งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ทักษะการปฏิเสธ ทักษะการปฏิเสธ •ถ้าฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิง เช่น จับมือ จับแขน   ฝ่ายหญิงต้องแสดงอาการหวงตัวให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ควรทำเช่นนี้อีก 

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ทักษะการปฏิเสธ ทักษะการปฏิเสธ •ถ้าฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิง เช่น จับมือ จับแขน   ฝ่ายหญิงต้องแสดงอาการหวงตัวให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ควรทำเช่นนี้อีก "— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ทักษะการปฏิเสธ ทักษะการปฏิเสธ •ถ้าฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิง เช่น จับมือ จับแขน   ฝ่ายหญิงต้องแสดงอาการหวงตัวให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ควรทำเช่นนี้อีก  •ถ้าฝ่ายหญิงถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายชายบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดความรู้สึกได้ ผู้หญิงจึงไม่ควรถูกเนื้อต้องตัวให้ฝ่ายชายต้องคิดมากหรือคิดเกินเลย

2 เมื่อเป็นคู่รักฝ่ายหญิงยอมให้ฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวได้บ้าง อาจเกินเลยฝ่ายหญิงจะต้องขัดขืน หรือร้องขอฝ่ายชายตรงๆว่า  “อย่ากระทำเช่นนี้อีก”

3  ถูกชักชวนไปในที่รโหฐาน ควรปฏิเสธก่อนเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์• ถูกชักชวนให้ดูสื่อที่ยั่วยุอารมณ์ ควรปฏิเสธ

4 เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์

5 การป้องกันแก้ไข ผู้หญิงควรมีการป้องกันตนเองก่อนเกิดปัญหาดังต่อไปนี้ 1
การป้องกันแก้ไข ผู้หญิงควรมีการป้องกันตนเองก่อนเกิดปัญหาดังต่อไปนี้ 1.วัยนี้ยังไม่ควรมีแฟน ควรมุ่งการเรียนดีที่สุด 2.ต้องรู้จักหวงตัวหรือรักนวลสงวนตัว 3.ไม่ควรอยู่ตามลำพังกับผู้ชายในที่ลับตา หรือสถานที่เสี่ยงต่อการมีเพศสัมพันธ์ 4.ต้องเลิกคบกับผู้ชายที่ชอบล่วงเกิน 5.ต้องคิดว่าความบริสุทธิ์เป็นสิ่งสำคัญ 6.หลีกเลี่ยงการดูสื่อที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศกับเพศชาย

6 หลักสำคัญที่ช่วยให้ปฏิเสธได้สำเร็จ 1
หลักสำคัญที่ช่วยให้ปฏิเสธได้สำเร็จ 1.ต้องมีจิตใจแน่วแน่ว่าจะต้องปฏิเสธจริงๆ 2.พูดปฏิเสธด้วยน้ำเสียงและท่าทางจริงจัง 3.เมื่อปฏิเสธจบแล้วต้องรีบเดินออกจากเหตุการณ์ 4.เมื่อถูกสบประมาทไม่ควรหวั่นไหวหรือตอบโต้ ให้รีบเดินหนีออกไปทันที

7 ตัวอย่างประโยคปฏิเสธ
1. เพื่อนต่างเพศชวนเข้าในห้องพักส่วนตัว เราไม่อยากเข้าไป มันดูไม่ดี ขอตัวนะ เธอคงเข้าใจ

8 2.เพื่อนชายชวนดื่มเหล้า
เราไม่ชอบ กลัวจะเมา ไม่ดื่มนะ นายคงไม่ว่า” “ไม่อายดื่ม เหม็น ขอไม่ดื่มนะ นายคงไม่ว่า” 

9 3. เพื่อนต่างเพศชวนไปค้างคืนต่างจังหวัด
 เราไม่ชอบไปค้างคืนที่อื่น พ่อ แม่เราไม่อนุญาต เราไม่ไปนะ เธอคงเข้าใจ”

10 4. เพื่อชวนไปเที่ยวเธค “เราไม่ชอบที่อย่างนั้น เข้าไปแล้วอึดอัด ไม่ไปนะ เธอคงไม่ว่า”

11 นาย สุริยัน กองทอง เลขที่ 24 คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ
จัดทำโดย นาย สุริยัน กองทอง เลขที่ 24 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เสนอ คุณครู ทัศนีย์ ไชยเจริญ


ดาวน์โหลด ppt ทักษะการปฏิเสธ ทักษะการปฏิเสธ •ถ้าฝ่ายชายถูกเนื้อต้องตัวฝ่ายหญิง เช่น จับมือ จับแขน   ฝ่ายหญิงต้องแสดงอาการหวงตัวให้ฝ่ายชายรู้สึกว่าไม่ควรทำเช่นนี้อีก 

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google