งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE
M14x1.25 GR NR GO NO GO M8X1.25 GPII IPII 42

2 THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE
Pitch diameter Major diameter Pitch Diameter Major Diameter P (Pitch) minor diameter THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE 43

3 M8 X1.25 GP II IPII สัญลักษณ์ของเครื่องมือ GP,GR P = PLUG R = RING
I = CLASS 1 ความระเอียด มาก CLASS II = CLASS 2 ความละเอียด ปานกลาง III = CLASS 3 ความละเอียด น้อย IP = NOGO PLUG สำหรับ INSPECT. WP = NOGO PLUG สำหรับ WORKING กลุ่มผู้ใช้ GP = GO PLUG ใช้ร่วมกันทั้ง INSPECT. และ WORKING X1.25 หรือ P1.25 หมายถึงระยะ PITCH ของเกลียว 1.25 mm. ขนาดความโตของเกลียว 8 mm. 44

4 การเลือกใช้ควรจะดูให้เหมาะสมกับงาน หรือ ให้ดูจาก Drawing ที่กำหนดไว้
มาทำความรู้จัก Class ของเครื่องมือ Class คืออะไร Class ก็เหมือนกับการแบ่งเกรด ให้กับเครื่องมือวัดเพื่อง่ายต่อการเลือกใช้งาน เช่น - Class 1 จะใช้กับงานที่มีความละเอียดสูง (ค่า Tolerance จะแคบ ) - Class 2 จะใช้กับงานที่มีความละเอียดปานกลาง (ค่า Tolerance จะก้วางขึ้น ) - Class 3 จะใช้กับงานที่มีความละเอียดน้อย หรืองานหยาบ (ค่า Tolerance จะก้วางมาก ) การเลือกใช้ควรจะดูให้เหมาะสมกับงาน หรือ ให้ดูจาก Drawing ที่กำหนดไว้ 45

5 THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE
สิ่งที่ทำให้เกิดการผิดพลาดต่อการวัดงาน ไม่ได้ทำความสะอาดชิ้นงานก่อนทำการวัด - เศษ CHIP - เศษสิ่งสกปรก ใช้เครื่องมือไม่ตรงตามชนิดที่งานผลิต - ดอก Tools ใช้คนละชนิดกัน บังคับเครื่องมือให้วัดชิ้นงานให้ได้ค่า 46

6 THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE
ข้อห้าม,ข้อควรระวังและการดูแลบำรุงรักษา 1.) ห้ามนำกระดาษทรายขัดร่องฟันของ SCREW โดยเด็ดขาด 2.) ระวังอย่าให้เครื่องมือกระแทกกับชิ้นงานโดยเด็ดขาด 3.) ในการตรวจสอบชิ้นงานเมื่อหมุนเครื่องมือวัด 2 รอบเกลียวแล้วรู้สึกฝืดแล้วไม่ควรบังคับเครื่องมือจะทำให้เครื่องมือสึกหรอ อายุการใช้งานจะสั้นลง 4.) ก่อนและหลังการใช้งานควรใช้แปรงขนอ่อนปัดในร่องเกลียวเพื่อให้เศษ chip หลุดออกจากร่องเฟือง 5.) ควรชะโลมน้ำมันที่ร่องเกลียวตลอดเวลาเพื่อป้องกันสนิม 47


ดาวน์โหลด ppt THREAD PLUG GAUGE, THREAD RING GAUGE

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google