ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548

Slides:



Advertisements
งานนำเสนอที่คล้ายกัน
น้ำพริก 4 ภาค จัดทำโดย เด็กชายปฏิพัทธ์ ผงผัน เลขที่ 19
Advertisements

การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
ครูวันเพ็ญ กริ่งกาญจนา เรียบเรียงโดย นิพนธ์ วีระธรรมานนท์
ฟอร์มาดีไฮด์ และและพาราฟอร์มาดีไฮด์
ขนมเทียน โดย นางเทวี โพธิ์ไพจิตร ครูชำนาญการพิเศษ.
สังขยาฝักทอง * ฟักทอง 1 ลูก (น้ำหนักประมาณ กรัม) * ไข่ 4 ฟอง
คนไทยรู้จักนำสมุนไพรมาใช้ประโยชน์มาเนิ่นนานหลายชั่วอายุคน สืบทอดกันมาเป็นภูมิปัญญาโบราณที่ทรงคุณค่า ต่อมามีการศึกษาวิจัยสมุนไพรในทางลึก ส่งผลให้เกิดการนำมาใช้ประโยชน์อย่างกว้างขวาง.
การทำขนมโค สมาชิกในกลุ่ม นายอุดมศักดิ์ โยมา นายราเมศ บุษบา
จบการทำงาน <<< <<< สมุนไพรไทย Click Please
ผ้าเช็ดหน้าจากสีธรรมชาติ
สารเคมีกำจัดศัตรูพืช
วัตถุดิบแหล่งพลังงาน ข้าวและผลิตภัณฑ์จากข้าว
การถนอมอาหาร.
โครงงาน เรื่อง น้ำหมักมะเฟือง สูตร 1 : 3 : 5.
ชื่อโครงงานการทำขนมไหว้พระจันทร์
วิธีทำความสะอาดรอยเปื้อนต่าง
โครงงานอาหารจีนหรรษา
Menu 7 - days miracle เมนู 7 วันอัศจรรย์.
โรคท้องเสีย จัดทำโดย ด.ญ.จุฬารัตน์ น้อยจาด เลขที่ 7 ม.1/4
สิ่งที่ไม่ควรทำหลังการรับประทานอาหาร (7 ประการ)
เด็กหญิงณัฐณิชา ด้วงคำวิชัย เลขที่ 24 โรงเรียนอนุบาลเมืองลำพูน
โดย: ด.ช.นพวิทย์ วงษ์เจริญ ด.ญ.ลักษิกา บูรณศักดิ์ศรี
ลาบเห็ดทอด โดย: เอย นิกกี้ บูม.
ขนมไทย จัดทำโดย ด. ช. กลวํชร เชื้อเกตุ ด. ช. ณัฐชนน กำจาย เสนอ อ
ยุทธการสลายไขมันใน 10 วัน (10 Days Fat Burning Diet)
โดย นางสาวสุพัสตรา เหล็กจาน สำนักงานประมงจังหวัดขอนแก่น
โดย นายสุพันธ์ อินทะแสง นักวิชาการส่งเสริมการเกษตรชำนาญการ
น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น
โดย กัณฐพิชชา สุดจันโท นักโภชนาการ งานโภชนาการ โรงพยาบาลศรีนครินทร์
ขั้นตอนวิธี และผังงานแบบต่าง ๆ.
อาหารไทย.
โรคอุจจาระร่วง.
การจัดการอาหารปลอดภัยในโรงเรียน โครงการเท่ห์กินผักน่ารักกินผลไม้
โซเดียมไทโอไนต์ หรือ โซเดียมไฮโดรซัลไฟต์ สารห้ามใช้
ไข่ตุ๋น.
รายงาน Zoo Map Resame.
การเลือกอาหารเพื่อควบคุมน้ำหนัก
************************************************
สูตรดองไข่เค็มแบบเร่งรัด
วัสดุอุปกรณ์ ๑. เปลือกไข่ไก่, ไข่เป็ด จำนวน ๑๕ - ๒๐ ฟอง
เคล็ดลับ.....ถนอมเห็ดฟางให้กินได้นาน
รายการ ZOO MAP Resume โฆษณา..ผัก...
ไม่ใช่ผู้ร้ายอย่างที่คิด ฝ่ายโภชนาการ รพ.ภูมิพลฯ
ข้าวแต๋น.
โภชนาการ สำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์
น้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบแดง
อาหารภาคเหนือ เสนอ อ.ปริสา หนูอินทร์ จัดทำโดย นาย.รัฐธรรมนูญ เลขที่.2
อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
ปาล์มขวด จัดทำโดย นาย ภานุวัฒน์ แซ่เจียง เลขที่ 8
料理 りょうり.
Tonsillits Pharynngitis
1.สารลดแรงตึงผิว 2.ฟอสเฟต 3.ซิลิเกต 4.โซเดียมคาร์บอคซีเมทิลเซลลูโลส
เรื่อง น้ำสมุนไพร. โดย เด็กหญิง นิศาชล เทพวงค์. มัธยมศึกษาปีที่ 1/3
อาจารย์ ดลหทัย อินทร์จันทร์ โรงเรียน จักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน
จัดทำโดย สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
การเลี้ยงปลาดุกในบ่อพลาสติก (เกษตรพอเพียง)
ส่วนผสมหน้าเค้ก นมเย็น
รายชื่อสมาชิกกลุ่ม 8 1. นายชนัตชัย ศรีสมาน รหัส
อาหารทารก แรกเกิด - 12เดือน
สมุนไพรล้างพิษ รางจืด
โดย ด.ช.กฤษณรักษ์ ปิ่นตา ม.1/4 เลขที่ 16
เรื่อง ข้าวเม่าทอด กลุ่มที่ 20 นางสาวรุจิรา เดชแฟง เลขที่ 22
เรื่อง วุ้นสายรุ้ง จัดทำโดย นางสาว ผการัตน์ มาคง เลขที่ 12
สำนักงานเกษตรอำเภอกะเปอร์
เรื่อง น้ำสมุนไพร.
ประโยชน์ที่ได้รับจากการรับประทาน ประเทศที่นิยมรับประทาน
ยอดกาหยู ชื่อถิ่น กาหยู ชื่อสามัญ Cashew
น้ำสนุมไพร ถัดไป.
น้ำสมุนไพร ถัดไป.
ด.ช. อเนชา จันทคง เลขที่ 20 ชั้น 2/6.
ใบสำเนางานนำเสนอ:

ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548 สมุนไพร โดย ด.ช.สกลพัตร พันธุ์บุญปลูก ม.2/8 เลขที่10 ปีการศึกษา 2548 เสนอ อ.มานะ ผิวผ่อง

ใช้ดอกแห้ง 5-8 ดอก (0.12-0.6 กรัม) ต้มหรือบดเป็นผงรับประทาน                  กานพลูใช้รักษาอาการแน่นจุกเสียด        ใช้ดอกแห้ง 5-8 ดอก (0.12-0.6 กรัม) ต้มหรือบดเป็นผงรับประทาน

การใช้ยอรักษาอาการอาเจียน  นำผลยอดิบที่โตเต็มที่แล้วมาฝานเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำมาตากแห้ง แล้วนำมาคั่วในกะทะบนไฟกรุ่นๆ ให้แห้งเกรียม บดเป็นผง นำผงมาปริมาณ 20 กรัม ชงด้วยน้ำเดือดใหม่ๆ 1000 มิลลิลิตร แช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที กรองเอาแต่น้ำใส่กระติกน้ำร้อนไว้ ใช้น้ำยาขนาด 30 มิลลิลิตร จิบเวลาคลื่นไส้อาเจียนทุก 2 ชั่วโมง

การใช้ชุมเห็ดไทยรักษาอาการท้องผูก               การใช้ชุมเห็ดไทยรักษาอาการท้องผูก          1.  ใช้ดอก 2-3 ช่อ ต้มกินกับน้ำพริก 2.  ใช้ใบ 8-12 ใบ ตากแดดให้แห้งป่นเป็นผงชงกับน้ำเดือดรินน้ำดื่ม 3.  ใช้ดอก 1 ช่อ กินสดๆ เป็นยาระบาย

การใช้ขี้เหล็กรักษาอาการท้องผูก     ใช้ใบขี้เหล็ก 4-5 มือ ต้มเอาแต่น้ำดื่มก่อนอาหาร การใช้ขี้เหล็กรักษาอาการท้องผูก

การใช้คูนรักษาอาการท้องผูก          ใช้เนื้อในฝักหรือใช้ทั้งฝักต้มกับน้ำใส่เกลือนิดหน่อย รับประทานตอนเช้า ก่อนอาหาร หรือก่อนนอน

การใช้มังคุดรักษาอาการท้องเสีย           1.  ใช้เปลือกผลตากแห้งต้มกับน้ำปูนใส นำน้ำมาดื่ม 2.  ใช้เปลือกผลตากแห้งฝนกับน้ำดื่ม 3.  ใช้เปลือกผลตากแห้งฝนกับน้ำ ให้เด็กดื่มครั้งละ 1-2 ช้อนชาทุก 4 ชั่วโมง และผู้ใหญ่ ครั้งละ 4 ช้อนโต๊ะ ทุก 4 ชั่วโมง

การใช้สะแกรักษาโรคพยาธิไส้เดือน          1.  ใช้เมล็ดแก่ 1 ช้อนโต๊ะ (3 กรัม) ตำให้ละเอียด ทอดกับไข่ 1 ฟอง ไม่ต้องใส่เครื่องปรุงรับประทานเปล่าๆ พยายามรับประทานให้มากที่สุด 2.  ใช้เมล็ดประมาณ 1 ช้อนหวาน ตำละเอียดผสมไข่ 1 ฟอง ทอดให้เด็กอายุ 5-6 ปี รับประทานเมื่อท้องว่าง ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ถ้าไม่ถ่ายให้รับประทานยาถ่ายเอาตัวออก 3.  ใช้เมล็ดสะแกนา 15-20 เมล็ด นำมาสับให้ละเอียด ทอดกับไข่ให้เด็กรับประทาน

การใช้ชุมเห็ดเทศรักษาอาการท้องผูก 1.  ใช้ดอก 2-3 ช่อ ต้มกินกับน้ำพริก 2.  ใช้ใบ 8-12 ใบ ตากแดดให้แห้ง ป่นเป็นผงชงกับน้ำเดือดรินน้ำดื่ม 3.  ใช้ดอก 1 ช่อ กินสดๆ เป็นยาระบาย การใช้ชุมเห็ดเทศรักษาอาการท้องผูก

การใช้ทองพันชั่งรักษากลาก เกลื้อน  การใช้ทองพันชั่งรักษากลาก เกลื้อน 1.  ใช้ใบสดหรือรากตำแช่เหล้าหรือแอลกอฮอล์ทา 2.  ใช้ใบสดตำให้ละเอียดผสมน้ำมันก๊าซ ทาบริเวณที่เป็นกลากวันละ 1 ครั้ง เพียง 3 วัน โรคกลากจะหายขาด