งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โรงเรียน สัตว์. กาลครั้งหนึ่ง พวกเหล่าสัตว์ ทั้งหลายได้ตัดสินใจร่วมกันว่า " เพื่อที่จะให้พวกเราเหล่าสัตว์ทั้งหลาย สามารถติดตามทันกับโลกใหม่ที่ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โรงเรียน สัตว์. กาลครั้งหนึ่ง พวกเหล่าสัตว์ ทั้งหลายได้ตัดสินใจร่วมกันว่า " เพื่อที่จะให้พวกเราเหล่าสัตว์ทั้งหลาย สามารถติดตามทันกับโลกใหม่ที่ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โรงเรียน สัตว์

2 กาลครั้งหนึ่ง พวกเหล่าสัตว์ ทั้งหลายได้ตัดสินใจร่วมกันว่า " เพื่อที่จะให้พวกเราเหล่าสัตว์ทั้งหลาย สามารถติดตามทันกับโลกใหม่ที่ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ เรา ควรจะต้องจัดการให้มีโรงเรียนขึ้นมา ถึง เวลาต้องพัฒนาแล้ว " เพื่อความรวดเร็ว พวกเขาจึงได้ลอกหลักสูตรมาจากสำนัก แห่งหนึ่งซึ่งประกอบด้วย 4 วิชา คือ วิ่ง ปีนต้นไม้ ว่ายน้ำและบิน คณะกรรมการโรงเรียนก็อนุมัติในทันที และเพื่อให้ง่ายต่อการบริหารหลักสูตร พวกเขาจึงตั้งกติกาว่า " สัตว์ทุกตัวต้อง ลงทะเบียนเรียนทั้งสี่วิชานี้เหมือนกัน หมดสัตว์ตัวใดต้องการความเชี่ยวชาญ เป็นพิเศษ ก็ค่อยไปศึกษาต่อในระดับที่ สูงขึ้นก็แล้วกัน “ นักเรียนทั้งหมดมี 5 ท่าน คือ เป็ด กระต่าย กระรอก นก อินทรีย์ ปลาไหล และหนู

3

4 นักเรียนเป็ดซึ่งมีความสามารถ สูงมากในด้านว่ายน้ำ และจริง ๆ แล้ว เขามีความสามารถมากกว่าครูผู้สอน เสียอีก แต่ด้วยความที่เจ้าเป็ดน้อย กลัวจะสอบตกในวิชาการวิ่ง เป็ดจึง ต้องอยู่ตอนเย็นหลังเลิกเรียนเพื่อเรียน พิเศษเพิ่มเติม เธอต้องฝึกวิ่งอย่าง หนักจน " พายตีน " ฉีกขาด ใน ที่สุดนักเรียนเป็ดผู้น่าสงสารก็สอบวิชา ว่ายน้ำศาสตร์ ได้เกรดเพียงแค่ผ่าน หรือได้ระดับซีเท่านั้น ส่วนผลการ เรียนวิชาอื่น ๆ ปรากฏว่า เป็ดได้ เพียงเกรดซีในวิชาการบินและปีน ต้นไม้ ส่วนวิชาการวิ่งเธอได้เกรดดี ลบ เพราะว่าเท้าของเป็ดน้อยผู้น่า สงสารเต็มไปด้วยแผลเหวอะหวะ

5 กระต่ายซึ่ง มีความ สามารถใน การวิ่งสูง กว่าเพื่อน ๆ ในชั้นเรียน แต่กระต่าย ก็ต้อง " ประสาท กิน " เพราะ วิชาว่ายน้ำ แย่งเวลาไป เกือบหมด

6

7 เจ้ากระรอกน้อยซึ่งเป็นเลิศใน วิชาปีนต้นไม้ก็ต้องมาเซ็งอย่างสุด ๆ กับเงื่อนไขของครูที่ว่า " คุณจะต้อง บินจากพื้นดินข้างล่างขึ้นสู่ข้างบน กระรอกน้อยก็ขอร้องว่า " ครูครับผม ขอบินจากที่สูงคือจากยอดไม้ลงไปสู่ พื้นดินซึ่งผมถนัด " คุณครูบอกว่า “ ทำไม่ได้เพราะผิดระเบียบ “ ในที่สุด กระรอกก็ต้องออกแรงมากในการบิน จนเกิดอาการปวดขา จึงได้เกรดซี ในวิชาปีนต้นไม้และได้เกรดดีในวิชา วิ่งและวิชาการบิน

8 ส่วนนกอินทรีย์ซึ่ง เป็นเด็กมีปัญหาและ ถูกกวดขัน ให้อยู่ ในวินัยอย่างเข้มงวด ในวิชาปีนต้นไม้ ครู บอกว่า " เธอต้องปีน จากตำแหน่งนี้ไปสู่อีก ตำแหน่งหนึ่งที่ฉัน กำหนดให้ " เจ้านก อินทรีย์รู้สึกอึดอัด มากจึงดื้อแพ่งที่จะใช้ วิธีการของตนเอง พร้อมบอกกับคุณครู ว่า " หนูสามารถออก จากจุดนี้ไปยังจุดที่ คุณครูกำหนดได้ อย่างรวดเร็วและเร็ว กว่าใคร ๆ ในปฐพีนี้ แต่ขอไปโดยวิธีบิน ขอไม่ปีนได้ไหม " ใน ที่สุดครูก็ไม่ยอมและ ให้นกอินทรีย์สอบตก

9 เมื่อวันสิ้นสุดการศึกษามาถึง ทาง โรงเรียนจัดพิธีคล้าย ๆ กับเด็กอนุบาล รับปริญญาในเมืองไทย ปลาไหลพิการ ได้รับเลือกให้เป็นประธานรุ่น ประธานซึ่งสามารถสอบผ่านได้ทุกวิชา คือ ว่ายน้ำได้ดีกว่าใคร ๆ วิ่งก็ได้ ปีน ต้นไม้และบินได้เล็กน้อยก็ได้เกรดเฉลี่ย สูงที่สุดในชั้น จนได้รับเกียรติให้เป็น ตัวแทนนักเรียนเพื่อกล่าวขอบคุณใน งานเลี้ยงอำลาโรงเรียน

10

11 เจ้าหนู ได้มาติดต่อกับ โรงเรียน เพื่อ ขอให้โรงเรียน เปิดสอนวิชาขุด ดิน และการหลบ ซ่อนตัวแต่ทาง โรงเรียนไม่ยอม เปิดสอน ใน ที่สุดเจ้าหนูก็ไป เรียนโรงเรียน เอกชนแห่งหนึ่ง จนสำเร็จ การศึกษาและ กลายเป็น ผู้เชี่ยวชาญสาขา นี้ในเวลาต่อมา

12 การจัดการศึกษาเป็นการ ค้นหาศักยภาพของผู้เรียนแล้ว พัฒนาให้สูงขึ้น หากจัดการศึกษา ไม่ดีระบบการศึกษาก็สามารถ ทำลายศักยภาพของนักเรียนได้ อย่างยอดเยี่ยม


ดาวน์โหลด ppt โรงเรียน สัตว์. กาลครั้งหนึ่ง พวกเหล่าสัตว์ ทั้งหลายได้ตัดสินใจร่วมกันว่า " เพื่อที่จะให้พวกเราเหล่าสัตว์ทั้งหลาย สามารถติดตามทันกับโลกใหม่ที่ เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google