อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

สุขภาพดีซื้อขายได้ที่ไหน ?
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา เรื่อง โภชนบัญญัติ
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
อาหารและโภชนาการ โรงเรียนวัดสะแกงาม นายทรงสวัสดิ์ แสงมณี
ตำแหน่ง ครูผู้ช่วย โรงเรียนบ้านท่าเกวียน
โดย ศ.ชโลบล อยู่สุข “ชมรมอยู่ดีมีสุข” วันที่ 1 ตุลาคม 2551
น.ส.นูรวิลฎาณ รอเซะ รหัสนิสิต
วิตามินบี 12 (Cobalamin)
ประโยชน์ในผักแต่ละสี
โรคที่เกิดจากสารเคมีที่เป็นพิษในอาหาร
15 มาตรการรักษาสุขภาพ มีข้อแนะนำดีๆในเรื่องการรักษาสุขภาพ รับอากาศที่กำลังแปรปรวนกันสุดๆ ใครภูมิคุ้มกันไม่ดีอาจจะจอดได้ นี่คือ 15 มาตรการที่น่าสนใจ.
กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา
การขนส่งผักและผลไม้.
ยินดีต้อนรับ สู่..ตึกโรคปอด.
หอผู้ป่วย อายุรกรรม หญิง 3.
สารมลพิษ โชคชัย บุตรครุธ.
เรื่อง การเลือกบริโภคอาหาร.
โรคท้องขึ้น (Bloat) เป็นโรคที่พบบ่อยในสัตว์เคี้ยวเอื้อง ซึ่งมี 4 กระเพาะเนื่องจาก กระเพาะที่ 1 (รูเม็น) มีการ สร้างแก๊ส ทำให้เกิดท้องขึ้น โดยกระทันหันและผลิตสาร.
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
ไขมันอิ่มตัว....ไม่อิ่มตัว
สุดยอดอาหารยืดชีวิตให้ยืนยาว
สาขา เทคโนโลยีการอาหาร
ชาเขียว สารสกัดจากใบชา
ด.ญ.พิม ขจรเวคิน ม.2/1 เลขที่ 11
ด้วย...โภชนบัญญัติ 9 ประการ
นางสาวอนุสรณ์ สนิทชน , CDT นักโภชนาการ โรงพยาบาลอุดรธานี
อ่านบ้างนะ มีประโยชน์
หัวจดเท้ารักษาเองได้ ก่อนไปหาหมอ
นำเสนอโดย ด.ช.ศรราม หมั่นดี
ภาวะไตวาย.
นิวทริไลท์ เนเจอรัลมัลติไฟเบอร์
นางสาวนัทธมน สกุลรุ่งโรจน์วุฒิ รหัสนิสิต : กลุ่ม : 2115
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
สารต้านอนุมูลอิสระในอาหารไทย
นส.ศิริพันธุ์ ไชยสุริยา รหัสนิสิต
ผลไม้ลดความอ้วน.
อาหารหลัก 5 หมู่ โดย นางสาวฉัตรสุดา มงคลโภชน์
ตระกูลเบอร์รี่ โดย ทิพย์ธิญากร.
“อาหาร 2 ชนิดที่ไม่ควรทานร่วมกัน”
อาหารเพื่อผิวสวย โดย ฉัตรฤทัย บัวสุข
ล้างพิษได้ใน “หนึ่งวัน”
โภชนาการโรคถุงลมโป่งพองเรื้อรัง
อันตรายจากสารปรุงแต่งอาหาร
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
มาทำความรู้จักกลูต้าไธโอนกันเถอะ
โภชนาการโรคหลอดเลือดสมอง
โภชนาการโรคหอบ (Asthma).
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
Broccoli Wheat grass Barley Grass Spinach Alfalfa Herb Pepermint leaf
โคเลสเตอรอล โคเลสเตอรอล (Cholesterol) เป็นอนุพันธ์ของ ไขมัน ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมนุษย์ และสัตว์ เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ร่างกายทำงานได้
กินตามกรุ๊ปเลือด.
โรคเบาหวาน Diabetes.
สารปรุงแต่งอาหาร.
ประโยชน์ของผลไม้ไทย.
เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33
หลักการเลือกซื้ออาหาร
มลพิษน้ำการป้องกัน 2.
Foundation of Nutrition
กำมะถัน (Sulfur).
ผลไม้เพื่อสุขภาพ จัดทำโดย ด.ญ.ดลยา มณีขัติย์ ชั้น ม.1/12 เลขที่ 18
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จัดทำโดย ด.ช. ธนันทร ดอกเกี๋ยง ม.1/2 เลขที่8 เสนอ
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
โรคกระเพาะอาหาร Gastritis.
อาหารต้านมะเร็ง เพื่อการป้องกัน อาหารต้านมะเร็ง 5 ประการ
ระบบขับถ่าย เรื่อง สาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6
การเกษตร จัดทำโดย ด. ญ. ปุณนภา ปิวศิลป์ เสนอ ครู อรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน.
อาหารที่มีประโยชน์กับสุขภาพ
SELENIUM ซีลีเนียม.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม อาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับบุคคลที่มีทวารเทียม นาวาตรีหญิง สุวรรณา จรูญทรัพย์ RN ET 10 17 ธ.ค. 2553

อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 1 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 1 1. รับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (แอนตี้ออกซิแดนท์) 2. หลีกเลี่ยงอาหารที่ก่อมะเร็ง 3. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีเชื้อราปนเปื้อน

อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 2 อาหารที่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็ง คือ 2 4. หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัดหวานจัด 5. หลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารที่ให้ไขมันมากเกินไป 6. หลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้ง-ย่างหรือเผาไหม้จนเกรียม ที่มาหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 1 1 พืชตระกูลกะหล่ำ - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ , ดูดซับสารพิษที่ก่อเกิดมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 2 พืชตระกูลหอม – กระเทียม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 3 ผักผลไม้ที่มีสารไลโคปีน - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการทำงานของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 4 ผักผลไม้ตระกูลส้ม - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ,กระตุ้นเอนไซม์การทำลายพิษ, ยับยั้งการเจริญของเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง เมื่อทานเป็นประจำ จะช่วยลดความเสี่ยง

ผักและผลไม้ต้านมะเร็ง 5 ถั่วเหลือง - คุณสมบัติการป้องกันมะเร็ง ต้านอนุมูลอิสระ,ยับยั้งการเจริญของเนื้องอกและเซลมะเร็ง - การลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง

(ที่มา WWW.healthandcuisine.com) กลไกการเกิดกลิ่นหรือแก๊ส แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่จะเริ่มย่อยสลายคาร์โบไฮเดรต ที่ระบบย่อยไม่สามารถย่อยได้และผลิตแก๊สออกมา ลำไส้ใหญ่เป็นส่วนที่ของเสียถูกพักไว้ เพื่อรอขับถ่าย แบคทีเรียบางชนิดจะผลิตแก๊สมีเทนและไฮโดรเจน ทำให้ผายลม (ที่มีกลิ่นเหม็น) (ที่มา WWW.healthandcuisine.com)

อาหารที่ทำให้เกิดกลิ่น คือ อาหารทะเลโดยเฉพาะกุ้ง ปลา กระเทียม ถั่วฝักยาว เบียร์ กะหล่ำปลี เนยแข็ง บรอคโคลี สะตอ ชะอม เห็ดหอม ทุเรียน ลูกเมียง กะหล่ำดอก หัวหอม อาหารรสเผ็ด ของหมักดอง ยาหรือวิตามิน เป็นต้น

อาหารที่ทำให้เกิดแก๊ส ได้แก่ อาหารตระกูลถั่ว เบียร์ น้ำอัดลม กะหล่ำปลี แตงกวา หัวหอม เห็ด ข้าวโพด บรอคโคลี หัวผักกาดแดง กะหล่ำดอก ถั่วงอกดิบ ผักโขม ยีสต์ และนม เป็นต้น

อาหารที่ช่วยลดกลิ่นหรือแก๊ส ได้แก่ โยเกิร์ต,แอปเปิ้ล โดยมีคุณสมบัติดังนี้ เพราะแอปเปิ้ล มีสารบางอย่างที่สามารถเข้าไปทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปาก รวมถึงแอปเปิ้ลที่เข้าไปอยู่ในกระเพาะจะช่วยทำลายและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ( ที่มา ประทิน ไชยศรี (2544) การเตรียมผู้ป่วยเพื่อทำผ่าตัดเปิดช่องทวารใหม่)

จบการนำเสนอ ตอบข้อซักถามคะ