งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิธีดูธนบัตรปลอม จุดสังเกตในธนบัตรรัฐบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิธีดูธนบัตรปลอม จุดสังเกตในธนบัตรรัฐบาล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วิธีดูธนบัตรปลอม จุดสังเกตในธนบัตรรัฐบาล

2 1. พิมพ์ด้วยระบบเส้นนูน เมื่อใช้ปลายนิ้วมือลูบสัมผัสจะรู้สึกได้ชัดเจน
                                                                                                              พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ที่เกิดจากการพิมพ์เส้นนูน จะมีลายเส้นละเอียดคมชัด ภาพขยายลวดลายเส้นนูน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                           เมื่อสัมผัสด้วยปลายนิ้วมือจะรู้สึกถึงการนูนของหมึกพิมพ์

3 การยกธนบัตรส่องกับแสงสว่าง และภาพที่ปรากฏเมื่อยกธนบัตรชนิดราคา ๕๐๐ บาท
ลายน้ำ พระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ โปร่งแสงเป็นพิเศษ การยกธนบัตรส่องกับแสงสว่าง  และภาพที่ปรากฏเมื่อยกธนบัตรชนิดราคา ๕๐๐ บาท ส่องกับแสงสว่าง

4 แถบสีโลหะในเนื้อกระดาษ
ธนบัตรรัฐบาลทุกชนิดราคามีแถบสีโลหะฝังในเนื้อกระดาษตามแนวตั้งบนแถบมีตัวเลขและตัวอักษรโปร่งแสงขนาดเล็กแจ้งชนิดราคาธนบัตรสามารถมองเห็น และอ่านได้ทั้งสองด้านเมื่อ ยกธนบัตรส่องดูกับแสงสว่าง

5 สำหรับธนบัตรชนิดราคา ๕๐๐ บาท และ ๑๐๐๐ บาท จะมีบางส่วนของแถบสีโลหะปรากฏให้เห็นเป็นระยะ ๆ ที่ด้านหลังของธนบัตร เมื่อยกขึ้นส่องดูกับแสงสว่างจะเห็นเป็นเส้นต่อเนื่อง มีตัวเลขและอักษรโปร่งแสงขนาดเล็กแจ้งชนิดราคาธนบัตรเช่นเดียวกัน

6 ภาพซ้อนทับ เกิดจากการพิมพ์สีพื้นด้วยเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์ภาพได้ทั้งสองด้านในเวลาเดียวกัน ทำให้ส่วนของลวดลายที่ออกแบบไว้ในตำแหน่งตรงกันของด้านหน้าและด้านหลังธนบัตรทับกันสนิท หรือประกอบกันขึ้นเป็นลวดลายหรือภาพที่สมบูรณ์ เมื่อส่องกับแสงสว่างลวดลายทั้งสองด้านจะซ้อนทับกันเป็นเลข 100 ที่สมบูรณ์

7 เมื่อส่องกับแสงสว่างลวดลายทั้งสองด้านจะซ้อนทับกันเป็นรูปดอกพุดตานที่สมบูรณ์
เมื่อส่องกับแสงสว่างลวดลายทั้งสองด้านจะซ้อนทับกันเป็นรูปดอกบัวที่สมบูรณ์

8 หมึกพิมพ์พิเศษสลับสี
ที่ตัวเลขแจ้งราคามุมขวาบนของธนบัตรชนิดราคา ๕๐๐ บาท และ ๑๐๐๐ บาท พิมพ์ด้วยหมึก ชนิดพิเศษ เมื่อพลิกธนบัตรไปมาสีของตัวเลข 500 จะเปลี่ยนสลับจากสีเขียวเป็นสีม่วง ส่วนสีของตัวเลข 1000 ด้านบนจะเปลี่ยนสลับจากสีทองเป็นสีเขียว

9     แถบฟอยล์สีเงิน ผนึกอยู่บนด้านหน้าเบื้องซ้ายของธนบัตรชนิดราคา ๑๐๐ บาท  ๕๐๐ บาท และ ๑๐๐๐ บาท จะมองเห็นเป็นหลายมิติแตกต่างกันตามชนิดราคา และจะเปลี่ยนสีสะท้อนแสงวาววับเมื่อพลิกเอียง ธนบัตรไปมา

10 ตัวเลขแฝง ซ่อนอยู่ในลายประดิษฐ์มุมล่างซ้ายของธนบัตรทุกชนิดราคาเมื่อยกธนบัตรเอียงเข้าหาแสงสว่าง และมองผ่านจากมุมล่างซ้ายเข้าหากึ่งกลางธนบัตรในมุมที่เหมาะสมจะเห็นตัวเลขอารบิกแจ้งชนิดราคาธนบัตร ฉบับนั้น

11 หลอดไฟแบล็กไลท์ เมื่อนำธนบัตรรัฐบาลส่องภายใต้รังสีเหนือม่วง (Ultraviolet Light) หรือหลอดไฟแบล็กไลท์จะปรากฏ - เส้นใยเรืองแสง สีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงิน ในเนื้อ กระดาษธนบัตร - หมวดอักษรและเลขหมาย เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีส้ม เรืองแสง - ลวดลายสีพื้นบางส่วนจะเปลี่ยนสีและเรืองแสงแตกต่าง กันไปตามชนิดราคา

12 แว่นขยาย ลวดลายของธนบัตรประกอบด้วยลายเส้นที่มีลักษณะคมชัด สวยงาม และมีความละเอียดซับซ้อนสูง โดยลวดลายบางส่วนได้ออกแบบให้มีตัวเลขหรือตัวอักษรขนาดจิ๋วซ่อนไว้อย่างกลมกลืน เพื่อทำให้ยากต่อการ ปลอมแปลง ซึ่งจะมองเห็นได้ชัดเจนเมื่อใช้แว่นขยาย ตัวเลขขนาดจิ๋วที่มองเห็นได้ชัดเจนเมื่อใช้แว่นขยาย

13 ...จบการนำเสนอ...


ดาวน์โหลด ppt วิธีดูธนบัตรปลอม จุดสังเกตในธนบัตรรัฐบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google