เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.)

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
เมื่อกินอาหารเป็นยา จะไม่ต้องกินยาเป็นอาหาร
Advertisements

น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
โภชนาการในคลินิก DPAC ศูนย์อนามัยที่ 4 ราชบุรี
กินอย่างถูกหลัก ลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
อาหารและโภชนาการ จุดประสงค์เชิงพฤติกรรม
อาหารหลัก 5 หมู่.
การเตรียมความพร้อมนักกำหนดอาหารไทยสู่ประชาคมอาเซียน
ประวัติส่วนตัววววว ชื่อ น.ส.ทิพพพิชา นามสกุล ออมทรัพย์
我的包子 ซาลาเปาของ ฉัน จัดทำโดย กลุ่ม5.
อาหารจีนแบ่งออกเป็น 8 ประเภท
ผักกาดดองจ๊า.
蛋糕 ขนมเค้กในเทศกาลตรุษจีน
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
IceCream.
การดูแลสุขภาพในฤดูร้อน
หลักปฏิบัติ ๔ ประการ ในการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี
เมนูชูสุขภาพ วิไลลักษณ์ ศรีสุระ นักโภชนาการชำนาญการ
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
สนุกกับอาเซียน จัดทำโดย ด.ญ.จุฑามาศ มาอินทร์ เลขที่ 27 ม.1/16
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
การลดน้ำหนัก สูตรสมเด็จพระเทพ
อ่านบ้างนะ มีประโยชน์
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
เมนูภัตตาหารพระราชา คณะ วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555.
โรงเรียนจ่านกร้อง จ.พิษณุโลก
อาหารไทย.
เรื่อง... อาหารไทย.
ปริมาณการกินผัก(12 ช้อนโต๊ะ ต่อวัน)
เทศบาลตำบลพนมสารคาม.
กินพอดีไม่มีพุง แม้งานจะยุ่งก็ทำได้
ไข่ตุ๋น.
ด.ช กฤษนัย ดีนุ ป4/2 เลขที่ 8
ส้มตำ.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
10 อันดับอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
สัมมนาเชิงปฏิบัติการ
โรครากเน่าโคนเน่าส้ม
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
เด็กชายสุภาณัต ทองแท้ เลขที่ 16 เด็กหญิงพฤษกรณ์ สิงมี เลขที่ 33 เด็กหญิงอรปรีญา หอมอุบล เลขที่ ๔๐ เสนอ อาจารย์ จริญญา ม่วงจีน.
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
อุปกรณ์และขั้นตอนการทำขนมจีนสมุนไพร
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
1. วัฒนธรรมด้านอาหาร.
料理 りょうり.
เสนอแบบจัดนิทรรศการ / มุมผลงาน อสม. เป็นลักษณะโมบายรวมภาพกิจกรรมแต่ละเรื่อง ผลงาน นวตกรรม ด้านข้างทั้งสองข้างจัดวางโต๊ะวางนวตกรรม / ผลงาน มีป้ายแนะนำนวตก.
เรื่องการจัดชุดสุกี้
โรคหัวใจ.
หน้าหลัก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 4 เนื้อหา 5
พืชผักล้านนา จัดทำโดย เด็กชายศิวกร เที่ยงศรี ชั้น ม.1/1 เลขที่ 42 เสนอ
อาหารพื้นบ้านประจำภาคเหนือ
ส้มตำ ผู้จัดทำ 1.นางสาว จีรพร บัญชาโต เลขที่ 5
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
เรื่อง อาหารและการแสดง แต่ละภาค กลุ่มที่ 21 นางสาวสุนทรีย์ เมืองนก เลขที่ 44 นางสาวธิดาภรณ์ เอี่ยมสะอาด เลขที่ 46 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3.
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
อาหารไทย.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

เมนูภัตตาหารพระนานาชาติ (Veg. & Non veg.) วันคุ้มครองโลก 22 เมษายน 2555

มื้อเช้า

เมนูที่ 1 : ข้าวผัดเบญจรงค์ (แพ็คกล่อง)

มื้อเพล (Non veg.)

ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด ผักสี่สหายน้ำแดง ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด ข้าวสวย เกาเหลาลูกชิ้นหมูตุ๋น ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน น้ำพริกกุ้งเสียบ/ผักสด

เมนูที่ 1 : เกาเหลาลูกชิ้นหมูตุ๋น 1. ใส่ถั่วงอกลวกในหม้อไฟ (ดังรูป) 5. โรยหน้าด้วยคื่นไช่ซอย 2. ตามด้วยผักบุ้งจีนลวก 3. ตามด้วยลูกชิ้นหมูลวก ~ 20 ลูก 4. และสะโพกหมูตุ๋น ~20 ชิ้น (ดังรูป) 6. เติมน้ำซุปที่อุ่นเดือด ~ ½ กระบวยด้ามสั้น (พร้อมเสิร์ฟ)

เมนูที่ 2 : ผัดพริกขิงปลาดอลลี่ทอด/ถั่วฝักยาว 2. ราดด้วยน้ำผัดพริกขิงที่อุ่นพอเดือดให้ทั่วเนื้อปลาทอด (ดังรูป) 1. เรียงปลาดอลลี่ทอดไว้ทางด้านขวาของจานเปล (ดังรูป) 3. โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอยเล็กน้อย (ดังรูป) 4. หั่นถั่วฝักยาวลวกจำนวน 10 เส้น เป็น 3 ท่อน (ดังรูป) 5. วางถั่วฝักยาวลวกที่หั่นแล้วไว้ทางด้านซ้ายของจานเปล - พร้อมเสิร์ฟ หมายเหตุ : การอุ่นน้ำผัดพริกขิงควรใช้ไฟปานกลาง และหมั่นคนสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้พริกแกงไหม้ หรือเดือดจนล้นหม้อ

เมนูที่ 3 : ผักสี่สหายน้ำแดง 1. เรียงเห็ดหอมไว้กลางจานเปล (ดังรูป) 2. เรียงแครอทรอบเห็ดหอม (ดังรูป) 6. โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเล็กน้อย - พร้อมเสิร์ฟ 5. ตามด้วยน้ำราดผัก ~ 1 ทัพพี 3. เรียงบล็อคโคลี่ไว้ฝั่งซ้ายของจานเปล 4. เรียงดอกกระหล่ำไว้ฝั่งขวาของจานเปล

เมนูที่ 4 : ขาหมูพันล้านตุ๋นยาจีน 1. วางขาหมูไว้ทางด้านขวาของจานเปลใหญ่ 3. ราดน้ำขาหมู ประมาณ 1 ทัพพี ให้ทั่ว 2. วางผักกาดดองไว้ทางด้านซ้ายของจานเปลใหญ่ 4. วางกระเทียมกลีบเล็ก/พริกขี้หนูสวน และโรยหน้าด้วยผักชี (ดังภาพ) 5. ขาหมูพันตุ๋นยาจีน (เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำส้ม)

เมนูที่ 5 : น้ำพริกกุ้งเสียบ/ผักสด เทกุ้งเสียบทอด และมะม่วงขูดเส้น อย่างละ 1 ถุง ใส่ลงในหม้อน้ำพริกเบอร์ 50 - คนให้เข้ากัน 3. เสิร์ฟพร้อมผักสดปลอดสาร (สำเร็จรูป) 1 กล่อง (ดังรูป) 2. ตักใส่ถ้วย 4.5 จำนวน 2 ถ้วย/โต๊ะ (ปริมาณดังรูป)

ตักข้าวสวยใส่หม้อพระ (ปริมาณดังรูป) : 1 กะละมัง ตักได้ 5 หม้อพระ เมนูที่ 6 : ข้าวสวย ตักข้าวสวยใส่หม้อพระ (ปริมาณดังรูป) : 1 กะละมัง ตักได้ 5 หม้อพระ

มื้อเพล (veg.)

ผัดน้ำพริกเผาพริกหวานดอกกระหล่ำลูกชิ้นเจ ข้าวสวย ต้มจืดปวยเล้งเต้าหู้ญี่ปุ่นเห็ดเข็มทอง ผัดวุ้นเส้นผักรวม ไส้กรอกทอดน้ำแดง ผัดเกี๊ยมฉ่ายหมี่กึงเห็ดหอม

เมนูที่ 1 : ต้มจืดปวยเล้งเต้าหู้ญี่ปุ่นเห็ดเข็มทอง

เมนูที่ 2 : ผัดพริกหวานดอกกระหล่ำน้ำพริกเผาลูกชิ้น

เมนูที่ 3 : ผัดวุ้นเส้นผักรวม

เมนูที่ 4 : ผัดเกี๊ยมฉ่ายหมี่กึงเห็ดหอม

เมนูที่ 5 : ไส้กรอก (เจ) น้ำแดง

เมนูที่ 6 : ข้าวสวย