมตร 33 - หนองผักชี

3 เส้นทางเดินป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
อ. ปากช่อง เส้นทางเดินป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 3 กม. กม.33 หอดูสัตว์หนองผักชี 1 กม. 8.3 กม. 5 กม. ที่ทำการฯ 2 กม. น้ำตกกองแก้ว 3 กม. มอสิงโต น้ำตกเหวสุวัติ สถานที่กางเต๊นท์ลำตะคอง 2 กม. 1 กม. 3 กม. น้ำตกผากล้วยไม้ สถานที่กางเต้นท์ ผากล้วยไม้ ศูนย์ฝึกอบรมการป่าไม้ จ.ปราจีนบุรี


ดาวน์โหลด ppt แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google