อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ) ประวัติผู้จัดทำ ภาพอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน แกงฮังเล หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ ิ รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง สรรพคุณของตะไคร้ สรรพคุณของขิง สรรพคุณของขมิ้น
ประวัติผู้จัดทำ น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย เบอร์โทรศัพท์ 06 - 1950823 เกิดวันที่ 4 / 10 28 อาหารที่ชอบ ส้มตำ ,น้ำพริกอ่อง กีฬาที่ชอบ ฟุตบอลหญิง เพื่อนสนิท น.ส ศรัญญา สายปัญญา น.ส น้ำฝน แซ่จู
ภาพของอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน แกงฮังเล หล้นเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ
แกงฮังเล ส่วนผสม วิธีทำ เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นโตขนาดหัวแม่มือ 1 กก.เนื้อหมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 1 กก. กะทิสำเร็จรูปชนิดซองหรือกล่อง 3 ซองพริกแห้งเม็ด ยี่หร่าคั่วป่น 2 ช้อนชา ลูกผักชีคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมแกะเปลือก 5 หัว ขิงสดหั่นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ วิธีทำ
วิธีทำแกงฮังเล
หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ
หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ
วิธีทำหล่นเต้าเจี้ยว
น้ำพริกกะปิ วิธีทำ
วิธีทำน้ำพริกกะปิ
วิธีทำน้ำพริกกะปิ
รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง
สรรพคุณของตะไคร้
สรรพคุณของขิง
สรรพคุณของขมิ้น