อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
โครงงานการทำแคลเซียมเจลลี่ ชาววัง กิจกรรมส่งเสริมทันตสุขภาพในโรงเรียน
Advertisements

เด็กฉลาด สร้างได้ด้วย ไอโอดีน.
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
โครงงาน ยำมะม่วง คุณครูที่ปรึกษา คุณครูนิรมล จะตุรัส.
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
ขนมอบ จัดทำโดย เสนอ อ. มานะ ผิวผ่อง
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
โครงงาน เรื่อง. ปุ๋ยฟื้นฟูสภาพดิน จัดทำโดย 1. ด. ญ
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ประวัติส่วนตัววววว ชื่อ น.ส.ทิพพพิชา นามสกุล ออมทรัพย์
การถนอมอาหาร.
พืชสวนครัว จัดทำโดย เด็กหญิงเจนจิรา เหล่าบัวบาน เลขที่ 23
อาหารไทย 4 ภาค.
เรื่อง อาหารไทย ๔ ภาค จัดทำโดย
โครงงานอาหารจีนหรรษา
IceCream.
โรคท้องเสีย จัดทำโดย ด.ญ.จุฬารัตน์ น้อยจาด เลขที่ 7 ม.1/4
ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548
เนื้อเพลงนี้ ทรงนิพนธ์วิธีการทำ"ส้มตำ"..
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
ประกาศกรมเจ้าท่าที่ 435/2540 เรื่อง กำหนดประเภทของโรงงานอุตสาหกรรมที่อนุญาตให้ระบายน้ำทิ้งให้มีค่ามาตรฐานแตกต่างจากค่ามาตรฐานควบคุมการระบายน้ำทิ้งที่กำหนดไว้ในประกาศกรมเจ้าท่า.
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านอาหารขนมถ้วยยายป่น
กลุ่ม อ.จอย ผู้ประกอบการ ร้านขนมจีนหมักสูตรโบราณ แม่บุญธรรม
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)
อาหารไทย.
เรื่อง... อาหารไทย.
นักโภชนาการชำนาญการ ศูนย์อนามัยที่ 6
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
รายการ zoo map resume โฆษณา end.
รายงาน Zoo Map Resame.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
กินเท่าไหร่ ถึงจะพอดี
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
โครงงานคุณธรรมธุรกิจ เรื่องน้ำหมักชีวภาพอเนกประสงค์ คณะผู้จัดทำ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม   โรงเรียนหนองบัวพิทยาคม อำเภอท่าวังผา.
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหารพื้นบ้านภาคเหนือ อาหารภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
หน้าหลัก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 4 เนื้อหา 5
วัฒนธรรมประเพณี ไทย.
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
1. นาย สุทธิเกียรติ์ เดชแฟง ม.5/3 เลขที่ 4
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
เรื่อง พืชสวนครัวสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
อาหารประจำชาติอาเซียน
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ) ประวัติผู้จัดทำ ภาพอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน แกงฮังเล หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ ิ รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง สรรพคุณของตะไคร้ สรรพคุณของขิง สรรพคุณของขมิ้น

ประวัติผู้จัดทำ น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย เบอร์โทรศัพท์ 06 - 1950823 เกิดวันที่ 4 / 10 28 อาหารที่ชอบ ส้มตำ ,น้ำพริกอ่อง กีฬาที่ชอบ ฟุตบอลหญิง เพื่อนสนิท น.ส ศรัญญา สายปัญญา น.ส น้ำฝน แซ่จู

ภาพของอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน แกงฮังเล หล้นเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ

แกงฮังเล ส่วนผสม วิธีทำ เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นโตขนาดหัวแม่มือ 1 กก.เนื้อหมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 1 กก. กะทิสำเร็จรูปชนิดซองหรือกล่อง 3 ซองพริกแห้งเม็ด ยี่หร่าคั่วป่น 2 ช้อนชา ลูกผักชีคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมแกะเปลือก 5 หัว ขิงสดหั่นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ วิธีทำ

วิธีทำแกงฮังเล

หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ

หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ

วิธีทำหล่นเต้าเจี้ยว

น้ำพริกกะปิ วิธีทำ

วิธีทำน้ำพริกกะปิ

วิธีทำน้ำพริกกะปิ

รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง

สรรพคุณของตะไคร้

สรรพคุณของขิง

สรรพคุณของขมิ้น