งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Blog คืออะไร Blog มาจากศัพท์คำว่า WeBlog ความหมายว่า บล็อก (Blog) Blog ก็คือ การบันทึก บทความของตนเอง ลงบน เว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog จะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Blog คืออะไร Blog มาจากศัพท์คำว่า WeBlog ความหมายว่า บล็อก (Blog) Blog ก็คือ การบันทึก บทความของตนเอง ลงบน เว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog จะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Blog คืออะไร Blog มาจากศัพท์คำว่า WeBlog ความหมายว่า บล็อก (Blog) Blog ก็คือ การบันทึก บทความของตนเอง ลงบน เว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog จะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง ไม่ว่าจะ เป็นเรื่องราวส่วนตัว หรือเป็น บทความเฉพาะด้านเช่น เรื่อง การเมือง

2 จุดเด่นที่สุดของ Blog ก็คือ มันสามารถ เป็นเครื่องมือสื่อสารชนิดหนึ่งที่สามารถ สื่อถึงความเป็นกันเองระหว่างผู้เขียนบล็อก และผู้อ่านบล็อกที่เป็นกลุ่มเป้าหมายผ่านทาง ระบบ comment ของบล็อกนั่นเอง

3 สรุป Blog คือเว็บไซต์ที่มีรูปแบบ เนื้อหาเหมือนบันทึกส่วนตัวออนไลน์ มีส่วนของการ comments และก็จะมี link ไปยังเว็บอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

4 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 1. ชื่อบล็อก ( ฺ Blog Title) ส่วนของ Blog Title นี้ก็ จะเป็นชื่อ ของบล็อกนั้น ๆ

5 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 2. วันที่และเวลา (Date & Time Stamp) เป็นวันที่ และมีเวลากำกับอยู่ด้วย ตัววันที่และเวลานี้ จะเป็นตัวบอกว่า บทความในบล็อกนั้นเขียนขึ้นมาเมื่อไหร่

6 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 3. ชื่อบทความ (Entry Title) ชื่อเรื่องของบทความที่เขียนในบล็อก

7 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 4. ตัวเนื้อหาบทความ (Entry’s Main Body) อาจเป็นตัวหนังสือ หรือ อาจเป็นรูปภาพ วีดีโอ หรืออนิเมชั่น โดยส่วนประกอบ เหล่านี้จะรวมเป็นเนื้อหา ของบทความ

8 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 5. คอมเม้นต์ (Comment tag) เป็นลิงค์ที่ให้ผู้อ่านคลิก ไปเพื่อกรอก คอมเม้นต์ให้กับบล็อกนั้น ๆ หรืออ่าน คอมเม้นต์ที่มีคนเขียน คอมเม้นต์เข้ามา

9 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 6. ปฏิทิน (Calendar) บล็อกบางแห่งอาจมีปฏิทินอยู่ด้วยโดยใน ปฏิทินนั้นสามารถคลิกตามวันที่เพื่ออ่าน บทความของวันที่นั้น ๆ ได้สะดวก

10 Blog มีส่วนประกอบที่ สำคัญอะไรบ้าง 7. บทความย้อนหลัง (Archives) บทความเก่า หรือบทความย้อนหลังอาจมี การจัดเตรียมไว้โดยเจ้าของบล็อกโดยบล็อก แต่ละแห่งอาจจัดเรียงบทความย้อนหลังไม่ เหมือนกันเช่นจัดเรียงรายเดือน รายสัปดาห์ หรือจะ list บทความทั้งหมดออกมาเลยก็ได้

11 1. เขียนบทความที่มีอายุการใช้งานนาน ๆ บทความบางเรื่องมีอายุการใช้งานสั้นมาก เช่น บทความจำพวกข่าวต่างๆ สำหรับการ เขียนบทความที่มีอายุการใช้งานได้นานๆ นั้น ไม่ควรระบุระยะเวลาเพื่อจะทำให้บล็อกเกอร์ คนอื่นพูดถึงบทความของคุณได้บ่อย ๆ วิธีสร้าง content มัด ใจผู้อ่านบล็อก

12 2. เขียนบทความขึ้นเองอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง บทความที่จะสร้างให้ blog ของคุณเป็นที่ กล่าวขวัญก็คือ บทความที่เขียนด้วยตัวคุณเอง และไม่ซ้ำกับใคร บทความแบบนี้เขียนไม่ยาก ลองนึกถึงการเขียนด้วยความคิดของคุณเองหรือ มุมมองของคุณเอง วิธีสร้าง content มัดใจผู้อ่านบล็อก

13 3. เขียนข่าวก่อนคนอื่น หากเราเป็นบล็อกที่รายงาน ข่าว ก็ลอง เขียนข่าวให้เร็วกว่าคนอื่น ถ้า เรารายงาน ข่าวได้เร็วกว่าคนอื่น นั่นจะทำ ให้ผู้อ่าน คิดถึงเราเป็นคนแรก หาก ต้องการอ่านข่าว วิธีสร้าง content มัดใจผู้อ่านบล็อก

14 4. เจาะลึกเฉพาะทาง ข้อนี้จะเข้าข่ายเนื้อหาเจาะลึกตรงประเด็น หากคุณสนใจเรื่องเกมและบล็อกของคุณเขียน แต่เรื่องเกมแล้วล่ะก็ ลองเจาะมันให้ลึกเอาให้ ละเอียดในเนื้อหาเฉพาะด้านของเกม เช่น ข่าวเกม เฉลยเกม วิธีสร้าง content มัดใจผู้อ่านบล็อก

15 บรรณานุกรม http://www.thaiblogonline.com/howtouse.blog?PostID= 70 http://keng.com/2005/09/30/what-is-blog/ http://www.tlcthai.com/webboard/view_topic.php?table_i d=1&cate_id=21&post_id=10224

16 สมาชิกในกลุ่ม 1. น. ส. เมทีนีไถ่ทองชั้นปี 1 ห้อง ข เลขที่ 2 2. น. ส. สิริวรรณพลเสนชั้นปี 1 ห้อง ข เลขที่ 33 3. น. ส. อรวรรยาสมเทศชั้นปี 1 ห้อง ข เลขที่ 57


ดาวน์โหลด ppt Blog คืออะไร Blog มาจากศัพท์คำว่า WeBlog ความหมายว่า บล็อก (Blog) Blog ก็คือ การบันทึก บทความของตนเอง ลงบน เว็บไซต์ โดยเนื้อหาของ blog จะครอบคลุมได้ทุกเรื่อง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google