งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การ อบรม โครงการพัฒนาระบบ สารสนเทศชุมชนภายใต้ โครงการจัดตั้งศูนย์การ เรียนรู้ ICT ชุมชน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การ อบรม โครงการพัฒนาระบบ สารสนเทศชุมชนภายใต้ โครงการจัดตั้งศูนย์การ เรียนรู้ ICT ชุมชน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การ อบรม โครงการพัฒนาระบบ สารสนเทศชุมชนภายใต้ โครงการจัดตั้งศูนย์การ เรียนรู้ ICT ชุมชน

2 การใช้งานเว็บไซต์ร้านค้าชุมชนออนไลน์
คือร้านค้าหลักที่ร้านค้าของชุมชน สามารถส่งสินค้าเพื่อเผยแพร่

3

4 การใช้งานเว็บไซต์ร้านค้าชุมชนออนไลน์
จากร้านค้าหลัก สามารถเข้า ร้านค้าชุมชนออนไลน์ของแต่ละ ศูนย์ได้ 2 วิธี คือ เรียกจากรายชื่อร้านค้าชุมชน ออนไลน์ เรียกจาก ภาษาอังกฤษ.thaitelecentremall.co m/ เช่น remall.com/

5

6 การเข้าสู่ระบบร้านค้าชุมชนออนไลน์
การเข้าสู่ระบบหลังบ้าน ภาษาอังกฤษ.thaitelecentremall.co m/ admin/ เช่น remall.com/admin/

7

8 การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถืออย่างง่ายๆ
1. จัดแสดงให้เหมาะสม โทรศัพท์มือถือ บางรุ่น จะมีแฟลช หรือจัดสมดุลแสงได้ดี บางรุ่นก็ไม่มี ดังนั้น ต้องหา แสงเข้าสู่วัตถุให้ดี จะได้ไม่มืด หรือขาวจ้าเกินไป 2. เข้าไปถ่ายใกล้ๆ โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่น มีระบบซูม ที่ไม่ค่อยดีนัก ถ้าขี้เกียจเข้าไปถ่ายใกล้ๆจะได้ภาพที่ มี คน หรือสิ่งของที่จะถ่ายตัวกระจิ๋วเดียว เวลามาลงคอมพิวเตอร์ ก็ขยายไม่ค่อยเห็นอะไร เพราะเป็นภาพความละเอียดต่ำเสียส่วนใหญ่ 3. มือนิ่งๆ เพราะหลายรุ่น จะมีการทำงานของ shutter ที่ค่อนข้างช้า (shutter lag) ดังนั้น ถ้าเคลื่อนไหวเร็วเกินไป จะทำให้ได้ภาพที่ไม่ต้องการ ไปติดภาพอื่นๆระหว่างแกว่ง มือ หรือไม่ก็ภาพสั่น

9 การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถืออย่างง่ายๆ
4. สนใจเรื่อง effect ทีหลังก็ได้ การจะใส่ effect ภาพซีเปีย ขาวดำ ภาพเบลอใส เหมือนถ่ายจากสรวงสวรรค์สามารถทำที หลังในคอมพิวเตอร์ได้ หลายคนจะชอบดาวน์โหลดฟิลเตอร์มาใช้ตอนถ่ายภาพ ซึ่งเวลาใส่ effect แล้วจะทำให้มันกลับเป็นภาพธรรมดา ก็ทำกลับคืนไม่ได้ 5. อย่าเพิ่งลบภาพเสียทิ้งไป บางครั้งรู้ว่าภาพมันสั่น ถ่ายเอียง แต่ว่า เวลามาดูในคอมพิวเตอร์ภายหลังอาจจะเห็นความ พิสดารที่ใช้งานเชิงศิลปะก็ได้ 6. หลีกเลี่ยง digital zoom โทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นจะมี การซูมที่เรียกว่า digital zoom ขอให้จงเกลียดจงชัง คำๆนี้ไว้เลย เพราะการซูมแบบนี้ เป็นการซูมขยาย pixel ของภาพ ทำให้ภาพที่ออกมาใหญ่ จริง แต่เป็นภาพแตกๆ (pixelated) ถ้าเป็นไปได้ เอาเป็น optical zoom จะดีกว่า เพราะเป็นการขยายแบบเลนส์ขยาย จะ ได้ภาพใหญ่และไม่แตกเป็นเหลี่ยมๆ แต่ต้องดูเอง เพราะมีในโทรศัพท์มือถือบางรุ่นเท่านั้น

10 การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถืออย่างง่ายๆ
7. ลองหลายๆครั้ง จนเข้าใจโทรศัพท์มือถือของคุณเอง เครื่องใครก็เครื่องมัน ยี่ห้อใครยี่ห้อมัน ภาพที่ได้จึงมีความสดใส ความคมชัด ในรูปแบบที่ต่างกัน ศึกษากล้องใน โทรศัพท์มือถือ ของคุณเอง เพื่อให้รู้มุม รู้ใจ 8. อย่าลืมหลักการจัดวางภาพ ควรรู้จัก Rules of Third ไว้นะครับ หรือการวางภาพแบบ 1 ใน 3 ส่วน ซึ่งหลักการ ง่ายๆก็บอกว่า อย่าได้พยายามวางสิ่งของหรือ คน ที่ต้องให้เด่นไว้กลางภาพ พยายามให้กระเถิบ เข้ามาแค่ 1 ใน 3 ส่วนก็พอ จะเป็นภาพที่ดูเป็นธรรมชาติในการจับตามองมากกว่า ครั้งหน้ามา รู้จักหลักการนี้ให้มากขึ้น 9. ทำความสะอาดเลนส์ด้วย ภาพที่ได้เบลอ ก็นึกว่า ถ่ายไม่ดีเอง ที่ไหนได้ เลนส์เลอะฝุ่นนี่เอง ทำความสะอาดเลนส์ซะด้วย ด้วยผ้าพิเศษสำหรับเช็คแว่น หรือผ้าใยพิเศษที่ใช้เช็ดหน้าจอครับ

11 การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถืออย่างง่ายๆ
10. มีมารยาทในการถ่ายภาพ เพราะว่า มันคือ โทรศัพท์มือถือ มันจึงถูกใช้ในการ "แอบถ่าย" เสียบ่อยครั้ง หรือคิดว่าถ่ายไป โดยเขาไม่รู้ตัว รักษามารยาทในการถ่ายคนที่อยู่ในภาพให้เขารู้ตัวดีกว่า ไม่ควรใช้ในการ ถ่ายภาพสอดรู้สอดเห็น หรือใช้ในโรงภาพยนตร์ 11. ใช้ความละเอียดสูงสุด เผื่อว่า อยากจะทำไปอัดรูป ขยายรูป รูปที่ความละเอียดสูงจะได้ภาพที่ชัดแจ๋วกว่า แต่ก็ระวังให้ดี เพราะภาพที่ละเอียดจะเป็นไฟล์ใหญ่ ดังนั้นก็กินเนื้อที่ใน memory ในโทรศัพท์มือถือของ คุณ แล้วก็จะอัพโหลดเข้า Playground ก็อาจจะนานหน่อยนะครับ หลังจากนี้ ก็คงจะได้ภาพสวยๆไว้ให้เพื่อนเชยชมใน Playground กันแล้ว


ดาวน์โหลด ppt การ อบรม โครงการพัฒนาระบบ สารสนเทศชุมชนภายใต้ โครงการจัดตั้งศูนย์การ เรียนรู้ ICT ชุมชน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google