งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สัตว์ มี 10 By Chairat พิษ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สัตว์ มี 10 By Chairat พิษ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สัตว์ มี 10 By Chairat พิษ

2 อันดับ Box Jellyfish อันดับหนึ่งของสัตว์ที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลกตกเป็นของแมงกระพรุนกล่อง ด้วยรายงานว่าพิษของมันสามารถฆ่าคนไปแล้ว 5,567 คน พิษของมันสามารถจะไปทำลายหัวใจ ระบบประสาท ผิวหนัง และที่สำคัญ ถ้าโดนพิษมันจะเจ็บปวดอย่างที่สุด ส่วนใหญ่คนที่โดนพิษมันนั้นจะช็อค และหัวใจล้มเหลวก่อนที่จะกลับเข้าถึงฝั่ง แต่ถ้าคุณโดนพิษมันก็ยังมีโอกาสที่จะรอดอยู่นั่นคือ ต้องรีบเอาน้ำส้มสายชู มาล้างอย่างน้อยในเวลา 30 วินาที เพราะพิษของแมงกระพรุนกล่องสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้เร็วมาก

3 อันดับ King Cobra งูจงอาง หนึ่งในงูพิษที่ใหญ่ที่สุดในโลก ขนาดโตสุดที่ยาวได้ถึง 5.6 แม้ว่าพิษของมันจะไม่ได้รุนแรงไปงูเห่าเท่าไหร่ แต่ด้วยปริมาณพิษที่มากกว่าหลายเท่า แถมสถิติการฆ่าที่มากกว่า ทำให้การกัดเพียงครั้งเดียวของงูจงอาง ก็ทำให้คนตายได้อย่างง่ายๆ แถมพิษของมันยังสามารถฆ่าช้างโตเต็มวัยได้ในเวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

4 อันดับ 3 Marbled Cone Snail
ถึงหอยเต้าปูนจะตัวเล็กๆ แถมมีสีสันสวยงาม พิษของมันเพียงแค่หยดเดียว สามารถฆ่าคนได้ถึง 20 คน ถ้าคุณเล่นน้ำที่ทะเลที่ค่อนข้างอุ่นๆ แล้วเห็นเจ้าตัวนี้อยู่ อย่าคิดที่จะหยิบมันมาเล่นเลยนะครับ แค่ดูมันอยู่ห่างๆก็พอแล้ว เพราะถ้าคุณโดนพิษมันเล่นงานละก็ คุณจะปวดมาก และระบบการหายใจจะเริ่มล้มเหลว ร่างกายจะคันหยุกหยิก เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีรายงานว่ามีแค่ 30 คนเท่านั้นที่ตายเพราะหอยชนิดนี้

5 อันดับ 4 Blue-Ringed Octopus
ถึงหมึกวงแหวนน้ำเงินจะมีขนาดเพียงลูกกอลฟ์ แต่ขนาดไม่ใช่ปัญหา สำคัญกว่าคือความรุนแรงของพิษที่สามารถฆ่าคนได้ภายในไม่กี่นาที และที่สำคัญ มันยังไม่มียาแก้พิษ ดังนั้นถ้าโดนปลาหมึกแหวนน้ำเงินกัดละก็ คุณจะไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรมากหรอก แต่ว่าพิษของมันจะเริ่มทำลายระบบประสาทของคุณ หลังจากนั้นคุณจะรู้สึกอ่อนแอและคุณก็จะเริ่มควบคุมตัวเองไม่ได้ ระบบการหายใจจะเริ่มล้มเหลว และตายในที่สุด

6 อันดับ 5 Death Stalker Scorpion
แมงป่องโดยทั่วไปนั้น ถึงแม้ว่าจะโดนต่อย พิษของมันก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรมนุษย์ได้มากนัก อาจจะเจ็บปวดนิดหน่อย แต่สำหรับแมงป่องพันธุ์เดธท์ สตอล์คเกอร์เลย เพราะพิษของมันสามารถทำลายระบบ ประสาทได้ ถ้าคุณโดนมันต่อย คุณจะปวดอย่างมหาศาล จากนั้นจะตามมาด้วยอาการไข้ขึ้น เป็นอัมพาต และตายในที่สุด แต่ถึงแม้พิษมันจะร้ายแรงมาก แต่มันก็ไม่สามารถฆ่ามนุษย์ที่เป็นผู้ใหญ่ได้ แต่ว่ามันจะเป็นอันตรายต่อ เด็ก ทารก คนแก่ อย่างมาก ถึงแม้ว่ามันไม่สามารถที่จะฆ่าผู้ใหญ่ได้ แต่มันก็ทำให้เป็นอัมพาตได้นะ

7 อันดับ Stonefish ถ้าจะแข่งกันเรื่องของความสวยงาม ปลาหินตัวนี้คงจะแพ้อย่างขาดลอย แต่ถ้าแข่งกันเรื่องความรุนแรงของพิษแล้วละก็ เจ้าปลาหินไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน มันได้ชื่อว่าเป็นปลาที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของปลาหินนี้จะอยู่ในหนามของตัวมันเอง มีคนบอกว่า ถ้าคุณโดนมันแทงเข้าละก็ คุณจะได้ลิ้มรสความเจ็บปวดเท่าที่มนุษย์จะเจ็บได้เลยทีเดียว มันจะทำให้คุณเป็นอัมพาต แล้วก็ตายได้ในที่สุด

8 อันดับ 7 The Brazillian Wandering Spider
แมงมุมบราซิลหรือแมงมุมกล้วย ได้รับการบันทึกลงในกินเนสเวิลด์เรคคอรด์ว่าเป็นแมงมุมที่มีพิษร้ายแรงที่สุดในโลก พิษของมันมีพิษทำลายประสาท แถมพวกมันยังนิสัยชอบหลบๆ ซ่อนๆ อยู่ตามรองเท้า ตู้เสื้อผ้า แม้กระทั่งในรถยนต์ คนเราจึงมักโดนกัดในจุดเล็กๆ อย่างปลายนิ้วมือนิ้วเท้า ทำให้เจ็บปวดอย่างมาก ที่สำคัญพิษของมันยังทำให้อวัยวะเพศของเราควบคุมไม่ได้อีกด้วย และถ้ารอดตายจากการโดนมันกัด มันก็จะทำให้เราเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

9 อันดับ Inland Taipan งูไทปันถูกพบได้มากในทวีปออสเตรเลีย เป็นงูที่มีพิษร้ายแรงมาก พิษที่มันปล่อยออกมาจากการกัดหนึ่งครั้ง สามารถฆ่าคนได้ถึง 100 คน หรือหนู 250,000 ตัว พิษของมันสามารถฆ่าคนได้ภายใน 45 นาที แต่อย่างไรก็ตาม งูไทปันเป็นงูที่ค่อนข้างขี้อาย มันจึงไม่เที่ยวไล่กัดใครไปทั่ว จนกว่าจะถูกรบกวนจริงๆ ดังนั้นจึงไม่ค่อยมีรายงานการเสียชีวิตจากงูชนิดนี้เท่าไหร่นัก

10 อันดับ 9 Poison Dart Frog
กบลูกศรสีน้ำเงินเป็นหนึ่งในบรรดากบลูกศรพิษที่นับว่าสีสันสวยงามแต่พิษร้ายแรงที่สุดในบรรดากบลูกศรพิษด้วยกัน พิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (เท่ากับปลายเข็ม) ก็สามารถฆ่าคนและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีขนาดใหญ่ๆได้ ซึ่งพิษของกบชนิดนี้เพียง 1 ตัว ก็สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คน และฆ่าหนูได้ถึง 20,000 ตัวเลย จนชาวอินเดียแดงได้นำพิษของมันมาใช้ในการล่าสัตว์และทำสงครามทีเดียว

11 อันดับ Puffer Fish อันดับ 10 ตกเป็นของปลาปักเป้าพองลม หนึ่งในสัตว์มีพิษแห่งท้องทะเลตัวอ้วนกลมน่ารักมองผ่านๆ ที่มีคนนิยมบริโภคมาก โดยเฉพาะในแถบประเทศญี่ปุ่น และเกาหลี เรียกว่าเป็นอาหารประจำชาติเลยทีเดียว ซึ่งก็ไม่น่าแปลกเพราะเนื้อปลาปักเป้านั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีพิษ แต่พิษนั้นอยู่ที่ผิวหนังและเครื่องในของปลาต่างหาก การที่จะตายเพราะพิษปลาปักเป้าได้ ส่วนใหญ่มักเกิดจากพิษเหล่านั้นซึมเข้าไปในเนื้อตอนแล่โดยไม่ระวังของพ่อครัว และคนส่วนใหญ่ที่ได้รับพิษก็จะเสียชีวิตทันที

12 จบ การ นำ เสนอ By Chairat


ดาวน์โหลด ppt สัตว์ มี 10 By Chairat พิษ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google