งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิคการถ่ายภาพ คณะกรรมการจัดการความรู้ กองกิจการนักศึกษา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิคการถ่ายภาพ คณะกรรมการจัดการความรู้ กองกิจการนักศึกษา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทคนิคการถ่ายภาพ คณะกรรมการจัดการความรู้ กองกิจการนักศึกษา

2 ถ่ายภาพ ?? ใครๆ ก็ทำได้ หลายคนมักประสบปัญหาเรื่องการถ่ายภาพแล้ว ได้ภาพไม่สวย หรือไม่สามารถนำไปใช้ในการ Present ได้ และไม่อยากที่จะเก็บภาพนั้นไว้ อีกกลัวที่จะต้องเป็นคนถ่ายภาพ ดังนั้นเรื่องง่ายแค่นี้ ไม่ได้ยากเกินความสามารถ ของทุกคนแต่อย่างใดเพราะเคล็ดลับง่ายเพียงนิดเดียว ก็ทำให้มีใหม่กลายเป็นมืออาชีพได้

3 อันดับแรก เราจะต้องรู้จักกล้องถ่ายภาพก่อน
กล้องถ่ายภาพ แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ กล้องถ่ายภาพที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ หรือที่เรียกกันว่า กล้อง DSLR 2. กล้องที่ไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้

4 วิธีการถ่ายภาพ การกดชัตเตอร์ถ่ายภาพ ควรกดลงครึ่งหนึ่งก่อน เพื่อโฟกัสภาพ เมื่อโฟกัสได้แล้วจะมีเสียง “ติ๊ดๆ” หรือ มีกรอบสีเขียว เมื่อโฟกัสได้แล้วให้กดชัตเตอร์ให้สุด เพราะถ้าหากกดชัตเตอร์ครั้งเดียวสุดเลยกล้องจะไม่โฟกัส ทำให้ได้ภาพที่ไม่ชัด

5 โหมดการถ่ายภาพ กล้องถ่ายภาพทุกรุ่นทุกยี่ห้อจะมีโปรแกรมถ่ายภาพในตัว และฟังก์ชันต่างๆ ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของกล้องนั้น ตามราคา ในการถ่ายภาพสำหรับมือใหม่แนะนำให้เลือกโหมด Auto หรือ โหมด P ซึ่งเป็นโหมดที่ใช้งานง่ายที่สุด อย่างน้อยได้ภาพแน่นอน หากต่อไปค่อยเรียนรู้ในเทคนิคขั้นสูงขึ้นไป หรืออาจลองเลือกโปรแกรมการถ่ายภาพที่มีอยู่ในกล้อง ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมถ่ายภาพวิว ภาพคน ภาพเคลื่อนไหว เป็นต้น ลองในหลายรูปแบบ เพื่อจะได้เรียนรู้จักกล้องไปในตัว

6 การถ่ายภาพ เมื่อเรารู้จักกับกล้องกันแล้ว มาเรียนรู้วิธีการถ่ายภาพ ที่จะทำให้ได้ภาพที่สมบูรณ์ ดังนี้ 1. จะต้องจัดองค์ประกอบภาพให้เหมาะสม ไม่หนักไปข้างใดข้างหนึ่ง และไม่เอียงจนหน้าเกลียด 2. ทุกครั้งที่ถ่ายภาพจะต้องไม่รีบร้อน จัดท่าตัวเองให้ดี ถือกล้องให้มั่น กดชัตเตอร์เบาๆ อย่าให้กล้องสั่น 3. พยายามเลือกถ่ายภาพในหลายๆ มุม เพื่อให้ได้มุมที่แตกต่างและนำภาพไปใช้ได้ในหลายๆ ลักษณะ

7 การถ่ายภาพ (ต่อ) 4. การถ่ายภาพในที่แสงน้อย และมีความจำเป็นจะต้องเปิดแฟลช ให้เลือกเปิดแฟลชในโหมด Slow Synchronize flash จะทำให้มองเห็นฉากหลังและได้ภาพตามที่เราต้องการ 5. การถ่ายภาพย้อนแสง ให้เปิดแฟลชช่วย จะทำให้หน้าไม่ดำ มองเห็นคนเด่นชัด 6. การถ่ายภาพเคลื่อนไหว หรือถ่ายภาพในพื้นที่ที่มีแสงน้อย ให้ตั้งค่า ISO ให้สูงขึ้นตามด้วย มิฉะนั้นจะได้ภาพที่เบลอ ไม่ชัด มีการสั่นไหว


ดาวน์โหลด ppt เทคนิคการถ่ายภาพ คณะกรรมการจัดการความรู้ กองกิจการนักศึกษา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google