งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Bodyslam สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม รางวัลที่ได้รับ ผลงานล่าสุด รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Bodyslam สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม รางวัลที่ได้รับ ผลงานล่าสุด รูปภาพ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 bodyslam สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม รางวัลที่ได้รับ ผลงานล่าสุด รูปภาพ

2 ประวัติ วงละอ่อน เกิดจากการรวมตัวของเด็กนักเรียน 6 คน จาก โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พ.ศ รายการวิทยุ Hot Wave ได้จัดงานประกวดวงดนตรีระดับมัธยมศึกษาชื่อ Hot Wave Music Awards ขึ้นเป็นครั้งแรก วงละอ่อนจึงได้เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลชนะเลิศ จากจำนวนวงดนตรีจำนวนมากที่เข้าร่วมแข่งขัน ทำให้วงละอ่อนได้รับการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด มิวสิกบั๊กส์และออกอัลบั้มแรกในชื่อ ละอ่อน โดยมีเพลงดังคือเพลง ได้หรือเปล่า บรรเลงและขับร้องโดย วงละอ่อน แต่เป็นรุ่นที่สอง นักร้องนำคือ ปั้น เจษฎา ที่เข้ามาแทนตำแหน่งของ ตูน อาทิวรา เพื่อประกอบเรื่อง เทพนิยายนายเสนาะ ปัจจุบัน ปั้น เจษฎา เป็นสมาชิกวง Basher เป็นการรวมตัวกันของนักดนตรี (ส่วนหนึ่ง) ของวงละอ่อน ซึ่งเคยชนะเลิศการประกวด Hot Wave Music Award ครั้งที่ 1 และมีผลงานมาแล้วถึง 2 อัลบั้ม หลังจากนั้นสมาชิกในวงก็ได้แยกย้ายกันไปเรียนต่อ ตามความถนัดของแต่ละคน ทำให้วิถีการดำเนินชีวิตแตกต่าง และห่างกันไปโดยไม่ตั้งใจจนกระทั่ง"ตูน" นักร้องนำของวง ได้หวนกลับมาสนใจเล่นดนตรีอีกครั้ง และเริ่มแต่งเพลงอีกครั้ง จากนั้นไม่นานก็ได้ "เภา" มาช่วยงานเพลง และ"ปิ๊ด" ก็กลับมาช่วยทำงานเพลงในรูปแบบใหม่ และเปลี่ยนชื่อวงเป็น Bodyslam ซึ่งแนวดนตรีได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

3 สมาชิก 1.อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) - ร้องนำ,กีตาร์
1.อาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน) - ร้องนำ,กีตาร์ 2.ธนดล ช้างเสวก (ปิ๊ด) -เบส 3.สุชัฒติ จั่นอี๊ด (ชัช) -กลอง 4.ธนชัย ตันตระกูล (ยอด) -กีตาร์

4 อัลบั้ม อัลบั้ม Bodyslam (พ.ศ. 2545) อัลบั้ม Believe (พ.ศ. 2548)
อัลบั้ม Drive (พ.ศ. 2546) Special (พ.ศ. 2548) อัลบั้ม Save My Life (พ.ศ. 2550) อัลบั้ม Project "PLAY" (พ.ศ. 2552) อัลบั้ม คราม (พ.ศ. 2553)

5 รางวัลที่ได้รับ รางวัล
1.ในปี พ.ศ บอดี้สแลมได้เข้าชิงหนึ่งใน 5 งานเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดสสาขาศิลปินยอดนิยมประเทศไทย ในปีเดียวกันนี้ ตูน บอดี้สแลม ก็ได้เข้ารับรางวัล ลูกกตัญญูดีเด่นเนื่องในวันแม่แห่งชาติ2549 ร่วมกับศิลปินอื่นวงอื่น ๆ เช่น แบงค์ CLASH 2.ปีพ.ศ. 2551 สีสันอวอร์ด ครั้งที่ 20: ศิลปินกลุ่มร็อคยอดเยี่ยม, อัลบั้มร็อคยอดเยี่ยม(Save my live) และเพลงร็อคยอดเยี่ยม(ยาพิษ) FAT AWARDS ครั้งที่ 6: Record of The Year(ยาพิษ) Music Express Awards 2007: วงดนตรียอดนิยม, มิวสิควีดีเพลงยอดนิยม(ยาพิษ) และรางวัลจากเวทีอื่นๆ

6 ผลงานล่าสุด อัลบั้มคราม และมีคอนเสริตใหญ่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2553 คอนเสิร์ต บอดี้สแลม เซปมายไลฟ์ อิน คราม ณ ราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก

7 รูปภาพ


ดาวน์โหลด ppt Bodyslam สมาชิก ประวัติ อัลบั้ม รางวัลที่ได้รับ ผลงานล่าสุด รูปภาพ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google