งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ
นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ พิมพา รหัสนิสิต คณะพยาบาลศาสตร์ Section B06

2 ซอฟต์แวร์ที่สนใจ

3 Microsoft Windows Media Player

4 Microsoft Windows Media Player

5 Microsoft Windows Media Player
Microsoft Windows Media Player : สุดยอดโปรแกรม Mutimedia ซึ่งสามารถใช้เล่นไฟล์ Mutimedia ได้หลายสกุล ทั้ง ASF, MPEG-1, MPEG-2, WAV, AVI, MIDI, VOD, AU, MP3, และ QuickTime files รวมไปถึง การดูรูปภาพต่างๆ (Image Viewer) ก็ย่อมสามารถทำได้เช่นกันนะคะ ... เรียกได้ว่า โปรแกรมเป็นโปรแกรมที่ ครบเครื่อง เรื่อง Multimedia เลย ซึ่งโปรแกรมนี้ก็ สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสามารถใช้เล่นได้ทุกอย่างตั้งแต่สัญญาณวิทยุที่ไม่ดีไปจนถึงวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ จัดได้ว่าเป็นโปรแกรมตัวหนึ่งที่สมควรมีติดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไว้อย่างยิ่ง ... Microsoft Windows Media Player Note : โปรแกรมนี้เป็น Freeware โดยที่ท่าน Download ไปแล้วไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นเพราะ Microsoft รับประกันคุณภาพ

6 Microsoft Windows Media Player
วิธีติดตั้ง Window Media Player ก่อนทำการติดตั้งให้คุณเช็คโปรแกรม Window Media Player ในเครื่องก่อนว่าเป็น version อะไร วิธีเช็ค (สามารถดูขั้นตอนนี้ได้จากหน้าหลักหน้าแรก) 1. เปิดโปรแกรม Window Media Player 2. ไปที่เมนู Help เลือก About Window Media Player ให้ดูว่าเป็น version อะไร ถ้าเป็น version ต่ำกว่า 10 ให้ติดตั้งตามขั้นตอน ดังนี้ Microsoft Windows Media Player 1. เมื่อคุณ Download โปรแกรม Window Media Player version 10 แล้ว จะได้ไฟล์ชื่อ MP10Setup.ZIP            

7 Microsoft Windows Media Player
ให้ระเบิดไฟล์ MP10Setup.ZIP จะได้โปรแกรม MP10Setup.exe จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ ICON MP10Setup.exe (ดังรูป)       2. จากนั้น รอโปรแกรมติดตั้ง Microsoft Windows Media Player

8 Microsoft Windows Media Player
3. โปรแกรมจะฟ้องว่า ถ้าคุณได้เปิดโปรแกรม Window Media Player ไว้ ให้คุณปิดโปรแกรม Window Media Player ก่อน ถ้าปิดโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม Next > Microsoft Windows Media Player

9 Microsoft Windows Media Player
4. จากนั้น คลิ๊กที่ปุ่ม I Accept Microsoft Windows Media Player

10 Microsoft Windows Media Player
5. รอโปรแกรมติดตั้งอีกครั้ง Microsoft Windows Media Player

11 Microsoft Windows Media Player
6. เมื่อโปรแกรมติดตั้งเสร็จเรียบร้อย (ดังรูป) ให้กดปุ่ม Next > Microsoft Windows Media Player

12 Microsoft Windows Media Player
7. จากนั้น กดปุ่ม Next > Microsoft Windows Media Player

13 Microsoft Windows Media Player
8. กดปุ่ม Finish Microsoft Windows Media Player

14 Microsoft Windows Media Player
9. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อย เครื่องจะเปิดโปรแกรม Window Media Player verion 10 ให้อัตโนมัติ พร้อมใช้งาน Microsoft Windows Media Player

15 Microsoft Windows Media Player
โปรแกรม Windows Media Player เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการรับชมภาพยนตร์ จากระบบ ปกติควรใช้ Version ตั้งแต่ 7 ขึ้นไป วิธีการตรวจสอบว่าเครื่องของท่านเป็น Version ใด ทำดังนี้ Microsoft Windows Media Player

16 Microsoft Windows Media Player
1. ให้เลือกการทำงาน ที่Menu Start up ของ windows จากนั้นเลือก โปรแกรม Windows Media Player ตามภาพ ข้างล่างนี้ Microsoft Windows Media Player ภาพนี้สำหรับเครื่องที่มีการทำงานของ โปรแกรม Windows XP หรือ Windows me

17 Microsoft Windows Media Player
ภาพนี้ เป็นภาพการทำงานของโปรแกรมที่เป็น Windows 95 , 98 ซึ่งจะต้องเข้าไปที่ Menu Start up ไปที่ Programs เลือกหัวข้อ Accessories และ เลือก Entertainment จากนั้น Click ที่ Windows Media Player Microsoft Windows Media Player

18 Microsoft Windows Media Player
2. ให้ทำการตรวจสอบเวอร์ชั่นของโปรแกรม โดย Click ที่ Menu Help แล้วเลือกคำสั่ง About Windows Media Player เพื่อตรวจสอบว่าโปรแกรม เป็น Version ใด ตามภาพข้างล่างนี้ Microsoft Windows Media Player

19 Microsoft Windows Media Player
ซึ่งโปรแกรมจะทำการแจ้งข้อมูลว่าโปรแกรมที่ใช้อยู่นั้นเป็น version ใด ตามตัวอย่าง version 8 ซึ่งถ้าเครื่องใดใช้ version ต่ำกว่า version 7.00 ขอให้ทำการ update โปรแกรม เพื่อสะดวกในการใช้งานในบทเรียนต่างๆ Microsoft Windows Media Player

20 Microsoft Windows Media Player

21 Microsoft Windows Media Player

22 Microsoft Windows Media Player
หัวข้อที่ 4 Address : proxy.cmu.ac.th :Port 8080

23 Microsoft Windows Media Player
เหตุผลที่ชอบซอฟแวร์เพราะ: เป็นโปรแกรมที่ใช้คลายเครียด เพราะสามารถเล่นได้ทุกอย่าง ทั้ง ฟังเพลง ดูหนัง และยังโหลดเพลงที่ชอบได้อีกด้วย นอกจากนั้นโปรแกรมนี้ยังใช้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน แถมวิธีโหลดโปรแกรมก็ยังโหลดได้ง่ายๆ อีกด้วย ติดต่อกับ Internet ได้สะดวกมากๆๆๆๆ Microsoft Windows Media Player

24 THE END


ดาวน์โหลด ppt งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google